Bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn tự tay chế biến một món ngon, độc đáo từ tôm hùm? Bạn đã thử qua nhiều cách nấu tôm hùm nhưng chưa hài lòng với kết quả? Đừng lo lắng, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ công thức làm tôm hùm nướng bằng lò vi sóng siêu đậm vị dễ áp dụng ngay tại nhà.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Một số lưu ý khi làm món tôm hùm nướng bằng lò vi sóng

Khi thực hiện món tôm hùm nướng bằng lò vi sóng, bạn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo món ăn luôn thơm ngon:

1.1 Chọn tôm tươi sống

Khi mua tôm, bạn hãy ưu tiên những con tôm còn sống, nhanh nhẹn để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon. Chọn lựa những con không có dấu hiệu gãy đầu hay đuôi, và có kích thước phù hợp, không quá nhỏ hoặc quá to sẽ giúp thịt tôm khi nướng thấm gia vị một cách đều đặn và ngon hơn.

Chọn tôm tươi sống
cách bảo quản tôm tươi

1.2 Lưu ý nêm nếm gia vị ướp tôm

Một bước quan trọng trong cách làm tôm là nêm nếm gia vị bởi nó quyết định trực tiếp đến hương vị cuối cùng của món ăn. Để tôm nướng có vị cay nồng, đậm đà, bạn nên kết hợp muối ớt với bột ngọt, sa tế, đường, tỏi và dầu ăn cho hỗn hợp ướp tôm, tạo nên sự hấp dẫn và kích thích vị giác.

1.3 Thời gian ướp tôm

Để món tôm nướng được ngon, ngọt và thấm gia vị thì người dùng nên lưu ý đến thời gian ướp tôm. Vỏ tôm bên ngoài vô cùng cứng do đó người dùng nên ướp tôm khoảng 30 phút để gia vị ngấm hết bên trong.

1.4 Khi nướng tôm

Người dùng khi nướng tôm nên chú ý đến việc lật mặt tôm khi nướng sao cho chúng chín đều 2 mặt. Nướng lò nướng điện đa năng không quá lâu nếu không tôm sẽ bị khô cháy và ăn mất ngon.

2. Hướng dẫn cách làm tôm nướng phô mai bằng lò vi sóng

Tôm nướng phomai là một món ăn ngon và dễ thực hiện, nhưng để món ăn đạt được hương vị tuyệt vời nhất thì cách làm tôm nướng phô mai bằng lò vi sóng nên thực hiện theo các bước sau đây:

Nguyên liệu bao gồm:

  • Tôm: Chọn những con tôm tươi, vừa phải.
  • Phomai: Bạn có thể sử dụng loại phomai mềm hoặc phomai cứng tùy theo sở thích.
  • Bột nêm: Sử dụng bột nêm giúp tăng thêm hương vị cho món tôm.

Quy trình thực hiện:

  • Sơ chế tôm: Trước tiên, người dùng cần làm sạch tôm bằng cách bóc vỏ (giữ lại phần đuôi nếu thích), loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm để tôm sạch sẽ hơn. Tiếp đến, ướp tôm với một lượng nhỏ bột nêm dành cho bé, giúp tôm thấm đượm gia vị và tăng thêm hương vị.
  • Chuẩn bị phomai: Cắt phomai thành những lát mỏng hoặc những miếng có độ dày tương đương 1/3 kích thước của con tôm. Sau đó, bọc kín phomai quanh từng con tôm đã được ướp gia vị trước đó.
  • Nướng tôm phomai: Trước khi bắt đầu nướng, người dùng nên làm nóng lò nướng ở khoảng 10 phút để lò đạt đủ nhiệt độ cần thiết. Khi nướng, chú ý điều chỉnh nhiệt độ lò sao cho phù hợp, giúp tôm chín đều mà phomai cũng tan chảy một cách hoàn hảo.

Lưu ý: Việc làm nóng lò trước khi nướng là bước quan trọng, giúp tôm và phomai nướng được chín đều và phát huy tối đa hương vị. Đồng thời, điều chỉnh nhiệt độ lò phù hợp cũng rất cần thiết để đảm bảo tôm chín tới mà không bị khô hay cháy.

3. Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Món tôm nướng muối ớt là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, tôm nướng muối ớt được kết hợp hài hòa giữa vị cay nồng của ớt, vị mặn mà của muối và vị ngọt tự nhiên của thịt tôm. Để thực hiện món tôm nướng muối ớt bằng lò vi sóng,  cần chuẩn bị nguyên liệu và tuân theo các bước thực hiện sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gram tôm sống
  • Muối, ớt, bột ngọt 

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tôm

Cần làm sạch tôm bằng cách loại bỏ phần vỏ và ruột, sau đó rửa sạch tôm dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và cặn bã. Để tôm khô tự nhiên hoặc sử dụng khăn giấy thấm khô nước.

Bước 2: Ướp gia vị cho tôm

Sau khi tôm đã được làm khô, người dùng tiến hành ướp tôm với muối, ớt và bột ngọt. Lượng gia vị cần được điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình. Ướp tôm trong khoảng 15-20 phút để gia vị thấm sâu vào thịt tôm.

Bước 3: Nướng tôm

Trước khi bắt đầu nướng, cần làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ phù hợp. Điều này giúp tôm có thể được nướng đều và chín tới mà không bị khô hay cháy.

Cần điều chỉnh mức độ nhiệt độ của lò nướng sao cho phù hợp với số lượng và kích thước của tôm để đảm bảo tôm được nướng chín mềm, đồng thời giữ được vị ngọt tự nhiên.

Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Qua bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã hướng dẫn bạn cách làm tôm hùm nướng bằng lò vi sóng với nhiều phiên bản hương vị hấp dẫn. Hãy thử nghiệm ngay hương vị đặc biệt của món tôm hùm nướng bằng lò vi sóng bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)