Bạn có biết rằng kem chuối là một trong những loại kem ngon và được ưa thích nhất trên thế giới? Vậy hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố qua bài viết này nhé!
MỤC LỤC
1. Nguyên liệu làm kem chuối bằng máy xay sinh tố
Trước khi bắt đầu làm kem chuối bằng máy xay sinh tố, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 3-4 quả chuối chín (loại chuối ngọt và mềm sẽ cho ra món kem ngon nhất)
- 1 cốc sữa tươi
- 1/2 cốc đường trắng
- 1/2 cốc kem tươi (hoặc whipping cream)
- 1 muỗng cà phê vani (nếu muốn có mùi thơm của vani)
2. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố
Bước 1: Chuẩn bị chuối và sữa tươi
- Lột vỏ và cắt nhỏ chuối thành từng miếng vừa phải để đảm bảo việc xay không quá khó khăn.
- Cho chuối vào túi đựng đá trong ngăn đá khoảng 30 phút trước khi xay để làm cho kem đặc hơn.
- Trong khi đợi chuối, bạn có thể lấy một cốc sữa tươi để đông trong ngăn đá trong vòng 15 phút. Việc này sẽ giúp kem của bạn có độ đặc và mềm hơn.
Bước 2: Xay chuối và sữa tươi
- Sau khi đã có sẵn chuối và sữa tươi, bạn hãy cho chuối vào máy xay sinh tố trước và xay nhuyễn.
- Tiếp theo, thêm vào đường và muỗng cà phê vani (nếu có) và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.
- Cuối cùng, thêm cốc sữa tươi đã đông vào máy xay và xay thêm khoảng 30 giây để làm cho hỗn hợp kem mềm hơn và đặc hơn.
Bước 3: Thêm whipping cream
- Sau khi đã xay đều hỗn hợp chuối, sữa tươi và đường, bạn hãy thêm vào 1/2 cốc whipping cream hoặc kem tươi.
- Tiếp tục xay đều để làm cho kem có độ sệt và mịn hơn.
- Nếu muốn có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể thêm một vài giọt màu thực phẩm vào trong máy xay và xay đều.
Bước 4: Đông kem
- Sau khi đã hoàn thành bước trên, hãy dùng muỗng gạt kem để lấy hỗn hợp ra khỏi máy xay và cho vào một cái bát.
- Đậy kín bát bằng màng nhựa hoặc bọc lại với giấy bạc và để trong ngăn đá khoảng 3-4 giờ.
- Bạn cũng có thể cho hỗn hợp vào trong hộp đóng kín để đông trong khoảng thời gian tương tự.
- Sau khi kem đã được đông đủ, bạn có thể dùng muỗng hoặc máy xay sinh tố để đánh tan lớp băng giá bám trên mặt kem và có thể thưởng thức ngay.
3. Những lưu ý khi làm kem chuối
- Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng máy xay đa năng hoặc máy xay bột để xay chuối và sữa tươi nhưng cách này sẽ lâu hơn và không cho ra một lượng kem nhiều như khi xay bằng máy xay sinh tố.
- Trong quá trình đông kem, nếu bạn muốn có một lớp kem mịn và mềm hơn, hãy thường xuyên đánh tan lớp băng giá trên mặt kem để không bị vón cục khi rã đông.
- Bạn có thể thêm vào đồ uống như sữa chua hay trà xanh để tạo ra những loại kem chuối đa dạng và phù hợp với khẩu vị của mình.
- Nếu không muốn dùng vani, bạn có thể thay thế bằng các loại hương liệu khác như bơ, nho hay sô cô la.
Vậy là bạn đã biết cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố một cách đơn giản và nhanh chóng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và tận hưởng được hương vị của món kem chuối thơm ngon vào những ngày hè này nhé!