Nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn gặp phải hiện tượng thiết bị chạy liên tục mà không tự ngắt, điều này gây lãng phí điện năng và giảm tuổi thọ của tủ. Cùng điện lạnh Limosa đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh chạy không ngắt qua bài dưới đây nhé.

Hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt  hiện tượng máy nén trong tủ hoạt động mà không có thời gian nghỉ. Tình trạng này thường xuyên xuất hiện ở những tủ lạnh sau một thời gian sử dụng.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hậu quả khi quạt tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

– Tủ lạnh chạy liên tục mà không tự ngắt thì chi phí điện năng của gia đình bạn sẽ tăng cao.

– Bên cạnh đó chức năng tự ngắt, tủ lạnh còn góp phần để bảo vệ các bộ phận bên trong tủ, tránh tình trạng thiết bị hoạt động quá tải, đặc biệt là block nén của tủ lạnh. 

– Khi không tự ngắt được mọi linh kiện của tủ lạnh đều phải hoạt động liên tục từ đó mà tuổi thọ của các bộ phận và tủ lạnh đều bị ảnh hưởng.

– Khi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt còn tạo ra các lớp tuyết bám dày bên trong ở dàn lạnh, khi đó cánh quạt của tủ lạnh quay cạ vào lớp tuyết sẽ tạo ra những tiếng kêu ồn ào, khó chịu.

tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

2. Nguyên nhân tủ lạnh chạy không ngắt là gì?

– Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định

– Có thể do cửa tủ lạnh đang bị hở hoặc không được đóng không kín, điều này làm cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài, làm cho tủ lạnh bắt buộc phải chạy liên tục.

– Miếng ron cao su của cửa tủ bị cong, vênh, rách tạo chỗ trống để hơi lạnh bên trong thoát ngoài do đó tủ lạnh cũng phải chạy liên tục để bù hơi lại cho lượng nhiệt bị thoát ra.

– Công tắc đèn tủ lạnh bị hư

– Mở tủ lạnh liên tục

– Bảo quản quá nhiều thực phẩm vào tủ làm hơi lạnh không thể lưu thông

– Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh không thích hợp

– Do Rơle nhiệt của thiết bị bị hỏng

Khi rơle tủ lạnh gặp sự cố thì sẽ không tủ sẽ không tự động ngắt được. Trong trường hợp này người dung không nên tự ý sửa chữa ở nhà nếu không có chuyên môn. Hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Limosa để được hỗ trợ nhé.

– Do thiếu hoặc dư gas 

Khi tủ lạnh hết ga hoặc dư thừa ga cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh hoạt động không ổn định

tủ lạnh chạy liên tục không ngắt 1

3. Cách sửa chữa tủ lạnh chạy liên tục

3.1. Tự sửa tủ lạnh chạy liên tục không ngắt đơn giản tại nhà

Những vấn đề liên quan đến hiện tượng quạt tủ lạnh chạy liên tục bạn có thể tự sửa chữa được. Bạn có thể bơm gas nếu mà tủ lạnh thiếu gas. Đồng thời kiểm tra các vị trí dẫn gas để tình trạng thất thoát ra không xảy ra.

3.2. Sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh chạy không ngắt của trung tâm điện lạnh Limosa

Trên đây điện lạnh Limosa đã cung cấp cho bạn các nguyên nhân làm cho quạt gió tủ lạnh chạy liên tục cũng như lý do tủ chạy mãi không ngừng. Tuy nhiên để khắc phục những lỗi trên cần phải có kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc thợ sửa tủ lạnh có kinh nghiệm.

Nếu như người dùng tìm ra được nguyên nhân gây ra sự cố trên thì việc khắc phục tình trạng này cũng sẽ rất khó thực hiện. Hiện nay trung tâm điện lạnh Limosa chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh chạy không ngắt uy tín, nhanh chóng và chất lượng dành cho quý khách hàng trên cả nước

Với phương châm hoạt động phục vụ khách hàng tận tình và chuyên nghiệp, độc giả có thể an tâm hoàn toàn đặt niềm tin khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. 

sửa tủ lạnh 1

3. Trung tâm điện lạnh Limosa cam kết với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chạy không ngắt.

– Luôn cố gắng có mặt sớm nhất chỉ trong khoảng từ 15 đến 30 phút để giải quyết sự cố nhanh nhất cho khách hàng.

– Cam kết đội ngũ nhân viên sửa chữa cho tủ lạnh đều là thợ có kinh nghiệm chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản.

– Cung cấp mọi thông tin về tình trạng hư hỏng tủ lạnh chạy không ngắt đồng thời đưa ra phương án khắc phục, sửa chữa tối ưu nhất, tốt nhất giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian.

– Thực hiện thay thế linh kiện, phụ kiện chính hãng sản xuất trong trường hợp phụ kiện của tủ cần được thay mới. 

– Cam kết trung thực, tuân thủ theo giá dịch vụ sửa tủ lạnh chạy không ngắt đã niêm yết trên web limosa.vn, không lừa dối khách hàng, không chặt chém.

– Thực hiện bảo hành tất cả mọi sản phẩm sau khi tiến hành sửa chữa, thay thế kết hợp cùng phiếu bảo hành của trung tâm Limosa.

– Phương thức thanh toán đa dạng

– Làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ hay ngày lễ tết.

dịch vụ sửa tủ lạnh của Limosa

5. Tủ lạnh chạy bao lâu thì sẽ tự ngắt?

– Trong tủ lạnh tích hợp rơ le cảm biến nhiệt độ đảm nhận chức năng ngưng hoạt động khi bên trong tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết.

– Khi độ lạnh của tủ bắt đầu giảm xuống thì rơ le của tủ sẽ đóng lại, để block nén hoạt động và từ đó tủ bắt đầu quá trình làm lạnh trở lại.

– Tủ lạnh từ lúc cắm điện cho đến khi đạt mức độ lạnh nhất định để tự động ngắt là từ 6-8 giờ.

– Nếu người dùng thường xuyên mở tủ lạnh sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài làm cho tủ lạnh hoạt động để bù lại lượng nhiệt đã thoát ra đó, kéo theo tủ ít tự ngắt hơn.

– Vào ban đêm khi bạn thường không mở cửa tủ lạnh nhiều vì vậy mà thiết bị thường ngắt và ngừng hoạt động hơn.

Hi vọng những thông tin mà điện lạnh Limosa chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về hiện tượng tủ lạnh chạy không ngắt. Bạn đọc có thể liên hệ với Limosa theo số 1900 2276 hoặc limosa.vn nếu còn thắc mắc cần được hỗ trợ nhé.

(*) Xem thêm:

>>> Nhiệt độ tủ lạnh

>>> Quạt gió tủ lạnh không chạy

>>> Sử dụng tủ lạnh

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam