Bơ trứng gà là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm bơ trứng gà bằng máy xay sinh tố một cách đơn giản và hiệu quả. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để làm ra được những lớp bơ trứng gà mịn, béo ngậy và đậm đà.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bơ trứng gà

Nguyên liệu chính

  • Trứng gà tươi: 10 quả
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê

Dụng cụ cần thiết

  • Máy xay sinh tố
  • Nồi
  • Thìa gỗ
  • Lọ thủy tinh để bảo quản

Lưu ý trước khi bắt đầu

  • Lựa chọn những quả trứng gà tươi, không bị vỡ hoặc nứt.
  • Sử dụng sữa tươi có chất lượng tốt, không có tạp chất.
  • Chuẩn bị tất cả nguyên liệu và dụng cụ cần thiết trước khi bắt đầu.
  • Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ trước khi sử dụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bơ trứng gà

2. Bước thực hiện làm bơ trứng gà bằng máy xay sinh tố

Sau đây là cách làm bơ trứng gà bằng máy xay sinh tố:

Cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng một cách cẩn thận, tránh làm vỡ lòng đỏ.
  • Đặt lòng đỏ và lòng trắng vào hai bát riêng biệt.

Đánh bông lòng trắng trứng

  • Đổ lòng trắng trứng vào bát, dùng máy đánh trứng ở chế độ tốc độ cao trong khoảng 5-7 phút cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành bọt khí, trở nên bông xốp.

Trộn lòng đỏ, sữa tươi, muối và đường

  • Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, muối và đường vào bát, dùng máy đánh trứng ở chế độ tốc độ trung bình trong khoảng 3-5 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh và đồng nhất.

Kết hợp lòng trắng và hỗn hợp lòng đỏ

  • Từ từ trộn lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, sữa tươi, muối và đường bằng thao tác gently fold (nhẹ nhàng trộn) để giữ được độ xốp của lòng trắng.

Xay hỗn hợp trong máy xay sinh tố

  • Đổ toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay với tốc độ cao trong khoảng 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và béo.

Hoàn thiện và bảo quản

  • Sau khi xay, cho bơ trứng gà vào lọ thủy tinh và để nguội hoàn toàn trước khi đậy nắp.
  • Bơ trứng gà có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong 3-5 ngày.
Bước thực hiện làm bơ trứng gà bằng máy xay sinh tố

3. Bí quyết để bơ trứng gà mịn và béo

Sử dụng trứng tươi và sữa tươi chất lượng

  • Trứng tươi và sữa tươi là hai nguyên liệu chính quyết định chất lượng của bơ trứng gà.
  • Lựa chọn trứng gà tươi, không bị nứt vỏ hoặc có dấu hiệu hư hỏng.
  • Sử dụng sữa tươi không đường, không có tạp chất để đảm bảo bơ trứng gà có độ béo và mịn màng.

Đánh bông lòng trắng trứng kỹ càng

  • Việc đánh bông lòng trắng trứng giúp bơ trứng gà có độ xốp, nhẹ nhàng và mịn màng.
  • Đánh bông lòng trắng ở tốc độ cao trong khoảng 5-7 phút để tạo được lớp bọt khí dày và ổn định.

Kết hợp lòng trắng và lòng đỏ một cách nhẹ nhàng

  • Khi trộn lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, sữa tươi, muối và đường, cần thực hiện thao tác “gently fold” (nhẹ nhàng trộn) để giữ được độ xốp của lòng trắng.
  • Không nên trộn quá mạnh, điều này sẽ làm mất đi độ xốp của bơ trứng gà.

Xay hỗn hợp ở tốc độ cao

  • Khi xay hỗn hợp trong máy xay sinh tố, hãy chọn tốc độ cao (khoảng 5-7 phút) để bơ trứng gà có độ mịn và béo ngậy tối ưu.
  • Xay ở tốc độ thấp sẽ khiến bơ trứng gà có kết cấu thô và không mịn màng.

Bảo quản đúng cách

  • Sau khi hoàn thiện, bơ trứng gà cần để nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Bảo quản bơ trứng gà ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp giữ được hương vị và kết cấu tốt nhất.

4. Cách bảo quản bơ trứng gà

Sử dụng lọ thủy tinh

  • Cho bơ trứng gà vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo và đậy nắp kín.
  • Lọ thủy tinh giúp bảo quản bơ trứng gà tránh được không khí và các tác nhân bên ngoài.

Bảo quản trong tủ lạnh

  • Sau khi cho bơ trứng gà vào lọ, đặt lọ vào tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp (khoảng 4-6 độ C).
  • Bảo quản bơ trứng gà trong tủ lạnh có thể giữ được hương vị và kết cấu trong 3-5 ngày.

Tránh để bơ trứng gà tiếp xúc với không khí

  • Khi sử dụng, chỉ nên lấy một lượng bơ trứng gà vừa đủ, tránh để lớp bơ tiếp xúc với không khí quá lâu.
  • Đậy nắp lọ kín ngay sau khi lấy bơ để tránh oxy hóa và mất mùi vị.

Không được để bơ trứng gà ở nhiệt độ cao

  • Nhiệt độ cao sẽ làm bơ trứng gà bị phân hủy và mất đi hương vị.
  • Tránh để bơ trứng gà ở nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Sử dụng bơ trứng gà đúng cách

  • Chỉ sử dụng bơ trứng gà đã được bảo quản đúng cách.
  • Không nên sử dụng bơ trứng gà đã quá lâu hoặc có dấu hiệu bị hư hỏng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bơ trứng gà bằng máy xay sinh tố. Với những bí quyết và lưu ý đã nêu, hy vọng các bạn sẽ có thể tự tay làm ra những lớp bơ trứng gà thơm ngon, béo ngậy và mịn màng tại nhà. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc các bạn thành công và thưởng thức những món ăn ngon miệng từ bơ trứng gà!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy pha cafe của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy pha cafe

👉 Sửa máy xay cà phê

👉 Sửa máy rang cà phê

👉 Sửa máy xay sinh tố

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)