Gọi ngay: 093 7901 830

Sửa Máy Giặt | Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín TPHCM

Máy giặt là một trong những thiết bị cần thiết trong nhà, chúng ta sử dụng nó để tiết kiệm nhiều thời gian trong việc giặt, vắt quần áo hiệu quả. Tuy vậy, có nhiều lỗi chúng ta có thể tự sửa máy giặt tại nhà nhưng cũng có một số lỗi máy giặt mà không phải ai cũng biết cách sửa chữa vì nó rắc rối, đòi hỏi người sửa phải chuyên môn và kinh nghiệm. Do hiểu được sự khó khăn này nên dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đã ra đời để giúp quý khách . Bạn có thể tham khảo bảng giá sửa máy lạnh tại đây.

093 7901 830

Mời bạn xem nhanh bài viết tại đây:

I. Các lỗi thường gặp với máy giặt

1. Máy giặt không bật

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt không khởi động được cho dù bạn đã bật công tắc nguồn. Khi đó bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy có được bật chưa, có bị rò rỉ không. Chuột và gián trong nhà có thể là một trong những nguyên nhân khiến dây điện bị đứt.
Cửa máy giặt chưa được đóng kín cũng có thể khiến máy giặt không khởi động được. Bạn nên kiểm tra kĩ xem cánh cửa máy đã được đóng chặt chưa.

sua may lanh gia re
Chuột và gián trong nhà có thể là một trong những nguyên nhân khiến dây điện bị đứt

2. Máy giặt không quay

Khi lồng máy giặt không quay thì bạn nên kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt đã được đóng kín chưa, một số máy được thiết kế khi ngăn bột giặt hoặc cửa máy giặt không được đóng kín thì sẽ không hoạt động để tránh trường hợp nước bị rò rỉ ra ngoài, nhiễm vào dây điện gây nguy hiểm.
Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng quay hoạt động, nếu như máy giặt của bạn không quay thì có thể là do dây curoa bị hỏng. Bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để thay dây mới cho máy bạn.

3. Máy giặt quay yếu

Có 3 nguyên nhân chính khiến máy giặt quay yếu hoặc không quay đó là số lượng quần áo cho vào quá nhiều và dây curoa bị hỏng. Ngoài hai nguyên nhân được nêu ở phần trên thì board mạch bị lỗi cũng là nguyên nhân đáng lưu ý. Board mạch máy giặt là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, trong trường hợp board mạch bị lỗi thì máy giặt sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động rất yếu.

4. Máy giặt bị rò rỉ nước

Để xác định được nguyên nhân rò rỉ, bạn phải tìm được vị trí bị rò bằng cách cho máy giặt chạy một chu kỳ giặt và quan sát xem nước rò ra ở đâu.

 • Rò rỉ phía dưới máy giặt: do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.
 • Rò rỉ ở mặt sau máy giặt: do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.
 • Rò rỉ nước ở phía trước máy giặt: do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không kín.
sua may lanh gia re
Tìm được vị trí bị rò bằng cách cho máy giặt chạy một chu kỳ giặt và quan sát xem nước rò ra ở đâu.

5. Máy giặt không xả nước

Nếu như máy bạn vẫn quay như bình thường nhưng lại không xả được nước thì có thể là do ống xả nước bị tắc nghẽn, nếu có thì bạn nên để ống thẳng hoặc thay ống khác nếu không khắc phục được.
Dùng tô vít tháo nắp lưng máy ra và kiểm tra xem dây đai (curoa) có bị đứt, hỏng không. Lưu ý là trước khi tháo máy thì phải rút điện máy giặt ra trước. Không nên tự thay dây curoa nếu không thực sự rành , bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt.

6. Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Khi xảy ra hiện tượng máy giặt xả nước liên tục thì có thể là do lá van xả - có tác dụng ngăn và xả nước - của máy giặt bị hỏng. Nguồn nước nhiều cặn bẩn là một trong những nguyên nhân khiến lá van xả bị kẹt, không thể đóng lại được. Board mạch bị lỗi và linh kiện quá cũ cũng là nguyên nhân khiến cho lá van không đóng/mở được từ đó gây nước bị xả không ngừng.

7. Nước không chảy vào máy giặt

Khi không có đủ lượng nước để cung cấp vào trong thùng giặt trong vòng từ 8-10 phút kể từ khi van cấp nước hoạt động cho dù đã cài đặt mức nước thấp nhất.
Bạn nên kiểm tra xem có phải bị mất nước hay không, kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay không. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh thường xuyên lưới lọc nước đầu vào máy giặt.

8. Máy giặt bị rò rỉ điện

Một số nguyên nhân phổ biến gây rò rỉ điện ở máy giặt đó là:

 • Do việc cắm phích vào ổ điện không đúng chiều.
 • Do dây điện bị chuột hoặc gián cắn đứt.
 • Do quá trình lắp đặt bị lỗi.

9. Máy giặt rung mạnh và kêu to

Khi đột nhiên máy giặt rung lắc và phát tiếng động to bất thường thì chắc chắn máy đã gặp phải những vấn đề như:

 • Do máy không được đặt ở vị trí cân bằng, bằng phẳng.
 • Máy giặt bị quá tải quần áo gây mất cân bằng.
 • Do có vật lạ kênh ở dưới máy.
sua may lanh gia re
Nên thường xuyên sửa chữa máy giặt để bảo trì tốt hơn

10. Máy giặt quần áo không sạch

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quần áo không được giặt sạch:

 • Do cho quá nhiều bột giặt so với lượng quần áo cho vào.
 • Cài đặt lượng nước ở mức thấp so với số lượng đồ và bột giặt trong máy.
 • Do chất bẩn trong túi lọc rác ở máy lâu ngày không được vệ sinh nên mủn ra kèm theo nước.

11. Máy giặt không vắt quần áo

Khi lấy đồ giặt xong ra phơi nhưng phát hiện vẫn còn nguyên nước thì nghĩa là máy giặt không vắt, lúc này bạn nên kiểm tra xem đường ống dẫn nước đầu vào có bị tắc nghẽn không vì nếu có thì trong quá trình hoạt động, khi không được cấp nước, máy sẽ tự động ngưng hoạt động và bỏ qua qua trình vắt khô. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do máy giặt của bạn không hiểu cách lắp đặt máy giặt chính xác.

12. Máy không tự động tắt nguồn

Chỉ có 2 lý do khiến cho máy không tự động tắt nguồn đó là do máy chưa hoàn thành hết chương trình giặt hoặc máy bị lỗi chương trình điều khiển. Việc máy bị lỗi chương trình là do bộ board điều khiển bị hỏng, nhưng trường hợp này thường rất hiếm xảy ra, chủ yếu là do yếu tố bên ngoài như nguồn cấp nước bị gián đoạn do cúp nước; nhà bị cúp điện đột ngột hoặc bị nhảy CP.

II. Lưu ý khi sử dụng máy giặt

1. Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Bột giặt hoặc chất tẩy rửa thông thường sẽ tạo nhiều bọt xà phòng, có thể dẫn đến nguyên nhân giặt bị trào nước, rò rỉ nước, chập điện, và qua một thời gian lâu, những lớp bọt này sẽ mang đến một lớp màng trong lồng giặt, ống nước, thành nơi sản sinh nấm mốc. Và bột giặt cũng chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa máy giặt cửa trước và cửa trên. Vì đối với một số bột giặt chuyên dụng thì nó chỉ dành riêng cho máy giặt cửa trên hoặc máy giặt cửa dưới

2. Có nên vệ sinh máy giặt mỗi tháng ?

Việc vệ sinh máy cũng không quá khó khăn, để loại bỏ những chất bẩn, cặn bã thì hãy dùng một ít giấm trắng cho vào hộp chứ bột giặt, rắc một cốc baking soda vào xung quanh lồng giặt, sau đó khởi động máy giặt với chế độ nóng nhất.

3. Khép hờ mày giặt khi không sử dụng

Sau khi sử dụng máy thì bạn không nên đóng kín nắp máy vì lúc này máy vẫn còn nước, việc đóng kín cửa máy sẽ khiến nước không bốc hơi được, lâu dần dễ gây nấm mốc, ảnh hưởng tới những bộ phận của máy.

4. Vệ sinh gioăng cao su máy giặt thường xuyên

Một trong những cách bảo dưỡng máy giặt tốt nhất là bạn sẽ lấy một chiếc khăn nhúng vào dung dịch nước và giấm được pha theo tỉ lệ 1:1 và lau gioăng cao su của máy để loại bỏ những sợi vải nhỏ hay tóc mắc kẹt trong đây, loại bỏ nấm mốc, mùi hôi, làm bẩn quần áo trong quá trình giặt.

(Bạn có thể xem thêm bài viết Máy giặt sanyo báo lỗi ea tại đây)

III. Tại sao nên sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại Limosa

Limosa với phương châm và mục tiêu sẽ phục vụ khách hàng “Nhanh hơn – Rẻ hơn – Tốt hơn”, quý khách sẽ không phải thất vọng bởi những điểm nổi bật sau đây: Nhân viên có kĩ thuật nhanh nhẹn, tháo vát, có mặt sau 30 phút kể từ khi khách hàng liên hệ. Và đặc biệt, đến với Limosa bạn sẽ nhận được mứa giá sửa chữa rẻ bất ngờ. Bạn có thể xem bảng giá sửa máy giặt tại đây.

Limosa - phục vụ khách hàng “Nhanh hơn – Rẻ hơn – Tốt hơn”

 • Hỗ trợ sửa chữa máy giặt TP.HCM ở khắp các quận huyện.
 • Làm việc nguyên tuần và hỗ trợ ngoài giờ khi khách hàng có yêu cầu.
 • Có chiết khấu hoa hồng từ 10 – 15% cho người giới thiệu.
 • Cam kết bảo hành đúng theo chính sách được đề ra của công ty.
 • Đội ngũ sửa chữa làm việc chuyên nghiệp.

  Mọi chi tiết xin liên hệ : 0933 599 211