Nếu thiết bị amply nhà bạn đang bị nhỏ tiếng mà không biết cách xử lý như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Limosa nhé! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng amply bị nhỏ tiếng! 

amply mở to bị ngắt

1. Chức năng của amply

Chức năng đầu tiên của amply là khuếch đại tín hiệu. Bạn có thể nghe được âm thanh phát ra từ các thiết bị khác thông qua amply. Ngoài ra, amply còn hỗ trợ tính năng khuếch đại trong các hệ thống âm thanh như: 

 • Khuếch đại hệ thống thông báo

Amply có thể được sử dụng để khuếch đại và tích hợp bộ lọc tiếng ở bên trong thiết bị. Vì vậy để tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất, bạn nên tiến hành lựa chọn amply phù hợp với công suất của loa. 

 • Khuếch đại thiết bị âm thanh karaoke

Ngoài ra amply còn có chức năng đẩy công suất cũng như lọc tiếng giúp cho chất lượng âm thanh được tốt hơn, chuẩn hơn. Bên cạnh đó nó còn cung cấp một vài các thêm các hiệu ứng như echo, delay, repeat hoặc tăng/giảm âm bass, mid, treble,….

 • Khuếch đại thiết bị âm thanh sân khấu: 

Bên cạnh đó amply còn giúp đẩy công suất của loa cũng như thực hiện việc lọc tiếng một cách rõ ràng hơn. Cũng bởi lý do này mà echo của amply sẽ dày và mượt hơn khi phát ra âm thanh.

 • Đẩy công suất loa lớn hơn

Amly còn có chức năng đẩy công suất loa lớn hơn. Vì vậy nó được sử dụng ở những nơi tổ chức sự kiện lớn như hội trường hay các sân khấu. Lúc này amply có nhiệm vụ đẩy mạnh công suất của loa giúp đảm bảo chất lượng âm thanh đủ lớn để phục vụ người dùng chứ không lọc tiếng.

amply bị hú

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng amply bị âm thanh nhỏ

Thiết bị amply xuất hiện tình trạng âm thanh nhỏ có thể đến từ một vài nguyên nhân cơ bản sau đây, mời khách hàng cùng theo dõi để biết thêm thông tin nhé!

 • Đầu tiên nó có thể do thiết bị amply của bạn đã được sử dụng trong 1 khoảng thời gian dài khiến tụ lọc điện của thiết bị hoạt động kém gây nên tình trạng amply bị nhỏ tiếng. 
 • Ngoài ra cũng có thể do các thiết bị bên trong bị cháy hoặc bị đứt mạch.
 • Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng amply không đúng cách cũng dẫn đến tình trạng âm thanh bị nhỏ tiếng.
amply bị nhiễm điện

3. Cách khắc phục tình trạng amply bị nhỏ tiếng

Nếu thiết bị amply của bạn xuất hiện tình trạng nhỏ tiếng thì có thể sử dụng các cách khắc phục như sau:

 • Bạn cần kiểm tra lại âm lượng của loa

Khi gặp sự cố amply bị âm thanh nhỏ, việc đầu tiên bạn cần làm kiểm tra lại bộ phận âm lượng trên thiết bị loa, sau đó điều chỉnh âm thanh sao cho thích hợp là được.

Ngoài ra bạn cũng cần phải kiểm tra lại âm lượng của loa nếu tiếng amply bị nhỏ.

 • Bạn nên điều chỉnh nút micro

Bạn cũng nên kiểm tra lại nút ưu tiên trên micro để xem bạn có ấn nhầm vào nó không. Hoặc cũng có thể bạn đã ấn micro để làm nhạc nhỏ đi vì vậy điều bạn cần làm là kiểm tra và điều chỉnh lại nhé!

 • Kiểm tra phần kết nối tín hiệu

Amply bị nhỏ tiếng cũng có thể do kết nối tín hiệu không ổn định. Lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra xem toàn bộ các nguồn kết nối tín hiệu từ nguồn điện xem chúng đã được cắm đúng vị trí chưa, cũng như các cổng kết nối với các thiết bị đã được chính xác chưa. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem volume ở trên thiết bị phát ra đã được điều chỉnh đúng hay chưa. Nếu chưa, bạn cần tiến hành ngắt toàn bộ thiết bị và cho chúng khởi động lại từ đầu nhé!

Trong trường hợp thiết bị đang được kết nối với thiết bị máy tính thông qua bluetooth, bạn cần kiểm tra lại xem chúng đã được kết nối thành công hay chưa bởi nhiều khi máy tính hay điện thoại đã có thông báo thành kết nối thành công nhưng loa có thể bị lỗi và chưa được kết nối được.

 • Kiểm tra các bộ phận pin của thiết bị loa

Ngoài ra để khắc phục tình trạng amply bị nhỏ tiếng một cách đột ngột bạn có thể kiểm tra pin của loa bởi trong một số trường hợp có thể do loa bị hết pin do thiết bị đã hoạt động trong một khoảng thời gian dài dẫn đến tình trạng cạn kiệt năng lượng.

Vì vậy khi amply bị nhỏ tiếng hoặc chất lượng âm thanh không đảm bảo thì bạn nên kiểm tra pin của loa một cách cẩn thận, có thể tiến hành thay pin nếu cần thiết để đảm bảo chất lượng hoạt động của amply nhé!

amply bị cháy cầu chì

4. Hướng dẫn cách sử dụng amply an toàn hiệu quả cao

Để đảm bảo chất lượng sử dụng amply bạn nên lưu ý một số điểm như sau: 

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo bạn hiểu rõ các chức năng của thiết bị.
 • Bạn nên vệ sinh amply định kỳ để đảm bảo chất lượng sử dụng.
 • Ngoài ra bạn cũng nên bảo dưỡng thiết bị thường xuyên để kịp thời khắc phục các lỗi hỏng hóc của amply.

Limosa đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về amply cũng như cách khắc phục tình trạng amply bị nhỏ tiếng. Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline 1900 2276 – 0933 599 211 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam