Mặc dù hiện này nhiều thiết bị smart tivi đặc biệt là tivi tcl đều có khả năng trình chiếu những chương trình đặc sắc, mới lạ. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại muốn trải nghiệm những kênh truyền hình truyền thống. Vậy cách dò kênh tivi tcl như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Limosa nhé!

limosa

1. Những ưu điểm khi dò kênh tivi tcl

Trong quá trình dò kênh tivi tcl sẽ mang đến những ưu điểm nổi bật cho bạn, cụ thể như sau:

  • Trường hợp hệ thống mạng internet của nhà bạn bị lỗi, trục trặc, do đó cách dò kênh tivi tcl sẽ giúp bạn có thể xem được truyền hình tivi mà không cần phải dùng đến mạng internet.
  • Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kênh truyền hình mới lạ, đặc sắc và phong phú hơn cho tivi của bạn để cùng trải nghiệm.
  • Dò kênh truyền hình cho tivi giúp bạn thường xuyên cập nhật được những tin tức qua các chương trình thời sự, giải trí, âm nhạc, hoạt động thể thao… đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Giúp phần mở rộng kho giải trí của tivi tcl của bạn, bạn có thể thỏa mái tự do lựa chọn các kênh truyền hình phụ thuộc theo sở thích của bạn
  • Dò kênh tự động của tivi tcl sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian hơn so với việc dò kênh thủ công.

2. Hướng dẫn cách dò kênh tivi tcl

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn về cách dò kênh tivi tcl đơn giản và nhanh chóng nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

2.1. Cách 1

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chọn vào nút menu trên remote điều khiển màn hình tivi tcl

Bước 2: Tại cửa sổ ngõ vào, nhấn chọn từ khóa “ ngõ vào cho thiết bị tivi tcl”. Điều này bạn phải đảm bảo ngõ vào tivi mới có thể thực hiện tiếp các bước tiếp theo

Bước 3: Di chuyển xuống dưới và chọn vào phần mục biểu tượng “kênh”. Cùng lúc đó bạn hãy di chuyển các biểu tượng của kênh trên giao diện menu màn hình chính của tivi. 

Bước 4: Ở cửa sổ hãy chọn vào nút lệnh “kênh”, tiếp tục bạn hãy nhấn dò kênh tự động. Lúc đó tivi sẽ bắt đầu tự động dò kênh. Đợi khoảng vài phút để tivi tcl tự động dò kênh. Sau đó màn hình tivi sẽ thông báo đến chọn và nhấn chọn nút ok để hoàn tất quy trình dò kênh.

Ngoài ra chất lượng kênh khi thực hiện cách đò đài tivi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sóng và hệ thống ăng ten tại nhà của bạn. Các thiết bị này ổn định thì các kênh của bạn sau khi dò sẽ được sáng và rõ nét hơn.

2.2. Cách 2

Bước 1: Nhấn chọn vào nút home của remote điều khiển tivi, tivi sẽ hiển thị giao diện chính trên màn hình, bạn xuống dòng dưới để chọn vào mục TV

Bước 2: Bấm chọn vào đầu vào của TV tcl, sau đó bấm vào nút home trên remote điều khiển của màn hình tivi

Bước 3: Bắt đầu chọn vào phần thiết lập, mở phần thiết lạnh và nhấn chọn vào dò chọn kênh. Sau đó chọn vào mục chọn kênh, bạn hãy chọn vào mục kênh truyền hình việt nam. 

Bước 4: Xuống dưới, bạn hãy nhấn chọn vào mục dò kênh tự động, trong phần dò tự động digital và analogue, sau đó đợi chờ tivi tự động thực hiện cách dò kênh tivi tcl. Trong khoảng vài phút hệ thống sẽ dò kênh hoàn tất. 

Bạn cần phải phân định thiết bị tivi của bạn để có thể lựa chọn cách thực hiện cho phù hợp, trong quá trình thực hiện bạn hãy đảm bảo rằng đã thực hiện chính xác và đúng như chúng tôi chia sẻ ở trên thì chất lượng của kênh mà bạn dò sẽ được ổn định hơn.

3. Những lưu ý khi thực hiện cách dò kênh tivi tcl tại nhà

Để đảm bảo an toàn và mang lại chất lượng trong cách dò kênh tivi tcl tại nhà thì bạn cần phải nắm một số điều lưu ý như sau:

  • Hiện nay có rất nhiều đài truyền hình cung cấp dịch vụ như: VTVcab, Mytv, đài truyền hình viettel, truyền hình Fpt, SCTV cap, …. Trong đó, tùy vào mỗi kênh truyền hình sẽ có hình thức và cách dò đài tivi khác nhau.
  • Để tiến hành dò kênh tivi bạn cần phải xác định thể loại truyền hình hoạt động mà bạn đang dùng. Nếu bạn đang sử dụng đài truyền hình analog hay đài truyền hình kỹ thuật số thì bạn có thể thực hiện các cách dò kênh tivi tcl mà chúng tôi cung cấp ở trên
  • Trước khi tiến hành dò kênh tự động tivi tcl, bạn cần phải đảm bảo là đã gắn đường dây cáp hoặc ăng ten vào cổng tivi một cách cố định. 
  • Số lượng kênh được dò sau khi thực hiện sẽ phụ thuộc vào vị trí mà bạn đang sống có được cho phép hay không. 
  • Một số đài truyền hình sẽ dò rất nhanh chỉ từ 1 đến 2 phút, nhưng cũng có một số đài truyền hình phải mất khoản thời gian khá lâu tầm 5 đến 10 mới thể hoàn tất việc dò kênh.

Trong quá trình dò kênh tự động tivi tcl mà bạn đang gặp phải những sự cố bất ngờ, tivi báo lỗi hệ thống, tự động đứng máy hoặc tắt máy … thì hãy lập tức liên hệ trung tâm điện lạnh Limosa nhé! Chúng tôi sẽ luôn có mặt để hỗ trợ khách hàng mọi lúc. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chia sẻ cách dò kênh tivi tcl của trung tâm điện lạnh Limosa, chúc bạn thực hiện thành công.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam