Nếu thiết bị amly nhà bạn đang gặp vấn khiến cho amply bị hú thì đừng lo lắng trong bài viết này Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này. Cùng tham khảo bài viết dưới để để có thêm thông tin nhé!

amply mở to bị ngắt

1. Nguyên nhân khiến amply bị hú

Việc thiết bị amply gặp vấn đề có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản:

 • Do amply có công suất thấp

Việc amply có công suất thấp có thể làm cho micro cùng với amply hú, rít dẫn đến tình trạng âm thanh tạo ra không đảm bảo chất lượng.

 • Do điều chỉnh amply sai cách

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bạn chỉnh amply không đúng cách cũng có thể dẫn đến tình trạng amply bị hú. Vì vậy bạn nên cẩn thận trong quá trình chỉnh loa để bảo vệ dàn loa nhà bạn

 • Do cách sắp xếp loa của bạn không hợp lý

Việc sắp xếp vị trí loa không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng âm thanh.Bạn nên hỏi ý kiến của chuyên viên kỹ thuật về việc bố trí loa cho hợp lý để tránh tình trạng loa bị hú hoặc rít nhé!

 • Do sự cộng hưởng âm thanh – không gian phòng hát

Sự cộng hưởng âm thanh cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến âm thanh, vì vậy hãy kiểm tra môi trường xung quanh để đảm bảo chất lượng âm thanh nhé!

Ví dụ nếu bạn mở nhạc quá to, âm thanh sẽ vang, khi đó micro sẽ bị hút âm do nhiều tạp âm và dẫn đến tình trạng loa bị hú. Ngược lại nếu gian phòng chứa thiết bị của bạn quá kín và không có chỗ tiêu âm cũng sẽ dẫn đến căn phòng bị vang, làm micro thu tạp âm và gây ra các tiếng hú amply.

 • Do Micro thiếu công suất

Bên cạnh đó việc Micro không đủ công suất cũng là một trong các tín hiệu đầu vào tạo ra âm thanh lớn. Nếu micro hoạt động kém và không đủ để đáp ứng đủ tần suất âm thanh sẽ gây nên tình trạng amply bị hú.

 • Do Micro chĩa thẳng vào loa

Micro chĩa thẳng vào loa là hiện tượng phổ biến khi hát karaoke. Khi bạn vô tình cầm micro và hướng vào loa có thể làm cho amply và loa bị hú, rít.

 • Do lỗ thoát hơi của micro bị kín

Lỗ thoát hơi của micro là bộ phận nằm ở dưới màng của micro, tác dụng nó là giúp thu tiếng và thoát hơi ra bên ngoài. Trong trường hợp lỗ thoát hơi bị bít do bụi bặm làm tắc nghẽn cũng sẽ gây nên tình trạng hú amply.

 • Do bạn cầm micro không đúng cách

Khi sử dụng micro, bạn Khi bạn cầm micro không đúng cách sẽ tạo ra tiếng hú, rít lớn đặc biệt là khi bạn cầm micro hướng vào loa sẽ bị hút âm thanh và loa và tạo âm thanh rít lớn.

amply bị hú

2. Limosa hướng dẫn cách chỉnh amply không bị hú, bị vang

 • Cách chỉnh amply bị hú

Khi thiết bị amply xuất hiện tình trạng hú, rít thì bạn có thể áp dụng cách chỉnh amply karaoke không bị hú theo 6 bước cơ bản sau đây để khắc phục tình trạng này nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần chỉnh nút volume của phần music về mức thấp nhất, rồi cắm micro vào đúng vị trí của nó.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn điều chỉnh các nút volume master (tổng), mic (micro) và các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vạch giữa (Normal).
 • Bước 3: Bật thiết bị amply karaoke lên để thử nghiệm tiếng Micro. Bạn có thể thay đổi ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp với không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng. Bạn cần xoay vị trí các nút từ giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi giọng nói phát ra từ micro không quá vang và không quá vọng là được nhé!
 • Bước 4: Bạn có thể chỉnh âm trần, trung, tép sao cho phù hợp với giọng của từng người. Nếu bạn muốn giọng ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, nếu muốn giọng muốn cao và trong hơn thì bạn vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. 

Chú ý:  không nên tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

 • Bước 5: Tiếp theo bạn điều chỉnh phần volume Music lên, tuy nhiên tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Trong trường hợp xuất hiện tình trạng amply bị hú thì bạn nên chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Lưu ý: Trong quá trình chỉnh amply karaoke không bị hú, bạn tuyệt đối không được vặn quá vị trí Normal tại các vị trí: MIC, ECHO và MASTER. Bạn chỉ nên chỉnh sang trái từ khoảng 10 đến 90 độ tùy theo nhu cầu của bạn. Vì nếu bạn chỉnh quá đà thì sẽ gây nên tình trạng amply bị hú.

amply bị nhiễm điện
 • Sử dụng bộ chống hú

Ngoài ra để chỉnh amply không hú bạn có thể sử dụng bộ chống hú. Hãy tìm đến các trung tâm amply uy tín để được hỗ trợ mua thiết bị chống hú, đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng nhé!

 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lớp lỗ thoát khí của Micro

Ngoài ra việc bụi bẩn bám vào micro cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng amply bị hú. Như vậy để chỉnh amply không bị hú bạn nên thường xuyên vệ sinh thiết bị micro và các lỗ thoát khí của nó để đảm bảo thiết bị amply không bị lỗi trong quá trình sử dụng.

 •  Cầm và sử dụng micro đúng cách

Bên cạnh đó một cách chỉnh amply không hú khác nữa mà Limosa muốn giới thiệu cho bạn là cầm và sử dụng micro đúng cách để tránh xung đột thiết bị khi sử dụng.

 • Tính toán công suất Amply và loa sao cho phù hợp

Một cách chỉnh amply karaoke không bị vang hiệu quả mà bạn cần biết đó là tính toán công suất và điều chỉnh amply sao cho phù hợp với các thông số kỹ thuật. Nếu bạn không biết cách điều chỉnh sao cho hợp lý, bạn có thể gọi điện đến trung tâm sửa chữa amply uy tín để được hỗ trợ nhé!

Như vậy Limosa đã giới thiệu cho bạn toàn bộ các cách chỉnh amply không bị vang cũng như cách sửa amply bị hú. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì còn băn khoăn vui lòng liên hệ tới Limosa qua Hotline 1900 2276 – 0933 599 211 để được hỗ trợ nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam