Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.’

Giao diện webOS trên LG Smart Tivi mang đến cho khách hàng trải nghiệm mới mẻ, liền mạch và dễ chịu. Múi giờ hoặc ngày hiển thị trên Smart Tivi LG webOS của bạn bị sai mà bạn không biết phải làm sao? Hãy xem bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để biết cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hệ điều hành WebOS trên Smart Tivi LG là gì?

Bước đầu tiên để biết được cách cài đặt thời gian trên Tivi LG bạn cần hiểu được hệ điều hành WebOS trên Smart Tivi LG là gì? Trước khi tiến hành tìm hiểu cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS:

WebOS là một giao diện thông minh đạt tiêu chuẩn trên LG Smart Tivi. Đây là một giao diện phẳng, với tất cả các chương trình được hiển thị dưới dạng các thẻ giống hệt nhau trên một đường thẳng.

WebOS không phân biệt giữa các ứng dụng và điều khiển từ xa Tivi truyền thống, tất cả đều được hiển thị dưới dạng thẻ và được sắp xếp theo chiều dọc, khiến chúng trở nên thân thiện và dễ sử dụng.

1.1 Giao diện chính của hệ điều hành webOS

Màn hình chính của webOS sẽ hiển thị trên bất kỳ nội dung nào bạn nhìn thấy khi nhấn nút Trang chủ trên điều khiển từ xa.

Giao diện chính của WebOS được tạo thành từ các ứng dụng người dùng phổ biến được trình bày dưới dạng bảng theo thứ tự sử dụng nhiều nhất. Các ứng dụng thường dùng bao gồm LG Store, YouTube, Soha HD, Zing Tivi và trình duyệt web.

1.2 Lợi ích của việc cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

Đặt thời gian trên Tivi thông minh LG, đặc biệt là những Tivi chạy hệ điều hành webOS, mang lại một số lợi ích chính, bao gồm:

 • Không cần phải tra cứu ngày giờ, bạn có thể xem trực tiếp trên Tivi của mình.
 • Kiểm soát thời gian bật/tắt tự động của Tivi chính xác hơn.
 • Ứng dụng chạy trơn tru hơn khi cài đặt thời gian và múi giờ chính xác.
Cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

2. Cụ thể cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS:

Dưới đây Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ gửi cho bạn thông tin đầy đủ các bước về cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS để bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Trên điều khiển, nhấn nút Q.MENU, sau đó chọn Cài đặt nâng cao. Sau đó, khi bạn chọn Cài đặt chung, mục Ngày giờ sẽ hiển thị trên giao diện để bạn lựa chọn.

 • Nhấn nút Q.Menu trên Remote
 • Chọn chức năng Cài đặt nâng cao
 • Vào cài đặt chung và chọn vào mục Ngày & Giờ

Bước 2: Vì Smart tivi LG có hỗ trợ cài đặt thời gian tự động nên các yếu tố Ngày & Giờ và Múi giờ sẽ tạm thời đóng lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự thay đổi ngày giờ bằng cách tắt chế độ tự động và điều chỉnh các yếu tố Ngày – Giờ – Múi giờ.

Cài đặt tự động: Chọn mục Cài đặt tự động (hộp kiểm trong hộp màu hồng cho biết tùy chọn này đang hoạt động).

 • Chọn mục Đặt tự động để tivi LG tiến hành tự động cập nhập ngày giờ.

Cài đặt thủ công: Sau khi bỏ chọn điều chỉnh tự động, cuộn xuống Thời gian, Ngày, Múi giờ và điều chỉnh cài đặt.

 • Vào thư  mục Giờ và tự nhập giờ hiện tại ngay tại đây
 • Tương tự ở mục Ngày nhập ngày hiện tại
 • Ở thư mục Múi giờ bạn có thể tùy chọn múi giờ Hồ Chí Minh hoặc tùy chỉnh múi giờ khác
 • Chọn chức năng ở mục Tùy chỉnh.
 • Nhập chính xác múi giờ.

Trên đây là tổng hợp các bước của cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS mà bạn có thể làm theo.

Cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

3. Các phiên bản của hệ điều hành webOS

Tùy thuộc vào phiên bản WebOS khác nhau trên Tivi LG mà các bước thực hiện của cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS sẽ có một ít thay đổi.

Phiên bản webOS 2.0

LG đã phát hành webOS 2.0 dành riêng cho Smart Tivi của họ vào đầu năm 2015. Về giao diện người dùng, webOS 2.0 về cơ bản giống với phiên bản gốc. Nền tảng mới giữ lại giao diện phẳng bao gồm các thẻ lớn được sắp xếp theo đường chéo.

Mặt khác, LG đã giới thiệu một số tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùng. Hơn nữa, webOS 2.0 cho phép Tivi LG khởi động nhanh hơn 30% và di chuyển giữa các ứng dụng nhanh hơn 60% so với trước đây.

Phiên bản webOS 3.0

WebOS 3.0 vẫn dựa trên phiên bản webOS trước đó, nhưng nó đã được cập nhật với nhiều tính năng mới, nhiều tính năng trong số đó nhằm kết hợp tốt hơn các khả năng của internet. Ngoài ra còn có webOS 3.0, có rất nhiều nội dung miễn phí.

Magic Zoom, Magic Mobile Connection và Magic Remote (phiên bản nâng cao) là ba chức năng mới đáng chú ý được đưa vào hệ điều hành webOS 3.0.

Phiên bản webOS 4.0 và 4.5

Đến năm 2018, hãng đã cải tiến webOS 4.0 cho Tivi LG và đến năm 2019, Smart Tivi LG chạy webOS 4.5 có nhiều cải tiến lợi hại hơn các phiên bản trước.

Tivi LG sử dụng webOS 4.0 và 4.5 sẽ nhanh hơn đáng kể, với các ứng dụng hoạt động nhanh chóng và chuyển kênh mất ít thời gian hơn. Trên Smart tivi LG 2018, hệ điều hành WebOS 4.5 đã cải tiến hơn so với WebOS 4.0.

Ngoài các phiên bản hệ điều hành webOS trên Smart tivi LG đã được nêu trên còn có phiên bản 5.0 và trong tương lai sẽ còn phát triển lên nhiều phiên bản khác cao hơn để nhằm tối ưu và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

Bài viết trên đây đã tổng hợp có bạn toàn bộ thông tin về hệ điều hành webOS trên Smart tivi LG và hướng dẫn bạn các bước thực hiện của cách cài đặt thời gian trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn không thể thực hiện các bước cài đặt thời gian trên thông qua HOTLINE 1900 2276 hoặc để lại bình luận ở dưới bài viết.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá