Cách Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô Đúng Cách Bạn Đã Biết?

Điều hòa trên xe ô tô giúp cung cấp luồng không khí sạch thông qua bộ phận lọc gió. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian sử dụng, thiết bị này sẽ bị xuống cấp, hoạt động bị trì trệ, gây ảnh hưởng xấu tới lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe và sức khỏe của người ngồi.Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết hơn tác nhân ảnh hưởng đến lọc gió của máy lạnh và cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô.

1. Tác Nhân Nào Gây Ảnh Hưởng Tới Lọc Gió?

Với tính năng lọc bụi, cặn bẩn nhằm không cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào trong xe, bảo vệ sức khỏe tối đa cho người sử dụng vì thế việc bộ phận lọc gió ô tô này bị hư hại sẽ là một điều không hề hay ho một chút nào. Hãy cùng dịch vụ vệ sinh máy lạnh Limosa đi tìm nguyên nhân:

cách vệ sinh lọc gió điều hòa oto

Đầu tiên, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lọc gió điều hòa ô tô bị tắc, hoạt động không kém hiệu quả là do bụi bẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến khí lọc bị ô nhiễm và hoạt động không ổn định. Nhiều lúc bạn cảm thấy trên xe xuất hiện mùi rất khó chịu khi bật điều hòa, nguyên nhân của vấn đề này đó là việc người dùng không thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị. Hay không khí ẩm, việc sử dụng lâu bị oxi hóa cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm lưu lượng gió hút vào xe, tốn nhiên liệu, đồng thời dẫn vào một lượng khí độc hại vào xe.

Tham khảo thêm dịch vụ vệ sinh điều hòa tận nhà tại quận 8 đến ngay chỉ trong 30 phút chuyên nghiệp của Limosa tại đây!

2. Cách Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô

Điều hòa trên xe bao gồm hệ thống quạt gió kết, hệ thống quạt gió kết, giàn lạnh giàn nóng và hệ thống lọc gió. Đây là những thứ cần bảo dưỡng định kỳ ở xưởng.Trong khi đó, lọc gió điều hòa là thứ chủ xe có thể tự vệ sinh lọc gió với những dụng cụ đơn giản và một vài dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

cách vệ sinh lọc gió điều hòa oto

Việc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô là vô cùng quan trọng, do đó bạn cần thực hiện định kỳ hàng tháng hay thậm chí là hàng tuần nhằm đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động tốt nhất có thể.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về cách vệ sinh điều hòa panasonic tại đây.

3. Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Với Xe Ô Tô Thông Thường

  • Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tháo hộp để đồ ở cốp phải chuẩn bị vệ sinh cho thiết bị lọc gió điều hòa nhiệt độ.
  • Tiếp đến hãy nhẹ nhàng tháo nắp nhựa khay hình chữ nhật đựng lọc gió điều hòa ô tô  ra để rút nhẹ khay lọc bằng PE tổng hợp.
  • Xả nước và sấy nhẹ cho khô rồi lắp lại. Ở bước này bạn cần lưu ý không xịt khô áp lực cao bởi sẽ làm rách lọc gió.
  • Sau khi tháo ra, để lắp lại cho đúng cần chú ý đến chữ Up bên cạnh lọc gió có mũi tên hướng lên trên thể hiện hướng đi của không khí.

4. Vệ Sinh Lọc Gió Điều Hòa Những Dòng Xe Du Lịch Lớn, Nhiều Chỗ

Còn đối với những dòng xe du lịch lớn thì có dễ thực hiện giống như những dòng xe ô tô bình thường không đây? Với dòng xe nhiều chỗ thì lưới lọc gió ô tô được thiết kế đặt sâu bên trong hộp đựng găng tay, khi cần vệ sinh lọc gió chỉ việc lấy lưới lọc gió ra khỏi hộp đó.

cách vệ sinh lọc gió điều hòa oto

Hay đơn giản hơn bạn có thể sử dụng bình phun tiện lợi. Trước khi phun dung dịch, lưu ý tắt chế độ lạnh, mở quạt cao nhất ở chế độ sưởi khoảng 10 phút giúp làm khô hệ thống lạnh.Tiếp tục tắt máy để đưa đầu vòi bình xịt vào nắp máy lạnh trong ca-bin và thao tác xịt hơi nước. Giữ khoảng 15 phút cho chất tẩy rửa thấm vào thiết bị lọc gió điều hòa, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Cuối cùng, đóng nắp lại và mở chế độ sưởi với mức gió cao nhất.

Ngoài việc bảo dưỡng phần cơ và điện của quạt gió nối với động cơ, giàn lạnh và các ống dẫn, rất nhiều người quên việc kiểm tra và vệ sinh định kì lọc gió ô tô. Khi lọc gió bị bẩn thì sẽ làm giảm lưu lượng gió được hút vào xe, qua đó gián tiếp làm xe chạy tốn nhiên liệu.

Qua thời gian, lọc gió máy lạnh ô tô bị ẩm, bụi bẩn tích tụ dần, đây là nơi vi khuẩn hoạt động mạnh sinh ra nhiều khí độc hại.

Khi hệ thống điều hòa hoạt động, không khí được hút qua lọc và cuốn luôn những nấm mốc vi khuẩn, gây nên mùi khó chịu nên bạn cần phải học cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đúng cách.

cách vệ sinh lọc gió điều hòa oto

Sau khi vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô, cửa gió điều hòa là bộ phận không thể bỏ qua. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý không để bụi bẩn trong cửa gió điều hòa phát tán ra nội thất xe. Đường dẫn điều hòa cũng cần được làm sạch và khử sạch vi khuẩn thường xuyên, dung dịch vệ sinh ống thông gió điều hòa là thiết bị cần dùng giúp làm sạch để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trên xe.Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh, bạn nên mở cửa xe khoảng 2 – 3 phút thông thoáng gió cho xe.

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thật không hề khó như chúng ta hằng tưởng phải không? Chỉ cần một chút tỉ mỉ cộng với một số thông tin cần nắm rõ là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một hệ thống điều hòa ô tô ưng ý rồi đấy.

Mời bạn tham khảo video cách làm sạch cabin:

(*) Xem Thêm:
guest
10 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tú Mai
Tú Mai
5 months ago

Nhiều thông tin trong bài viết hoàn toàn mới với tôi và lần đầu được biết đên, tôi đã theo dõi website limosa khá nhiều lần và bài viết mang lại nhiều thông tin thật hữu ích.

Như Lê
Như Lê
4 months ago

Bài viết bổ ích và chất lượng

Hong Kong
Hong Kong
4 months ago

rất tiện lợi

Thị Thy
Thị Thy
4 months ago

nó thật rắc rối chắc phải nhờ Limosa để sửa điều hòa trong ô tô của mình rồi

Huyền Thi
Huyền Thi
3 months ago

đọc xong bài viết liền đi xem điều hòa ô tô có cần vệ sinh không để còn liên hệ với limosa.

Diệu Hằng
Diệu Hằng
3 months ago

bài viết mà limosa cung cấp rất nhiều thông tin lại còn hấp dẫn nữa nên mình sẽ thử dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở đây một lần.

Phú Nhuận
Phú Nhuận
3 months ago

cảm ơn sự chia sẻ của limosa. Mình rất bất ngờ vì có nhiều điều trong bài viết mà mình chưa biết bao giờ.

Đại Minh
Đại Minh
3 months ago

bai viet bo ich giup minh co them nhieu kien thuc ve ve sinh may lanh

Văn Quốc
Văn Quốc
3 months ago

đọc bài viết xong mới thấy tính cần thiết của việc vệ sinh điều hòa như thế nào.

Mai Trần
Mai Trần
3 months ago

cảm thấy bản thân không có đủ kỹ năng cũng như dụng cụ nên thôi chắc dùng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của limosa cho chắc.

0933599211