Hiện nay các dòng smart tivi đều cần công nghệ Bluetooth để có thể kết nối nhanh chóng. Vậy cách kết nối bluetooth với tivi sony như thế nào? Hãy cùng Limosa đi vào tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

limosa

1. Vai trò khi kết nối loa bluetooth với tivi sony.

Sony là hãng tiên phong trong sản phẩm loa không dây đi kèm với smart tivi vô cùng hiện đại, thông minh.

Việc tiến hành kết nối bluetooth với tivi sony sẽ giúp người dùng dễ càng kết nối các thiết bị khác với tivi sony ở mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng.

Công nghệ loa Bluetooth kết nối không dây đang được sử dụng rất rộng rãi, hạn chế tối đa các đường dây điện gây mất thẩm mỹ không gian nhà bạn.

Nếu gia đình bạn đã chọn mua và sử dụng sản phẩm tivi Sony thông minh thì chắc chắn là được trang bị nhiều tính năng hiện đại ngày nay. 

Trong quá trình sử dụng thì việc kết nối các công nghệ hiện đại cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều không còn gặp trở ngại đối với người sử dụng nữa. Đem lại những giây phút vui chơi, giải trí, nghe nhạc cùng với gia đình, bạn bè

Ngoài ra, còn có nhiều tính năng hữu ích mang lại trải nghiệm thú vị và tiện lợi đến với người dùng. Do đó cách kết nối bluetooth với tivi sony đang được mọi người quan tâm và tìm hiểu.

kết nối laptop với tivi sony

2. Kiểm tra trước khi kết nối tivi sony với loa bluetooth.

Trước khi đi vào hướng dẫn cách kết nối bluetooth với tivi sony, bạn cần kiểm tra thiết bị sony của mình có đang được hỗ trợ cổng kết nối này hay không.

Các loại tivi sony có bluetooth bao gồm:

  • Các mẫu năm 2017: Dòng A1, dòng X95xxE, dòng X93xxE_X94xxE, dòng X90xxE, dòng X85xxE.
  • Các mẫu năm 2018: Dòng A8F, dòng X90xxF, dòng X85xxF, dòng X83xxF, dòng X78xxF.

Tuy nhiên, để biết chính xác thiết bị của mình có được hỗ trợ hay không, bạn hãy kiểm tra trong phần cài đặt của tivi hoặc lên trang web chính thức của sony nhé.

Các dòng loa có thể kết nối Bluetooth tivi Sony: WH-CH700N, WH-CH400, WI-SP500, WI-C400, WH-1000XM2, MDR-XB950BT, MDR-XB950B1, MDR-ZX220BT, WH-H800, WI-1000X, WI-H700, MDR-100ABN, MDR-1000X, MDR-1ABT, MDR-ZX330BT, MDR-EX750BT, MDR-XB80BS, MUC-M2BT… và nhiều sản phẩm khác.

Do vậy, trước khi kết nối bạn hãy kiểm tra cụ thể thiết bị của mình có đảm bảo các yếu tố trên không nhé, tranh gây mất thời gian khi thực hiện.

>> Xem thêm: Limosa là đơn vị chuyên sửa tivi Sony tại nhà Uy tín và Chuyên nghiệp ở TPHCM và khu vực khác. Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE 1900 2276 HOẶC 0933 599 211, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm hài lòng mọi khách hàng.

3. Cách kết nối bluetooth với tivi sony.

Để thực hiện kết nối loa bluetooth với tivi sony và có thể trải nghiệm nhiều tính năng, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn mở loa lên và kích hoạt tính năng “Pairing” để loa có thể sẵn sàng kết nối Bluetooth. Sau đó đi vào cách bật bluetooth trên tivi sony.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của tivi sony, bạn thực hiện nhấn nút “HOME” trên điều khiển remote của tivi Sony để vào giao diện chính.
  • Bước 3: Tiếp tục lướt xuống phía dưới và mở bảng cài đặt bằng cách chọn mục “Cài đặt”.
  • Bước 4: Tại bảng này, bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn chọn “Cài đặt Bluetooth”.
  • Bước 5: Bạn tiến hành chọn bật Bluetooth của tivi sony lên.
  • Bước 6: Lúc này, tivi sony của bạn đã được bật “Bluetooth” và đã sẵn sàng để kết nối, bạn chọn mục “Thêm thiết bị” để tivi tiến hành dò tìm loa xung quanh.
  • Bước 7: Sau khi tivi dò tìm thiết bị xong, chỉ cần chọn tên của sản phẩm loa của mình là đã kết nối thành công.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng là bạn đã thực hiện xong cách kết nối bluetooth với tivi sony rồi. Giờ đây, bạn có thể tận hưởng tính năng hữu ích này cùng với các chương trình giải trí thú vị, hãy khám phá ngay nhé.

4. Những lưu ý khi thực hiện kết nối tivi sony với loa bluetooth.

Bạn hãy thực hiện lần lượt theo đúng các bước hướng dẫn trên. Nếu trong quá trình thực hiện có xảy ra lỗi hoặc gián đoạn, bạn hãy kiểm tra lại thiết bị của mình và tắt đi khởi động lại nhé.

Một vài dòng loa Bluetooth ngoài việc kết nối với tivi sony, nó có thể kết nối được với nhiều dòng smart tivi khác và có nhiều tính năng thông dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện kết nối với nhiều thiết bị khác cùng một lúc (không phải kết nối 1 thiết bị nữa mà kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc), do vậy sẽ mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu hơn trong việc sử dụng loa Bluetooth.

Ngoài ra, bạn còn kết nối loa Bluetooth với điện thoại thông minh một cách đơn giản và dễ dàng và tiện lợi.

Hiện nay, đối với một số dòng loa Bluetooth bạn sẽ không phát nhạc không dây với 1 thiết bị mà có thể thay vào đó là 2 hay 3 thiết bị. Nhờ vậy đã mang lại trải nghiệm mới cho người dùng và hỗ trợ một số công việc nhất định.

Trên đây là bài viết của Limosa hướng dẫn cách kết nối bluetooth với tivi sony nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ quá trình kết nối thành công. Mọi vấn đề cần giải đáp xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0933599211 hoặc truy cập website limosa.vn để được hỗ trợ.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam