Bếp từ ứng dụng công nghệ inverter ngày càng trở nên phổ biến, vì nhờ đó bếp từ hoạt động ổn định và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình. Tuy nhiên bếp từ inverter này còn tương đối mới đối với nhiều người dùng. Vì thể Limosa đã chia sẻ bài viết sau để người dùng hiểu rõ hơn về các thông tin của loại bếp này.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bếp từ inverter là gì?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít người tiêu dùng khi lần đầu biết đến loại bếp từ ứng dụng công nghệ inverter. Và để giải đáp thắc mắc thật chi tiết và rõ ràng, hãy cùng Limosa tìm hiểu ngay các thông tin sau:

1.1 Công nghệ inverter trên bếp từ.

– Công nghệ inverter là loại biến tần cho phép bạn chuyển đổi tần số (Hz), cường độ dòng điện (Am), và điện áp (V) cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Chức năng biến tần này cho phép thiết bị điện như bếp từ inverter có động cơ hoặc lõi từ chỉ cần tăng hoặc giảm công suất của chúng.

– Công nghệ inverter giúp tối ưu hóa và quản lý lượng điện sử dụng trong các thiết bị có lõi từ như bếp từ, điều hòa, tủ lạnh, có thể giảm thiểu tối đa điện năng sử dụng.

– Bên cạnh đó, công nghệ này hỗ trợ bếp từ trong việc điều chỉnh mức công suất phù hợp nhằm tiết kiệm năng lượng.

– Bếp từ inverter sẽ chứa bộ cảm biến thông minh sẽ tự động điều chỉnh lượng điện sử dụng trong khi nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương đúng như con số hiển thị trên bảng điều khiển.

1.2 Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ inverter.

– Từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault được sử dụng để vận hành  bếp từ có công nghệ inverter. Một cuộn dây dẫn điện được nhà sản xuất đặt bên dưới một tấm kính cách điện, cách nhiệt. Từ trường được hình thành trong vòng vài mm của bề mặt đáy khi dòng điện chạy qua cuộn dây.

– Khi nấu ăn, bếp từ inverter sử dụng một bộ vi xử lý tinh vi để kiểm soát dòng điện, do đó nó không phải điều chỉnh năng lượng sử dụng để làm nóng bếp. Thay vào đó, bếp vẫn hoạt động ổn định ít hao tốn điện năng.

– Đáy nồi được làm bằng kim loại nhiễm từ sẽ tạo ra dòng điện Foucault và nóng lên làm chín thức ăn khi đặt trong từ trường. Người ta điều chỉnh cường độ từ trường hoạt động trên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số của dòng điện, có thể thực hiện bằng mạch biến tần.

2. Bếp từ inverter có tác dụng như thế nào?

Nhờ vào công nghệ inverter, bếp từ đã trở nên tiện lợi và sở hữu những tác dụng tuyệt vời sau đây:

– Đối với bếp từ thông thường, nếu bật công suất thấp, bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương với số hiển thị trên bảng điều khiển. Và từ đó cũng dẫn đến hiện trạng lãng phí điện năng.

– Trên thực tế, mức tiêu thụ điện của bếp từ inverter dao động trong khoảng 5-10% so với bếp từ, nhưng ở các dòng bếp cao cấp, tỷ lệ tiết kiệm điện của bếp sử dụng công nghệ inverter có thể lên tới 40%.

– Hơn nữa, bếp từ có công nghệ inverter còn có tuổi thọ cao hơn gấp rưỡi so với bếp từ thông thường. Đặc biệt, bếp điện từ biến tần mang một số đặc điểm hiện đại, bao gồm công suất lớn nhờ công nghệ mạch biến tần.

bếp từ inverter

3. Cách nhận biết bếp dùng công nghệ inverter với loại bếp từ thông thường.

Căn cứ vào một số chức năng chỉ có ở bếp từ công nghệ inverter, ta có thể nhận biết chính xác đâu là loại bếp từ inverter.

– Chức năng booster ở bếp từ công nghê inverter cho phép người tiêu dùng tăng cường công suất nấu ăn một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Chỉ có một loại bếp trên thị trường hiện nay có tính năng này và nó sử dụng công nghệ inverter.

– Mạch nguồn trong bếp từ giữa inverter và bếp từ thông thường khác nhau nên bạn hãy kiểm tra xem các mức nhỏ nhất từ 1 đến mức 5, nhận biết bởi hoạt động liên tục hay rời rạc, bạn sẽ dễ dàng để phân biệt giữa hai loại bếp thông thường và bếp inverter.

– Vì đây là chức năng khác biệt của loại bếp từ inverter nên được trang bị chế độ giữ ấm thông minh Warm. Bạn có thể tự mình kiểm tra chưac năng này hoặc nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên chuyên nghiệp.

4. Một số bếp từ có công nghệ inverter trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn đang có ý định hoặc mong muốn mua một chiếc bếp từ inverter thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số dòng bếp inverter nổi bật hiện nay:

– Bếp từ Chefs EH – DIH888 Inverter

– Bếp từ đôi Inverter tiết kiệm điện Canzy CZ-66B

– Bếp từ tiết kiệm điện Munchen M-568I

– Bếp từ tiết kiệm điện Kanzler KA-68ii

– Bếp từ inverter tiết kiệm điện Lorca LCI-809

– Bếp từ đôi Inverter cảm ứng Chef’s EH-DIH366

– Bếp điện từ Bosch PIN675N17E 7200W

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, có thể giúp bạn hiểu nhiều thông tin hữu ích hơn về bếp từ inverter và trang bị cho gia đình mình. Limosa rất sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ bạn hết mình khi nhận được liên hệ qua đường dây tổng đài 1900 2276 hoặc thông qua truy cập trên website limosa.vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam