Bên cạnh các yếu tố hình thức bắt mắt, chức năng hiện đại,… người tiêu dùng chắc hẳn cũng quan tâm đến thời gian giặt của máy giặt là bao lâu. Do đó, để giải đáp thắc mắc này của khách hàng, Limosa mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây về thời gian giặt của máy giặt

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Thời gian giặt của máy giặt là bao lâu/Limosa?

Từ lời khuyên của các chuyên gia và các khuyến cáo, hướng dẫn sử dụng, Limosa nhận thấy thời gian giặt của máy giặt hiện nay tùy thuộc vào các yếu tố sau: 

☞ Phụ thuộc vào loại máy giặt đời cũ hay mới

Vì thời đại ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao, do đó ngày này càng có nhiều dòng máy giặt cao cấp ra đời hơn. Các nhược điểm của dòng máy giặt đời cũ dần được khắc phục. Bên cạnh đó, thời gian giặt trung bình của máy giặt cũng sẽ nhanh chóng hơn so với dòng máy giặt cũ. Với dòng máy giặt mới ra thường chỉ mất 1 tiếng để giặt , còn đời cũ lên đến tầm khoảng 2 tiếng. Do đó, nếu có điều kiện bạn nên chọn một chiếc máy giặt đời mới nhé.

☞ Phụ thuộc vào từng chương trình giặt của mỗi máy giặt

Với mỗi loại máy giặt, mỗi hãng máy thì quy trình giặt từng hãng sẽ khác nhau do thiết kế của mỗi dòng máy có mức thời gian giặt khác nhau. Người dùng có thể tự giới hạn thời gian giặt đồ nếu dòng máy này có hỗ trợ. Có máy giặt chỉ tầm 1 tiếng đồng hồ, nếu chương trình cao và hiện đại hơn thì thời gian giặt sẽ nhanh hơn. Nhưng đa số các dòng máy giặt mới ra hiện nay đều được các nhà sản xuất sản xuất theo tiêu chí của người tiêu dùng là tiết kiệm điện, tiết kiệm nước. 

Phụ thuộc vào số lượng đồ cần giặt

Như các bạn cũng đã biết, số lượng quần áo, chăn màn,.. cần giặt ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian giặt. Bởi nếu giặt với số lượng đồ lớn thì thời gian giặt sẽ lâu hơn. Và ngược lại với số lượng đồ giặt ít, thời gian giặt sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, có những máy giặt cài đặt được thời gian giặt. Bạn có thể rút ngắn thời gian giặt lại được nhưng sẽ không đảm bảo yếu tố sạch sẽ. Do đó, bạn nên cân đối số lượng quần áo phù hợp, không cho quá nhiều đồ giặt với định mức khối lượng cho phép.

☞ Ngoài các yếu tố trên, còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian giặt như lượng nước, áp lực nước, máy móc hoạt động,…

thời gian giặt của máy giặt là bao lâu

2. Tại sao thời gian giặt của một số máy giặt quá lâu?

Trong quá trình sử dụng, máy giặt của bạn có thể gặp một số trục trặc. Trong đó có sự cố thời gian giặt của máy quá lâu so với thời gian bình thường. Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt lâu này có thể do:

2.1. Nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu

Đây được coi là nguyên nhân chính khiến máy giặt giặt quá lâu. Thời gian cấp nước theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt dao động từ 5 đến 10 phút cho mỗi một lần giặt. Nếu nguồn nước cấp vào máy giặt đủ áp suất, thì thời gian cấp nước được rút ngắn lại, máy giặt sẽ nhanh chóng hoạt động sau khi lồng giặt của máy được cấp đủ nước. 

Để máy giặt hoạt động ổn định đúng chu trình, bạn có thể sử dụng cách sau:

– Bạn chọn vị trí đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu diện tích nhà bạn giới hạn, bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

– Bên cạnh đó, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng. Còn đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở nắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Nếu bạn thử 2 cách này vẫn không được bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt của Limosa nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề.

Chọn sai chế độ giặt

2.2. Nguồn điện yếu

Nguồn điện yếu cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi thời gian giặt của máy giặt quá lâu. Lỗi này xảy ra khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn bình thường. Thậm chí, đối với một số dòng máy giặt đời cao hơn, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. 

Do đó, để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất chưa (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Bạn thử khắc phục bằng cách sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) cho căn nhà của bạn xem được không nhé. Thiết bị này giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn, trong đó có cả thiết bị máy móc của máy giặt trong hộ gia đình.

2.3. Bạn chọn sai chế độ giặt

Khi bạn chọn sai chế độ giặt của máy giặt, thời gian giặt sẽ kéo dài hơn bình thường. Tuỳ theo chế độ mà bạn cài đặt, thời gian giặt có thể thay đổi theo mỗi chế độ. Nhưng ở một số loại máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm tương đối lớn. 

Bạn nên đọc kỹ các chế độ giặt để cài đặt trước khi bắt đầu quá trình giặt quần áo nhé.

Trên đây là một số thông tin về thời gian giặt của máy giặt. Limosa hy vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng máy giặt hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Limosa có cung cấp dịch vụ sửa máy giặt, hãy liên hệ với Limosa qua hotline 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website limosa.vn khi bạn cần nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam