Việc bảo quản dưa hấu lại là một vấn đề khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là khi không có tủ lạnh. Vì vậy, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách bảo quản dưa hấu không có tủ lạnh để giữ ngon và tươi lâu qua bài viết này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Cách chọn dưa hấu ngon để được lâu hơn

Để có thể bảo quản dưa hấu lâu hơn, điều quan trọng nhất là phải chọn những quả dưa hấu tươi, chín và ngon. Dưa hấu có thể được chọn mua từ các chợ hoặc siêu thị, tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và sự tươi ngon của dưa hấu, bạn nên chọn mua từ các vườn trồng dưa hấu hoặc các cửa hàng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Khi chọn dưa hấu, bạn nên chú ý đến những điểm sau đây:

1.1. Chọn dưa hấu có màu sắc đẹp và đều

Màu sắc của dưa hấu là yếu tố quan trọng để đánh giá độ chín của quả. Dưa hấu chín thường có màu xanh đậm hoặc màu đỏ đậm, không có vết sần hay vết thâm trên bề mặt. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả dưa hấu có màu đều, không có phần nào bị nhạt màu hoặc không đủ chín.

1.2. Chọn dưa hấu có vỏ cứng và không bị móp méo

Vỏ của dưa hấu cần phải cứng và không bị móp méo để đảm bảo rằng quả dưa hấu không bị hư hỏng bên trong. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn nhẹ vào vỏ dưa hấu, nếu vỏ còn cứng và không bị lún xuống thì đó là dấu hiệu của một quả dưa hấu tươi và chín.

1.3. Chọn dưa hấu có mùi thơm và ngọt

Mùi thơm và ngọt là những đặc điểm của dưa hấu chín, vì vậy khi chọn dưa hấu bạn nên cảm nhận mùi thơm từ quả dưa hấu. Nếu không có mùi hoặc có mùi khó chịu, có thể là dấu hiệu của một quả dưa hấu không tươi hoặc đã bị hư hỏng.

| Tìm hiểu thêm thông tin và bảng giá dịch vụ bơm ga tủ lạnh uy tín

Cách chọn dưa hấu ngon để được lâu hơn

2. Cách bảo quản dưa hấu ở nhiệt độ thường

Nếu bạn không có tủ lạnh để bảo quản dưa hấu, có thể sử dụng các phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thường sau đây:

2.1. Bảo quản dưa hấu trong giấy báo

Cách này rất đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần lấy một tờ giấy báo và cuốn quả dưa hấu vào bên trong. Sau đó, bạn có thể để quả dưa hấu ở nơi thoáng mát và khô ráo. Giấy báo sẽ giúp hút ẩm và bảo quản dưa hấu tốt hơn.

2.2. Bảo quản dưa hấu trong túi nilon

Bạn có thể cho quả dưa hấu vào trong túi nilon và buộc chặt miệng túi. Túi nilon sẽ giữ cho dưa hấu không bị tiếp xúc với không khí bên ngoài, giúp giữ cho quả dưa hấu tươi ngon hơn.

2.3. Bảo quản dưa hấu trong hộp giấy

Nếu bạn có một hộp giấy trống, có thể cho quả dưa hấu vào bên trong và đậy kín miệng hộp. Hộp giấy sẽ giúp giữ cho dưa hấu không bị va đập hay bị tổn thương bên ngoài, đồng thời cũng giúp hút ẩm và bảo quản dưa hấu tốt hơn.

➤ Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh tủ lạnh chất lượng

3. Cách bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh

Nếu bạn có tủ lạnh, việc bảo quản dưa hấu sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để giữ cho dưa hấu tươi ngon và không bị hỏng trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý những điểm sau:

3.1. Không để dưa hấu quá lâu trong tủ lạnh

Dưa hấu là loại trái cây có thể bị hư hỏng nhanh chóng khi để trong tủ lạnh quá lâu. Vì vậy, bạn nên sử dụng dưa hấu trong vòng 3-4 ngày sau khi cho vào tủ lạnh. Nếu để quá lâu, dưa hấu có thể bị mất độ ngọt và không còn giữ được độ tươi ngon như ban đầu.

3.2. Bảo quản dưa hấu trong ngăn rau quả

Ngăn rau quả là nơi lý tưởng để bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên để dưa hấu ở phía trên của ngăn, tránh để dưa hấu tiếp xúc trực tiếp với các loại rau quả khác. Điều này sẽ giúp tránh việc dưa hấu bị nhiễm mùi hoặc bị hư hỏng do va đập với các loại rau quả khác.

3.3. Không gọt hoặc cắt dưa hấu trước khi bảo quản

Khi bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh, bạn không nên gọt hoặc cắt dưa hấu trước khi cho vào tủ lạnh. Việc này sẽ khiến dưa hấu bị mất nước và không còn giữ được độ tươi ngon như ban đầu.

cách bảo quản dưa hấu không có tủ lạnh

4. Cách bảo quản dưa hấu không có tủ lạnh

Nếu bạn không có tủ lạnh, việc bảo quản dưa hấu sẽ khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, vẫn có những cách để giữ cho dưa hấu tươi ngon và không bị hỏng khi không có tủ lạnh.

4.1. Bảo quản dưa hấu trong bình đựng nước

Cách này thường được sử dụng để bảo quản các loại rau quả tươi mà không cần tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho dưa hấu vào bình đựng nước và đậy kín miệng bình. Nước sẽ giúp giữ cho dưa hấu không bị khô và giữ được độ tươi ngon của quả.

4.2. Bảo quản dưa hấu trong bát đựng đá

Bạn có thể cho dưa hấu vào trong bát đựng đá và để bát đó ở nơi thoáng mát. Đá sẽ giúp giữ cho dưa hấu luôn mát lạnh và tươi ngon. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thay đổi đá thường xuyên để đảm bảo độ lạnh của đá và tránh việc dưa hấu bị đông lạnh.

4.3. Bảo quản dưa hấu trong bao bì chuyên dụng

Hiện nay có rất nhiều loại bao bì chuyên dụng để bảo quản các loại trái cây, trong đó có cả dưa hấu. Bạn có thể mua những bao bì này và cho dưa hấu vào bên trong, sau đó đậy kín miệng bao bì. Bao bì sẽ giúp giữ cho dưa hấu không tiếp xúc với không khí bên ngoài và bảo quản tốt hơn.

Như vậy, đã có những cách bảo quản dưa hấu không có tủ lạnh để giữ ngon và tươi lâu được chia sẻ qua bài viết này. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể thưởng thức dưa hấu tươi ngon và mát lạnh trong những ngày hè nóng bức.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bơm ga máy lạnh

👉 Tháo lắp máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)