Với các sản phẩm laptop thì bass chính là một trong những tiêu chí rất quan trọng khi bạn chọn mua thiết bị. Vậy thì làm cách nào để các bạn có thể tăng bass cho laptop của mình mà không phải mất chi phí? Hãy cùng theo dõi bài viết mà Limosa chia sẻ cho bạn ngay dưới đây và tham khảo thực hiện nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

Có 2 phương pháp để giúp bạn tăng âm bass cho laptop trong win 10, cụ thể:

1. Sử dụng trong trình điều khiển âm thanh Microsoft cung cấp cho Win 10

Cách tăng bass cho laptop đầu tiên là bạn có thể sử dụng trong các trình điều khiển âm thanh mà Microsoft đã cung cấp cho windows 10, cụ thể: 

Bước 1: Ở bước đầu tiên thì bạn phải Click chuột vào biểu tượng hình chiếc loa dưới thanh Taskbar sau đó bạn hãy lựa chọn Sounds và mở hộp thoại Playback devices.

Bước 2: Tiếp theo ở trong Playback bạn hãy chọn vào biểu tượng có hình chiếc loa có chữ Speakers. Sau đó thì hãy ấn chọn Properties để mở hộp thoại.

Bước 3: Ở Trong hộp thoại Properties bạn sẽ nhìn thấy 4 tab: General, Levels, Enhancements và Advanced. Bạn phải lựa chọn tab Enhancements và tích vào ô có dòng chữ Bass Boost bằng dấu tích. Cuối cùng thì bạn hãy nhấn nút OK.

Bước 4: Cài đặt lại tiếng bass mặc định bởi tuy hoạt động rất tốt nhưng bạn cũng có thể cài đặt lại tần số và tín hiệu để có thể nghe được các âm thanh bằng loa hoặc là tai nghe một cách tốt nhất .

Trong chiếc laptop của bạn, nếu như đã được cài đặt sẵn trình điều khiển do nhà sản xuất cung cấp thì các bạn nên sử dụng các bước sau nó sẽ hơi khác một chút so với bước 3 và bước 4 ở trên, cụ thể

Bước 3: Ở Trong hộp thoại Speakers Properties, các bạn hãy click chuột vào mục Enhancements, sau đó thì tích vào ô có dòng chữ là Immediate mode. Trong các hộp sẽ xuất hiện chữ Equalizer các bạn hãy tích vào ô trống ở trước dòng chữ đó. Sau đó nhìn dòng setting dưới hộp thoại và chọn vào Bass.

Bước 4: Sau khi bạn đã chọn thì Bass sẽ được hiện lên dải tần số, bạn phải nhấp vào những hình vuông nhỏ màu xanh để có thể thay đổi được tần số theo ý bạn muốn. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tăng bass cho laptop rồi.

Tăng bass cho laptop

2. Tăng bass cho laptop bằng phần mềm quản lý âm thanh của Equalizer APO

Cách tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop tiếp theo là bạn sử dụng phần mềm quản lý âm thanh của Equalizer APO

Ở trong phương pháp này thì đúng như tên gọi của nó, các bạn phải cài đặt phần mềm quản lý âm thanh để thanh đổi tiếng bass cho loa và tai nghe.

Bước 1: Bạn cần phải cài đặt phần mềm Equalizer APO để có thể giúp thay đổi âm bass ở trên loa và tai nghe.

Bước 2: Bạn hãy cài đặt giống với các phần mềm khác sau khi đã nhấp vào nút tải xuống ở trong link ở trên. Bạn cũng cần phải lựa chọn được những vị trí lưu để mở cài đặt dễ dàng hơn.

Bước 3: Bạn hãy cài đặt nó vào máy tính của mình và làm theo các bước hướng dẫn

Bước 4: Bạn phải mở hộp thoại Configurator ở trên máy tính của mình. Tại đây thì bạn sẽ thấy được 2 tap là Playback devices và Capture devices. Bạn hãy chọn tab Playback devices sau đó bạn sẽ thấy danh sách các thiets bị phát nhạc bạn hãy tìm dòng chữ Speakers và tích vào ô trống đăng trắng của chữ. Như vậy là các bạn đã có thể thiết lập được phần mềm Equalizer APO thành chương trình của thiết bị phát nhạc. Sau khi bạn đã cài đặt xong thì các bạn hãy nhấn vào nút OK để lưu thay đổi.

Bước 5: Ở Trong hộp thoại của phần mềm, các bạn hãy tích vào Reboot now sau đó thì nhấn Finish để kết thúc,

Bước 6: Sau đó, chiếc máy tính của các bạn sẽ được khởi động lại và thiết lập Equalizer. Tiếp theo là các bạn đợi máy tính khởi động lại và đăng nhập vào phần mềm để tiếp tục cài đặt

Bước 7: Mở vào hình biểu tượng cửa sổ Start, sau đó nhấp vào hình chiếc kính lúp. Gõ tìm kiếm dòng chữ Configuration Editor. Sau khi mà các bạn tìm thấy bạ nhấp chuột vào Configuration để mở trang chỉnh sửa của phần mềm APO.

Bước 8: Cuối cùng thì ở trong phần mềm các bạn thực hiện các thao tác điều chỉnh bass

+ Bạn hãy Kéo bất kỳ thanh trượt nào từ cột “25” qua cột “160” lên trên dòng “0” và bất kỳ giá trị nào bên phải “250” bên dưới Dòng “0”.

+ Hãy Kéo thanh trượt từ “250” về mức “0”.

+ Nếu như mà bạn muốn giảm Bass của máy tính, hãy kéo các thanh trượt từ “25” đến “160” xuống dưới dòng “0”.

+ Tốt nhất là bạn nên kiểm tra các âm thanh trong khi chỉnh sửa các cài đặt này để xác định xem bạn nên tăng hay giảm thanh trượt.

Bước 9: Cuối cùng là bạn hãy click chuột và chọn vào File Sau đó thì chọn Save để có thể lưu toàn bộ những cài đặt bass vừa điều chỉnh.

Như vậy là các bạn đã có thể tăng cường tiếng bass cho loa trong laptop trong windows 10 bằng cách sử dụng phần mềm rồi.

Trên đây cũng chính là 2 cách để có thể giúp cho bạn tăng bass cho laptop. Hy vọng là bài viết dưới đây của Limosa sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc điều chỉnh tiếng bass theo ý muốn. Chúc các bạn thành công. Nếu cần được hỗ trợ hãy gọi HOTLINE 19002276 hoặc truy cập vào website Limosa.vn để được giúp đỡ.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam