Sau một thời gian dài sử dụng tivi Sharp thì việc bạn nên thiết lập về cài đặt gốc để tivi hoạt động được tốt hơn là điều nên làm. Vậy cách cài đặt tivi sharp như thế nào để đưa chúng về thiết lập ban đầu? Điện máy Limosa sẽ hướng dẫn bạn thao tác các bước chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

limosa

1.Nguyên nhân vì sao cần cài đặt tivi sharp?

Hầu hết những người sử dụng tivi đều không thường xuyên để ý đến vấn đề này. Sau một thời gian dài hoạt động thì tivi sẽ xảy ra một số lỗi dẫn đến việc gián đoạn trong quá trình sử dụng và dưới đây là một số nguyên nhân như:

– Do trong quá trình sử dụng tivi Sharp người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng kể cả những ứng dụng không dùng đến dẫn đến việc quá tải cho bộ nhớ và tivi phải làm việc quá sức để có thể lưu trữ chúng trong thời gian dài dẫn đến việc quá tải. 

– Cũng có thể do lịch sử duyệt web quá nhiều và qua lâu không được reset, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tivi chậm đi và lúc này việc bạn cần là học cách cài đặt tivi sharp về trạng thái ban đầu.

– Đột nhiên vào một ngày nào đó khi bạn bật tivi lên và chúng xuất hiện một số lỗi kỹ thuật nhỏ, không đáng kể nhưng nó gây khó chịu cho bạn. Về lâu dài nếu không được xử lý chúng sẽ có thể gây nên ảnh hưởng nặng nề hơn nữa.

2. Lợi ích của việc reset cài đặt tivi Sharp

– Như một cách để làm mới chúng thì việc reset lại tivi cũng sẽ trả cho chúng về lại trạng thái như mới vừa xuất xưởng. Việc làm này như khiến chúng được tiếp thêm năng lượng và làm việc một cách trơn tru nhất.

– Tất cả Các ứng dụng mà bạn cài đặt thêm hay những ứng dụng dư thừa không sử dụng đến cũng đều được xóa bỏ, do đó tivi sẽ hoạt động mượt mà, trơn tru hơn rất nhiều so với việc chúng phải làm quá sức để lưu trữ quá nhiều ứng dụng.

– Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được một số lỗi nhỏ của tivi mà không tốn bất kỳ chi phí sửa chữa nào cũng như không lo sợ hệ luỵ khi để lâu những lỗi ấy sẽ trở thành những lỗi to lớn hơn.

– Đồng thời bạn cũng có thể thiết đặt lại được ngôn ngữ của tivi theo nhu cầu sử dụng hoặc theo ý thích của bạn một cách dễn dàng nhất.

– Hay đơn giản hơn là bạn hoàn toàn có thể dò thêm được các kênh truyền hình mà trước đó không dò được do một số lỗi nhất định của tivi.

cách cài đặt tivi sharp

3.Các bước thiết lập cách cài đặt tivi sharp khôi phục trạng thái ban đầu

Bước 1: Nhấn nút Menu trên thiết bị điều khiển để vào giao diện Menu của tivi Sharp và tiến hành cài đặt tiếp theo.

Bước 2: Di chuyển đến biểu tượng Cài đặt có hình cờ lê của tivi, ấn chọn vào biểu tượng đó. Sau đó trong menu cài đặt bạn hãy nhấn chọn Khôi phục cài đặt ngay khi muốn khôi phục lại máy.

Bước 3: Chọn Có/Yes để tivi tiến hành xóa dữ liệu cũng như chúng cần thời gian để khôi phục cài đặt gốc cho thiết tivi Sharp của bạn. Đến đây thì coi như đã  hoàn thành cách cài đặt tivi sharp tivi để khôi phục cài đặt gốc thành công. 

Đến đây bạn bắt đầu tiến hành thiết lập lại từ đầu theo sở thích và nhu cầu của bạn cho tivi.

Bước 4: Ở thiết đặt Vùng (Country) bạn hãy chọn quốc gia đang sinh sống của bạn hoặc bạn có thể chọn quốc gia mà bạn muốn. Ở đây, Điện máy Limosa khuyên bạn nếu đang ở Việt Nam thì hãy chọn vùng Việt Nam (Vietnam) nhé.

Bước 5: Sau khi đã chọn xong vùng thì tiến hành chọn ngay ngôn ngữ theo vùng bạn chọn. Như phía trên thì Limosa vẫn sẽ chọn Tiếng Việt cho tivi Sharp.

Bước 6: Chọn vị trí sử dụng cho tivi Sharp là Nhà hoặc Trưng bày tuỳ vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn là hộ gia đình thì cứ chọn là nhà nhé. Chúng cũng không khác nhau quá nhiều đâu.

Bước 7: Cuối cùng, tại mục Tự động dò tìm bạn hãy chọn DTV + ATV, khi này chúng sẽ tiến hành quá trình dò đầy đủ kênh truyền hình mà bạn muốn cho thiết bị của bạn một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Đây cũng là bước cuối cùng để hoàn tất các cách cài đặt tivi sharp rồi, sau đó bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tivi như bình thường như lúc mới mua về rồi đấy. Chúc các bạn thành công trong việc khôi phục cài đặt gốc cho tivi sharp nhé! 

4. Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc cho tivi sharp

– Tất cả các dữ liệu sẽ mất khi thực hiện reset nên hãy cẩn thận nếu có dữ liệu quan trọng nhé.

– Nếu tivi vẫn hoạt động bình thường và nhanh nhạy thì bạn không nên khôi phục lại cài đặt gốc.

– Tuyệt đối không tắt tivi hay rút nguồn điện của tivi trong lúc đang khôi phục cài đặt. 

– Khi dò kênh tự động thì số kênh dò được trên tivi sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý nơi mà bạn sinh sống hoặc vùng mà bạn chọn và thời gian dò nó sẽ kéo dài từ 3 đến 5 phút. 

Trên đây là cách cài đặt tivi sharp mà LIMOSA chia sẻ tới khách hàng. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ có ích trong quá trình bạn cần khôi phục lại cài đặt cho thiết bị của gia đình. 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0933 599 211 hoặc website: Limosa.vn nếu còn thắc mắc hoặc muốn được cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam