Định dạng ISO là một trong những định dạng đang được nhiều người sử dụng trên internet ngày nay khi mà các loại ổ đĩa CD/DVD ngày càng thất thế. Để mở được file cài đặt theo định dạng này, bạn cần tải cho mình phần mềm UltraISO. Vậy Ultraiso là phần mềm gì, tính năng như thế nào? Hãy cùng trung tâm Limosa đi tìm hiểu thông tin qua bài biết dưới đây nhé.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Ultraiso là phần mềm gì?

 • Ổ đĩa ảo UltraISO là một trong các phần mềm để tạo ổ đĩa ảo được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Nếu như người dùng có nhu cầu để tải game, phim, bộ cài hệ điều hành Windows trên internet về cho máy tính thì thường tải các file có định dạng .iso là chính.
 • Về file ISO thì đây là  một trong những file được coi là bản sao hoàn hảo của một đĩa CD/DVD. Toàn bộ các nội dung của một đĩa CD/DVD đều có thể được sao chép hoàn toàn vào chung một file ISO, rồi sau đó người dùng chỉ cần đẩy lên internet và thực hiện tải về rồi sau đó sử dụng như một đĩa CD/DVD thực thụ.

Ultraiso là phần mềm gì

2. Tính năng của phần mềm UltraISO là gì?

 • Sao chép CD và đĩa DVD thành file có định dạng ISO.
 • Tạo file ISO xuất phát từ các tập tin ở trên đĩa CD/DVD-ROM, ổ cứng.
 • Tạo đĩa CD để thực hiện khởi động, DVD và hình ảnh của các đĩa mềm khác.
 • Chuyển đổi sang thành các định dạng: BIN, NRG, BWI, IMG, CIF, DAA, DMG, HFS và các kiểu định dạng khác với hình ảnh theo đúng tiêu chuẩn ISO.
 • Tối ưu hóa cấu trúc tập tin ảnh định dạng ISO để giúp chúng ta tiết kiệm tối đa không gian đĩa.
 • Tạo tổng thể kiểm tra để thực hiện xác minh dữ liệu của ISO.

Tính năng của phần mềm UltraISO là gì

3. Hướng dẫn chi tiết về cách tải và cài đặt phần mềm UltraISO trên máy tính

 • Bước 1: Tải phần mềm UltraiSO theo link

https://www.ultraiso.com/ →  Chọn bản FREE TRIAL.

 • Bước 2: Tích chọn dòng  I accept the agreement  → Nhấn chọn Next →  Ô xanh xuất hiện đó là vị trí mà bạn đọc muốn cài phần mềm → Chọn vị trí cài đặt → Nhấn Next để tiếp tục quá trình cài phần mềm UltraISO
 • Bước 3: Chọn  Next → Tiếp tục nhấn Next.
 • Bước 4:Nhấn Install để tiếp tục thực hiện cài đặt chương trình → Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.
 • UltraISO là phần mềm có sẵn với kích thước chỉ 3MB, do vậy gói tải xuống và cài đặt hoàn toàn không gây ra bất cứ sự cố nào về máy chủ do vậy người dùng không cần phải quá lo lắng về sự cố hoặc độ chậm trễ. Đối với hệ điều hành Window thì quá trình thiết lập cài đặt phần mềm UltraISO thường không mất quá vài giây.

Cách tải phần mềm Ultraiso

4. Hiện nay phần mềm UltraISO hỗ trợ các tệp định dạng nào?

Ngoài trả lời câu hỏi Ultraiso là phần mềm gì thì bài viết này Limosa cũng sẽ chỉ ra cho bạn đọc các tệp định dạng mà phần mềm này hỗ trợ. Vì phần mềm UltraISO có thể giúp xử lý thông tin để khởi động ở đĩa compact, nên chúng cho phép người dùng trực tiếp xóa, thêm hoặc trích xuất các ảnh khởi động của ảnh định dạng ISO tiêu chuẩn. Ngoài ra, phần mềm UltraISO còn hỗ trợ thêm nhiều định dạng tệp DVD/CD, bao gồm cả BIN, UIF, HFS, NRG, MDS, DMG, BWI, IMG, CCD, CIF, ISZ và DAA.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển đổi tất cả các định dạng này sang thành định dạng ảnh kiểu  ISO được chấp nhận trong ngành. Quá trình chuyển đổi được thực hiện nhanh chóng trong vài giây.

Phần mềm Ultraiso

5. Phần mềm UltraISO có hỗ trợ các tiện ích khác hay không?

 • UltraISO chủ yếu  tập trung vào việc quản lý các tệp định dạng ISO, nó đi kèm cùng với rất nhiều tiện ích khác để cung cấp thêm nhiều  lợi ích khác.
 • Người dùng có thể truy cập vào các tùy chọn khác nhau từ “New Menu” ở trong phần “File”. Tùy chọn này bao gồm các tính năng liên quan đến tiện ích đa phương tiện hỗn hợp, CD âm thanh và đĩa DVD, đồng thời tận dụng hệ thống tệp UDF để lưu trữ các file có dung lượng lớn hơn
 • Khi bạn sử dụng công cụ để tạo ảnh định dạng file  ISO, người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào trình duyệt tệp để thêm bất cứ nội dung nào khác.
 • Phần mềm UltraISO cho phép người dùng có thể  ghi hình ảnh ra đĩa mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.  Để tránh được các vấn đề không mong muốn, người dùng có thể truy cập vào menu “Công cụ” hoặc nhấn phím F8 để tạo thêm một bản sao DVD/CD khác  trên ở đĩa cứng
 • Xem xét các đĩa CD âm thanh, người dùng có thể trích xuất các tệp định dạng WMV, WAV và MP3 để xem trước các bản nhạc trong chương trình.
 • Với một số tính năng khác UltraISO không chỉ tập trung vào việc tạo dựng và chỉnh sửa các tập tin ISO mà còn cho phép người dùng xem với DVD/CD và các tập tin khác ở trên đĩa cứng một cách thuận tiện, dễ dàng.

Với những thông tin trên đây Limosa hy vọng bạn đọc có thể trả lời được câu hỏi Ultraiso là phần mềm gì? Nếu vẫn còn thắc mắc và cần giải đáp thêm, độc giả có thể liên hệ với trung tâm Limosa theo số 1900 2276 hoặc website limosa.vn nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam