Những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang được rất nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những lỗi phát sinh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Dưới đây, Limosa xin đưa ra một vài lỗi thường gặp và cách sửa lỗi android. Hy vọng rằng bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích qua bài viết này.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Sự cố liên quan đến CH Play

CH Play là kho ứng dụng Android được cài đặt trên hầu hết các ứng dụng sử dụng hệ điều hành này. Bạn có thể thoải mái tải xuống và cài đặt những ứng dụng mình cần từ đây. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ không thể tải xuống ứng dụng hoặc không thể truy cập vào CH Play do lỗi phần mềm android.

Để có thể khắc phục lỗi Android này, hãy tiến hành xóa dữ liệu đệm của ứng dụng theo những bước sau đây: 

Mở Cài đặt > Chọn Ứng dụng và thông báo > Chọn Xem tất cả ứng dụng. Hãy tìm và chọn vào Cửa hàng Google Play sau đó chọn mục Bộ nhớ. Tiếp tục bấm chọn mục Xóa bộ nhớ đệm và Xóa bộ nhớ sau đó hãy khởi động lại điện thoại.

Nếu đã thực hiện những thao tác trên nhưng vẫn không thể sửa lỗi android trên CH Play, hãy tiến hành xóa bộ nhớ đệm trên hai ứng dụng Dịch vụ của Google Play và Nền tảng dịch vụ của Google Play sau đó khởi động lại máy.

2. Đầy bộ nhớ điện thoại

Trên những chiếc điện thoại Android hiện nay đều có hỗ trợ sử dụng thêm thẻ nhớ ngoài SD. Tuy nhiên với những ai có quá nhiều dữ liệu như ảnh và video thì có thể là chưa đủ. Việc để bộ nhớ của điện thoại đầy có thể khiến máy hoạt động chậm đi, không thể cài thêm các ứng dụng thậm chí có thể dẫn đến treo máy.

Bạn có thể sửa lỗi android này bằng cách xóa bớt những tập tin được lưu trữ trên thiết bị đặc biệt là những file có dung lượng lớn. Các tập tin rác, file hệ thống nếu đã quá lâu chưa được dọn dẹp thì bạn cũng hãy xóa chúng đi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm dọn dẹp bộ nhớ hiện nay.

3. Lỗi máy ảnh điện thoại Android

Camera là bộ phận rất dễ chịu tác động từ bên ngoài trên điện thoại dẫn đến tình trạng bị lỗi. Một vài lỗi liên quan đến camera có thể kể đến như: Không sử dụng được camera, camera không tự động lấy nét, không chụp được ảnh,…

Hãy tiến hành những cách sửa lỗi android liên quan đến camera như:

  • Vệ sinh camera để loại bỏ bụi bẩn nước làm ảnh hưởng đến ống kính.
  • Giải quyết các xung đột phần mềm của máy bằng cách khởi động lại máy, cập nhật phần mềm hoặc khôi phục cài đặt.
  • Nếu nguyên nhân không chụp được ảnh do bộ nhớ đầy, hãy tiến hành dọn dẹp bộ nhớ và xóa những dữ liệu không cần thiết.
  • Tránh sử dụng những phần mềm không tương thích vì những cài đặt trong phần mềm có thể làm ảnh hưởng đến camera.
Lỗi máy ảnh điện thoại Android

4. Lỗi treo màn hình trên điện thoại Android

Đây là một sự cố thường gặp xảy ra do lỗi phần mềm android sau một thời gian dài sử dụng. Khi gặp phải lỗi này, điện thoại sẽ bị treo màn hình, không thể cảm ứng thậm chí không thể sử dụng các phím vật lý để khởi động lại như bình thường. 

Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể tiến hành sửa lỗi android bằng cách: 

Nhấn giữ phím nguồn + giảm âm lượng khoảng 3-5s cho đến khi màn hình tắt đi. Sau đó hãy bật lại điện thoại như bình thường.

Nếu lỗi thường xuyên xảy ra, rất có thể điện thoại của bạn đã bị xung đột ứng dụng. Hãy tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng mới cài đặt xem tình trạng có được khắc phục không nhé.

Hoặc bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc của máy: Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc.

5. Điện thoại không thể kết nối Wifi

Nhiều người dùng đã có những ý kiến phàn nàn về kết nối wifi trên chiếc điện thoại của họ. Máy thường xuyên xảy ra tình trạng kết nối kém, không ổn định thậm chí là không tìm thấy mạng wifi. Nếu bạn cũng gặp lỗi phần mềm android này, hãy thử kiểm tra và tiến hành những cách sửa lỗi android liên quan đến wifi như:

  • Kiểm tra lại cục phát wifi: Cục phát wifi đôi khi chính là nguyên nhân dẫn đến các kết nối không ổn định. Hãy kiểm tra để đảm bảo cục phát wifi của bạn vẫn hoạt động bình thường.
  • Thay đổi DNS của wifi trên điện thoại: Nhấn vào Wifi > Chọn biểu tượng hình Cài đặt. Tiếp tục chọn Nâng cao > Tại mục Cài đặt IP nhấn chọn Tĩnh. Đặt lại Gateway, DNS chuyển thành 8.8.8.8 và chọn OK để lưu.
  • Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Wifi Fixer để có thể sửa lỗi liên quan đến Wifi. Hãy tiến hành tải và cài đặt ứng dụng này từ CH Play.
điện thoại không kết nối được wifi

6. Đặt lại cài đặt gốc trên Android

Đây là giải pháp gần như có thể sửa lỗi android hiệu quả nhất với tất cả các lỗi gặp phải. Tiến hành đặt lại cài đặt gốc bằng cách: Mở Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Đặt lại và chọn Xóa mọi dữ liệu.

Lưu ý hãy sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành đặt lại cài đặt nhé.

Trên đây là cách sửa lỗi android của Limosa. Khi cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì , hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211, website limosa.vn hoặc fanpage Limosa để được giải đáp nhanh chóng nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam