Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa.

Khi tủ trưng bày bánh kem của bạn đang sử dụng thì đột nhiên tủ mát bánh kem lạnh yếu, gây nên tình trạng bánh trong tủ bị hỏng, gây hại nghiêm trọng đến chất lượng và mùi vị của những chiếc bánh kem. Vậy nguyên nhân tủ mát bánh kem lạnh yếu do đâu? Cách giải quyết nào cho tình trạng tủ mát bánh kem lạnh yếu như thế nào? 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Những nguyên nhân tủ mát bánh kem lạnh yếu

1.1. Do tủ bị hết gas

– Nguyên nhân: Tủ mát hết gas là nguyên nhân chúng ta thường gặp nhất khi tủ trưng bày bánh kem không mát. Tương tự với các dòng tủ bánh ngọt hay tủ làm mát, dòng tủ bánh kem thường được trang bị đường dẫn gas ở bên dưới đáy tủ, lợi ích của nó chủ yếu là đem đến môi trường lạnh để tạo nên hơi mát lan ra đều khắp khoang trên tủ.

Do đó, khi tủ bánh kem bị hết gas thì có nghĩa là tủ sẽ không thể tiếp tục được làm mát và mọi người thường không để ý đến nguyên nhân này. Sau khi sử dụng tủ bánh kem quá lâu và tủ bị hết gas hoàn toàn, không còn mát nữa thì mới nhận ra.

– Cách khắc phục: Cách tốt nhất chúng ta cần làm là phải thường xuyên xem xét và thay gas cho tủ bánh kem định kỳ, tuyệt đối hạn chế trường hợp để tủ mát bánh kem hết sạch gas, lúc đó tủ sẽ không còn hoạt động tốt, gây giảm thiểu hiệu năng của tủ.

1.2. Do điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp

– Nguyên nhân: Tình trạng này rất thường gặp ở tủ mát bánh kem lạnh. CÓ thể do mùa hè, nhiệt độ quá cao, trong trường hợp này nhiệt độ không đảm bảo làm lạnh được cho bánh kem.

– Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xem chế độ nhiệt của tủ đang hoạt động ở mức nào? Mức độ này có phù hợp với nhiệt độ ngoài môi trường hiện tại hay không.

Nhiệt độ lý tưởng thường sử dụng cho tủ trưng bày bánh kem khoảng từ 3 đến 6 độ C, tuy nhiên dựa vào nhiệt độ bên ngoài và số lượng bánh ở trong tủ mà căn chỉnh cho phù hợp.

Vào ngày nóng, bạn nên cài nhiệt độ tủ thấp hơn một chút, vào ngày mưa, trời mát thì bạn không nên để tủ bánh kem có nhiệt độ thấp bởi nó sẽ làm cho bánh trong tủ bị khô đi.

phích cắm điện bị hỏng

1.3. Do tủ đặt quá nhiều bánh và sắp xếp không phù hợp

Nguyên nhân: Việc xếp số lượng bánh kem lớn vào tủ hay sắp xếp bánh kem lộn xộn có nghĩa là tủ sẽ cần nhiều hơi mát hơn nhằm đảm bảo chất lượng bánh ở trong tủ.

Cách khắc phục: Bạn nên bỏ bớt bánh khỏi tủ và để chúng cách đều nhau, phân chia và ngăn cách chúng trong tủ.Làm vậy, hơi mát của tủ mới đi tới toàn bộ vị trí của chiếc bánh kem được.

1.4. Do dòng tủ trưng bày bánh kem không đáp ứng lượng điện

– Nguyên nhân: Đối với hầu hết các dòng tủ mát bánh kem thì dòng điện sử dụng chính là 220V (loại điện thường dùng cho gia đình), và khi so sánh các sản phẩm thiết bị điện được dùng tại nhà khác thì tủ trưng bày bánh kem được coi là loại thiết bị tiêu tốn kha khá năng lượng điện năng. Và khi bạn cắm chung với các thiết bị đó thì không chỉ tủ không mát hơn mà còn có thể dễ dẫn tới tình trạng chập điện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người sử dụng.

– Cách khắc phục: Trong trường hợp bạn muốn tủ bánh kem chạy một cách trơn tru và ổn định thì bạn hạn chế cắm tủ mát bánh kem cùng ổ với những thiết bị có mức tiêu thụ lượng điện năng cao.

1.5. Do các block làm lạnh của tủ bị trục trặc

– Nguyên nhân: Đối với những loại block được dùng quá lâu không thay thế thì nó sẽ bị giảm chất lượng, bởi thế khả năng làm mát của tủ mát bánh kem cũng kém đi. 

– Cách khắc phục: bạn sẽ không thể tự giải quyết tình trạng này tại nhà được mà bạn nên gọi thợ, gọi các công ty bảo hành tủ mát bánh kem đến kiểm tra. 

Khi gặp tình trạng này, bạn hãy liên hệ ngay tới Limosa để được cung cấp dịch vụ sửa tủ mát bánh kem lạnh.

lỗi thông gió bị tắc làm tủ lạnh không mát

2. Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ sửa tủ lạnh

– Cam kết có mặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu dịch vụ sửa tủ mát bánh kem.

– Đội ngũ nhân viên của Limosa tư vấn rõ ràng, kỹ thuật viên sửa tủ mát bánh kem tại nhà đều được đào tạo chuyên nghiệp  về chuyên môn và kỹ năng.

– Limosa có chế độ bảo hành sau khi sửa chữa tủ mát bánh kem có thời hạn tới 12 tháng (tùy hạng mục).

– Limosa luôn áp dụng các linh kiện hoàn toàn chính hãng, có nguồn gốc, nơi sản xuất rõ ràng.

– Limosa hỗ trợ sửa tủ mát bánh kem tại nhà của toàn bộ các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như: Sanaky, Vinacool, Alaska, Berjaya RCS, Oregon,…

– Limosa luôn công khai bảng giá sửa tủ mát bánh kem một cách rõ ràng, minh bạch, không có tình trạng tăng giá hay báo giá sai.

– Cam kết hoàn lại toàn bộ số tiền khi sửa chữa nhiều lần mà chưa thể giải quyết hoàn toàn sự cố.

– Limosa cam kết sửa chữa tủ mát bánh kem lạnh nhanh chóng ngay cho bạn chỉ trong vòng 24h.

– Khách hàng nhận được ưu đãi khi sửa chữa tủ mát bánh kem từ 3 máy trở lên sẽ có được nhận chiết khấu 10% khi sử dụng dịch vụ của Limosa những lần sau.

– Limosa có chính sách giảm giá lên đến 15% cho khách hàng giới thiệu.

– Limosa phục vụ khách hàng trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Limosa chuyên cung cấp dịch vụ sửa tủ mát bánh kem uy tín, chất lượng. Hãy gọi điện tới 1900 2276 để được đặt lịch sửa tủ mát bánh kem nhanh nhất của Limosa nhé!

điện lạnh limosa