Hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng không dây ngày một gia tăng. Chúng có thể cung cấp mạng Internet cho nhiều thiết bị để mọi người cùng sử dụng. Khi sử dụng sẽ có một số nguyên nhân làm bạn phải đổi pass wifi. Tham khảo bài viết của Limosa để biết cách đổi mật khẩu wifi trên tivi đơn giản nhất nhé!

limosa

1. Cách xem mật khẩu wifi trên một số dòng tivi phổ biến

Dưới đây là cách để mọi người xem được mật khẩu Wifi trên những thương hiệu tivi nổi tiếng, tham khảo nhé!

 •   Tivi Sony

Đối với dòng Internet tivi:

Bước 1: Vào Home, chọn Cài đặt, chọn Cài đặt hệ thống, chọn Mạng, chọn Wifi Direct và bật chức năng này lên.

Bước 2: Vào mục Cài đặt Wifi Direct, chọn nút Options trên điều khiển remote. Bạn tiếp tục vào mục Tài liệu hướng dẫn, sau đó chọn Các phương pháp khác và ấn chọn mục SSID chính. Đây là tên Wifi, còn WPA chính là mật khẩu Wifi bạn cần xem.

Đối với dòng Android tivi Sony: Chọn Home, chọn Cài đặt, chọn Mạng, vào mục Wifi, chọn Cài đặt Wifi Direct. Lúc này màn hình sẽ hiển thị mạng wifi và mật khẩu đi kèm.

 • Tivi Samsung

Bước 1: Vào Menu, chọn Mạng, chọn mục Cài đặt chuyên môn, chọn Wifi

Bước 2: Vào điện thoại bật Wifi Direct, tìm kiếm và chọn tivi mà bạn muốn kết nối. Tivi lúc này sẽ kết nối thành công vào Wifi mà không cần đến mật khẩu.

 • Tivi LG

Bước 1: Vào menu, chọn Cài đặt, chọn Mạng và chọn Wifi Direct.

Bước 2: Trên điện thoại, bật chế độ Wifi Direct, tìm kiếm tivi mà bạn muốn kết nối. Lúc này trên màn hình tivi sẽ hiển thị wifi và mật khẩu đi kèm.

cách đổi mật khẩu wifi trên tivi

2. Tại sao người dùng nên đổi mật khẩu wifi định kỳ?

Có một vài nguyên nhân khách quan khiến việc đổi wifi định kỳ trở nên cần thiết, ở đây có thể kể đến các lý do như:

Làm tốc độ truy cập Internet trở nên nhanh chóng hơn

Nhiều người dùng vẫn hay phàn nàn rằng tốc độ mạng Internet nhà mình khá chậm. Điều này xảy ra vì có nhiều người đang cùng bắt mạng nhà bạn, thậm chí có cả người sử dụng ké. 

Vì vậy, việc thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi sẽ giúp các bạn hạn chế được tình trạng này, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mạng của gia đình.

Hạn chế được rủi ro về vấn đề an ninh mạng

Việc thay đổi pass wifi định kỳ còn giúp người dùng có thể sử dụng Internet một cách an toàn mà không lo bị các hacker nguy hiểm kiểm soát hay làm lộ thông tin cá nhân của bạn.

3. Cách đổi mật khẩu wifi trên tivi an toàn, đơn giản

Cách đổi mật khẩu wifi trên tivi mà Limosa sắp chia sẻ ở đây sẽ chỉ áp dụng cho các loại smart tivi có kết nối cổng internet. Khi đó, tivi nhà bạn sẽ giống như một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc laptop để bàn. Bạn đều có thể thực hiện cách đổi mật khẩu wifi thông qua những thiết bị này.

Do đó, nếu vì một lý do khách quan nào đó mà bạn không thể đổi mật khẩu wifi qua điện thoại hoặc laptop thì hãy sử dụng cách đổi mật khẩu wifi trên tivi. Tuy nhiên, mỗi dòng tivi sẽ có các cách thực hiện khác nhau.

Sau đây là một vài cách đổi mật khẩu wifi trên tivi từ các thương hiệu nổi tiếng như Sony, Samsung, LG. Cùng tham khảo nhé!

 • Cách đổi pass wifi Tivi Sony Bravia 

Bước 1: Sử dụng remote tivi, bạn bấm chọn mục Home. Sau đó chọn phần cài đặt và đi đến mục cài đặt hệ thống. Tiếp tục chọn mục mạng và chọn Wifi Direct.

Bước 2: Khi đã bật chế độ Wifi Direct lên,  bạn chọn vào: Tuỳ chọn Options ở trên remote điều khiển. Tiếp tục ấn chọn mục Tài liệu hướng dẫn, chọn Phương pháp khác.

Bước 3: Tại mục SSID chính là tên wifi, WPA ở đây chính là mật khẩu. Để đổi mật khẩu mới, mọi người chỉ cần nhập mật khẩu vào WPA là xong.

Bước 4: Đừng quên nhấn OK để lưu lại. 

 • Cách đổi pass wifi trên tivi thương hiệu Samsung

Đối với thương hiệu Samsung, cách đổi mật khẩu wifi trên tivi cũng khá đơn giản.

Đầu tiên các bạn bấm chọn Menu, chọn Mạng và đến phần cài đặt Wifi trực tiếp.

Tiếp đó, bật tính năng Wifi Direct để dò tìm, chọn tivi mà bạn muốn kết nối mạng. Tivi lúc này sẽ hiển thị thông báo chọn có kết nối thành công và nhanh chóng hiển thị mật khẩu. Lúc này bạn có thể nhập mật khẩu mới vào.

 • Cách đổi pass wifi trên tivi thương hiệu LG

Nếu như các bạn đang sử dụng tivi hiệu LG, hãy thực hiện cách đổi mật khẩu wifi trên tivi theo các bước sau:

 • Mở Menu, chọn cài đặt, chọn vào Mạng. Sau đó chọn Wifi Direct để bật Wifi Direct lên.
 • Lúc này màn hình sẽ hiển thị mật khẩu, các bạn nhập mật khẩu mới vào. Sau đó nhấn OK để lưu lại là xong.

4. Đặt mật khẩu wifi như thế nào là an toàn nhất?

Để đảm bảo mạng wifi nhà bạn được bảo mật một cách tốt nhất, các bạn nên đặt mật khẩu mạnh nhưng cần phải dễ nhớ. Sau đây là một vài lưu ý khi đặt mật khẩu wifi mà người dùng có thể tham khảo:

 • Nên đặt mật khẩu wifi có chứa kí tự đặc biệt hoặc là viết hoa chữ cái đầu.
 • Nên tạo mật khẩu bằng các từ giống nhau cho dễ nhớ.
 • Mật khẩu sẽ gồm có 8 kí tự trở lên. Không nên đặt mật khẩu quá đơn giản, quá đại trà như: 12345678,… Như thế sẽ rất dễ bị hack. 

Trên đây là những thông tin về cách đổi mật khẩu wifi trên tivi đơn giản nhất mà Limosa muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn hoàn toàn có thể tự đổi mật khẩu wifi tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ mạng. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên liên hệ với Limosa qua hotline 19002276 – 0933.599.211 bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam