Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Ngoài chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực thì Sony được cho là ông trùm xu hướng của công nghệ thời đại với các cải thiện tính năng kỹ thuật cho âm thanh các thiết bị công nghệ, đặc biệt là tivi. Vậy hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu các công nghệ âm thanh trên tivi LG mà hãng mang đến cho người dùng trải nghiệm một cách thực tế như chính khung cảnh ngoài đời như thế nào nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Công nghệ âm thanh AI Sound Pro

Một trong các công nghệ âm thanh trên tivi LG độc đáo nhất hiện nay là AI Sound Pro. Công nghệ này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu âm thanh theo nội dung được trình chiếu. Nhờ đó,nó giúp mang lại âm thanh sôi động, náo nhiệt y hệt trong những buổi thi đấu, hay du dương trong các buổi hòa nhạc ngoài thực tế. Ngoài ra, công nghệ AI Sound Pro còn có thể nâng cấp âm thanh lên chuẩn 5.1.2, giúp âm thanh phát ra to rõ mà không làm mất đi chất lượng của nó, hay thậm chí khi bạn chuyển sang các kênh khác. 

2. Công nghệ âm thanh AI Sound

AI Sound là một trong các công nghệ âm thanh trên tivi LG có khả năng nâng cấp âm thanh lên chuẩn 5.1. Thêm vào đó, công nghệ AI Sound còn có chế độ lọc thoại, giúp âm thanh từ tivi phát ra một cách trong trẻo và chân thực rõ nét nhất. Với công nghệ AI Sound, bạn có thể thưởng thức bầu không gian âm thanh giải trí đầy ấn tượng và chân thực.

Các công nghệ âm thanh trên tivi LG

3. Công nghệ âm thanh AI Acoustic Tuning

Đây là 1 trong các công nghệ âm thanh trên tivi LG giúp điều chỉnh âm thanh theo diện tích căn phòng hay không gian của bạn đặt tivi. Bằng cách thông qua việc nhận biết kích thước căn phòng và khoảng cách giữa vị trí đặt tivi với vị trí bạn đang ngồi.

4. Công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos

Dolby Atmos là một trong các công nghệ âm thanh trên tivi LG ba chiều. Công nghệ này giúp bạn có thể cảm nhận được âm thanh như đang bao quanh mình từ mọi phía. Từ trái qua phải, từ phía trước ra đằng sau và ngược lại từ sau ra trước, đầy sống động và chân thật như đang xem các chương trình tại rạp chiếu phim.

5. Công nghệ âm thanh chế độ lọc thoại Clear Voice

Chế độ lọc thoại Clear Voice thuộc một trong các công nghệ âm thanh trên tivi LG độc đáo của Sony. Công nghệ này có 2 loại đó là Clear Voice III (cho các tivi tầm trung) và Clear Voice IV (cho các dòng tivi có bộ xử lý α9 Gen4 AI Processor trở lên). Clear Voice sẽ giúp lọc bỏ các tạp âm để giữ cho lời thoại của nhân vật được trong trẻo và rõ nét, chân thực nhất. Cụ thể, ngay cả khi không gian xung quanh bạn có tiếng ồn, Clear Voice sẽ tự động tăng cường làm dày tần số âm thanh, để giúp các đoạn hội thoại trở nên rõ ràng, chi tiết, rõ âm sắc hơn.

6. Công nghệ âm thanh LG Sound Sync

LG Sound Sync là tính năng đồng bộ hóa âm thanh. Thay vì sử dụng kết nối rườm rà qua dây cáp, tính năng này sẽ giúp tivi LG kết nối được với dàn âm thanh, dàn loa một cách nhanh chóng qua Bluetooth.

7. Công nghệ âm thanh Dolby Digital 5.1

Công nghệ Dolby Digital 5.1 của tivi LG có khả năng khuếch tán âm thanh từ 5 hướng như công nghệ âm thanh tại các rạp chiếu phim: trái, phải, trước, sau bên trái và sau bên phải. Từ đó, âm thanh được phát ra như bao trùm thính giác, giúp cho người nghe chìm đắm trong những thanh âm ấn tượng.

8. Công nghệ âm thanh Vòm Ultra Surround

Công nghệ đa kênh Ultra Surround là một trong các công nghệ âm thanh trên tivi LG được tích hợp trên các dòng tivi LG sẽ khiến bạn hòa mình, đắm chìm trong thế giới giải trí, âm thanh chân thực. Âm thanh từ tivi khi tích hợp công nghệ này sẽ được phát ra theo nhiều hướng khác nhau: từ trên xuống phía dưới và bao phủ vòng từ hai bên tivi; đem lại người dùng trải nghiệm âm thanh vòm đầy cuốn hút, không bị phá vỡ bở điều gì khác.

Công nghệ này sẽ mang đến một dải âm rộng cho tivi LG cùng với những chất lượng âm thanh tốt nhất đã được tinh chỉnh tuyệt hảo. Nhờ đó, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm trong thế giới âm thanh đang lan tỏa, vây bao quanh bạn.

9. Công nghệ loa của Harman/Kardon

Thương hiệu LG đã hợp tác với Harman/Kardon – một trong những tên tuổi có danh tiếng nhất về công nghệ chất lượng âm thanh, nhằm chế tác và tích hợp loa chất lượng cao lên các mẫu tivi tiên tiến nhất của hãng Sony. Sự hợp tác giữa LG và hãng Harman/Kardon nhằm nâng cấp hệ thống loa trên tivi để mang đến cho người dùng một đẳng cấp mới về âm thanh trên tivi của Sony. Để người dùng được trải nghiệm nghe một chất lượng âm thanh tuyệt vời, lôi cuốn hơn bao giờ hết.

Trong bài viết trên đây, bạn đã cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hiểu về các công nghệ âm thanh trên tivi LG tiên tiến đang có mặt trên các dòng tivi của hãng. Nếu còn thông tin gì thắc mắc và muốn biết thêm thông tin cụ thể hãy liên hệ trung tâm Limosa qua HOTLINE 1900 2276 nhé.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá