Với bài biết dưới đây Limosa muốn giới thiệu chi tiết cho các bạn biết về bếp điện và bếp từ để có thể hỗ trợ tối ưu cho bạn trong việc nấu nướng.Vì thế đừng bỏ lỡ bài viết này, nếu bạn muốn tìm hiểu được đầy đủ các thông tin về thiết bị này nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1.    Đặc điểm của bếp từ và bếp điện từ cơ bản nhất.

Sau đây sẽ là trung tâm Limosa sẽ tổng hợp một số đặc điểm cơ bản nhất của từng loại sản phẩm là bếp điện và bếp từ.

– Hiện tại, cả hai dòng thiết bị này đều có đa dạng về thiết kế mẫu mã, kiểu dáng, kích thước cũng như về giá cả. Chúng phục vụ những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

– Ngày nay bếp từ và loại bếp điện đều là một lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng nhất trong các căn hộ hiện đại hoặc chung cư chất lượng cao …

– Bếp từ và loại bếp điện có cấu tạo bề mặt bằng lớp kính cường lực có thể chịu nhiệt có độ dày thông thường là 48 mm. Loại kính ở hai dòng thiết bị bếp này là kính ceramic, kính K + đến từ Pháp và kính thủy tinh của Schott đến từ Đức.

– Theo đó, kính Schott là một chất liệu được các chuyên gia kinh nghiệm đánh giá cao nhất bởi khả năng chịu nhiệt, chống va đập và không gây ra sốc nhiệt, có thể tản nhiệt nhanh hơn.

– Kính trên mặt bếp được làm bằng gốm hoặc thủy tinh siêu bền, không chứa các chất độc hại, không phát sinh khí thải độc hại trong quá trình đun nấu.

– Ngoài ra, còn có các chất liệu từ kính của bếp điện và bếp từ thì tất cả các nam châm điện đều có chất cách điện tốt nên bạn không phải lo lắng về vấn đề điện.

– Hệ thống nút điều khiển bằng cảm ứng hoặc nút nổi được bố trí trên mặt kính. Phía dưới là hệ thống bảng mạch và linh kiện điện tử vô cùng chuyên dụng. 

– Một quạt làm mát với hệ thống phân phối được cung cấp dưới mỗi vùng nấu. Phân bổ đều vùng làm mát, giúp nấu nướng nhanh hơn.

– Bếp từ và bếp điện từ đều nhờ năng lượng điện để vận hành, hoàn toàn không sử dụng nguyên lý đốt cháy và không thải ra khí gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, có hai kiểu thiết kế bếp âm và dương tùy theo từng loại bếp.

– Theo nhu cầu và không gian của mỗi gia đình để lựa chọn mẫu mã thiết bị phù hợp nhất.

2.    Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa bếp điện và bếp từ.

Trung tâm Limosa sẽ giúp các bạn phân biệt được hai loại thiết bị này có điểm gì khác nhau để có thể dễ dàng lựa chọn nhé!

2.1  Bếp từ là gì và bếp điện từ là gì?

– Bếp từ có cấu tạo chính cuộn cảm hình tròn độc đáo bao gồm các dây đồng siêu chịu lực quấn trên một bề mặt phẳng. Có thể có 1 hoặc nhiều hơn một vùng nấu trên cùng một bề mặt nấu.

– Bếp từ sẽ có cấu tạo giống tương tự như bếp từ. Với vùng nấu hồng ngoại hiện đại, bếp điện sử dụng bóng Halogen hoặc dây Mayso. 

– Đặc biệt ở các dòng thiết bị bếp từ cao cấp, đơn vị sản xuất đã chế tạo bằng sợi carbon siêu bền, sản phẩm sẽ có vùng nấu từ và hồng ngoại riêng trên cùng một bề mặt nấu.

2.2  Khác nhau về tốc độ đun nấu.

– Giữa bếp điện và bếp từ sẽ có một tốc độ làm việc khác nhau.

– Với bếp từ, người dùng chỉ cần mất 5 phút để có thể đun sôi 1 lít nước, còn với bếp điện thì thời gian này phải mất gấp đôi.

– Bếp điện từ sử dụng các cơ chế cảm ứng bằng điện từ, sử dụng đạt hiệu quả đến khoảng 95% năng lượng để làm nóng nồi chứ không phải làm nóng bếp nên tốc độ đun nấu sẽ nhanh hơn so với các loại bếp khác.

2.3  Nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác nhau của bếp từ và bếp điện từ.

– Bếp từ sử dụng nguyên lý làm việc dòng điện của Fuco. Dòng điện này chạy qua điện từ, tạo ra các tia từ tiếp xúc với đáy chảo, sinh ra nhiệt làm chín thức ăn.

– Bếp từ có chức năng tự động dò tìm đáy chảo nên nhiệt lượng chỉ tập trung ở trong xoong, giảm thiểu thất thoát nhiệt, giúp nấu nhanh chóng hơn và tiết kiệm được nhiều điện năng.

– Ở bếp từ trên vùng nấu hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt lượng tỏa ra từ tia hồng ngoại để làm nóng vùng nấu. Đặc biệt, dòng điện chạy qua dây Mayso hoặc đèn halogen trên tấm sưởi và để chúng tỏa sáng…

– Mặt kính trong vùng nấu hoạt động như một thấu kính hội tụ tập trung nhiệt lượng vào đáy chảo và làm chín thức ăn.

3.    Một số lợi ích khi sử dụng bếp điện và bếp từ.

Dưới đây là một vài lợi ích mà bếp từ và loại bếp điện sẽ mang đến cho bạn.

3.1  Lợi ích của bếp từ.

Các sản phẩm bếp từ cao cấp thường được tích hợp rất nhiều chức năng hữu ích giúp quá trình nấu nướng được hoàn thành nhanh chóng và an toàn hơn:

Chức năng khóa dành cho trẻ em: Chế độ này sẽ giúp bạn dễ dàng lau chùi được mặt bếp hơn khi thực hiện nấu, đồng thời tránh việc trẻ em tác động và làm thay đổi các chế độ nấu của bếp.

Hẹn giờ nấu nướng: Giúp bạn có thể thực hiện nhiều việc cùng một lúc mà không phải lo lắng đồ trên bếp sẽ bị cháy hoặc khét.

Bảo vệ nhiệt dư: Cảnh báo lượng nhiệt độ quá cao trên bề mặt vùng nấu, không nên lau hoặc chạm vào để tránh bị bỏng da.

Tự động nhận diện từ đáy nồi: nếu nồi kém, bếp sẽ không sinh nhiệt, và nếu bỏ chảo ra khoảng 2 – 3 phút bếp sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tính năng Booster: Đây là tính năng khác nhất giữa bếp điện và bếp từ giúp bạn hoàn toàn tiết kiệm thời gian nấu nướng chỉ với đẩy nút công suất hoạt động của bếp từ lên mức cao nhất.

3.2  Lợi ích của bếp điện từ.

– Vùng nấu thường sử dụng được với mọi chất liệu nồi. Ở các thiết bị cao cấp, bếp từ sẽ sử dụng mâm nhiệt bằng sợi carbon cực bền. Thời gian hoạt động có thể lên đến 8000 giờ tương ứng với thời gian sử dụng là 21 năm.

– Mức nhiệt ở vùng nấu luôn rất cao giúp làm chín thức ăn chín đều và thơm ngon, thích hợp cho việc chế biến các món ăn như quay, nướng, ninh, hấp.

– Mặt kính hồng ngoại có khả năng tích nhiệt sau khi tắt lò từ 20 đến 30 phút. Dùng cách này thì việc hâm nóng thức ăn sẽ nhanh hơn, đặc biệt là vào các ngày lạnh.

Qua bài viết này thì chắc hẳn các bạn đã có thể phân biệt được các đặc điểm giữa bếp điện và bếp từ. Từ đó có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, nếu muốn được tư vấn cặn kẽ hơn thì gọi vào hotline 19002276 hoặc website limosa.vn của Limosa ngay nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam