Bếp từ báo lỗi e2 là một trong những tình trạng thường hay xuất hiện nhất trong quá trình sử dụng bếp từ. Vậy cách sửa bếp từ lỗi e2 như thế nào? Đừng bỏ lỡ qua bài viết của Limosa dưới đây nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi bếp từ e2 là gì? Nguyên nhân vì sao?

Trên bảng điều khiển điện tử, mã lỗi e2 hiển thị báo lỗi nguồn điện áp quá cao hoặc là dụng cụ nấu của bạn không phù hợp, trong nồi không có thức ăn.

Nếu để lỗi e02 bếp từ quá lâu sẽ gây ra tình trạng chập cháy, nổ rất nguy hiểm do đó bạn cần có phương án sửa bếp từ lỗi e2 kịp thời, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Bếp từ bị lỗi e2 có thể do những nguyên nhân chính dưới đây:

  • Điện áp của bếp từ tăng quá cao, vượt mức 280V.
  • Nồi sử dụng không phù hợp với mặt bếp từ hoặc hệ thống cảm biến nồi đang có vấn đề.
  • Đặt nồi không đúng vị trí trên mặt bếp hay do đường kính nồi nhỏ hơn rất nhiều so với đường kính mặt bếp.
  • Nồi, chả đặt quá lâu trên bếp nhưng không có đồ ăn bên trong hoặc đã bi cháy khét.
  • Do hỏng main mạch.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác mà trong quá trình sử dụng bếp từ bạn cần chú ý. Vậy cách sửa bếp từ lỗi e2 như thế nào thì hãy cùng Limosa đi vào tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

sửa bếp từ lỗi e2

2. Hướng dẫn sửa bếp từ lỗi e2.

Để có thể kiểm tra và sửa bếp từ lỗi e2, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn nút on/off ở trên mặt bếp từ để tiến hành tắt bếp khi xuất hiện lỗi bếp từ e2.

Bước 2: Thực hiện kiểm tra xem lỗi e2 là thuộc nguyên nhân nào để có thể tìm phương án khắc phục phù hợp nhất.

  • Sửa bếp từ lỗi e2 do nguồn điện.

Bạn thực hiện lấy bút chuyên dụng kiểm tra xem nguồn điện cấp vào bếp có phải là 220V hay không. Lúc này người dùng cần tiến hành tắt bếp ngay, sau đó cẩn thận kiểm tra nhiệt độ xoong nồi trên bếp. Lưu ý không được dùng trực tiếp tay để kiểm tra sẽ gây bị hỏng rất nguy hiểm.

Nếu nhiệt độ nồi quá cao, bạn cần nhấc ra khỏi bếp và để cho bếp được nghỉ ngơi, nguội dần rồi bật bếp lên bạn sẽ không thấy lỗi e2 nữa.

Trong trường hợp nguồn điện nhà bạn cao hơn hoặc thấp hơn 220V, không ổn định thì bạn nên sử dụng ổn áp để nguồn điện được đảm bảo hơn. Bạn cần tránh tình trạng này xảy ra nhiều lần bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp từ.

  • Sửa bếp từ lỗi e2 do dụng cụ nấu trên bếp.

Bạn nên sử dụng các dụng cụ, xoong nồi có tính nhiễm từ cao để quá trình thu nhiệt diễn ra tốt nhất, thức ăn được chín nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bạn sử dụng những loại nồi có đường kính đáy nồi vừa hoặc lớn hơn so với đường kính mặt bếp để đảm bảo hiệu quả, nhiệt không bị thoát ra ngoài.

Ngoài ra, trường hợp nồi không có thức ăn mà được đun quá lâu thì bạn cần nhắc nồi ra ngay hoặc cho thức ăn vào là được.

Nếu là do lỗi về main mạch hay các nguyên nhân khác mà bạn không thể tự sửa bếp từ lỗi e2 được thì hãy liên hệ tới các thợ sửa chữa để được hỗ trợ đảm bảo an toàn nhất.

Đó là những hướng dẫn sửa bếp từ lỗi e2 nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể ghi nhớ và vận dụng vào trong quá trình sử dụng bếp từ đạt hiệu quả cao nhé.

sửa lỗi bếp từ

3. Tại sao cần gọi thợ sửa bếp từ lỗi e2 ngay khi gặp phải?

Với những nguyên nhân về thiết bị nấu, nguồn điện thì bạn có thể tự khắc phục được. Tuy nhiên với những lỗi về mạch bên trong, các bộ phận ở bếp từ thì bạn không thể tự sửa bếp từ lỗi e2 được, bạn cần gọi thợ ngay vì:

  • Có thể gây ra tình trạng cháy nổ nếu để lâu gây nguy hiểm.
  • Không thể sử dụng bếp được ảnh hướng tới quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
  • Sửa bếp từ lỗi e2 kịp thời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo tuổi thọ cho bếp từ.

Chính vì vậy, bếp từ bị lỗi e2 bạn nên sửa chữa ngay để hạn chế những rủi ro nhất định. Việc tự sửa sẽ rất gây nguy hiểm cho bạn và ảnh hướng tới thiết bị nếu như bạn không có kiến thức cũng như tay nghề trong lĩnh vực điện tử này.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm hỗ trợ sửa bếp từ lỗi e2 tại nhà, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng tốt, uy tín và đạt hiệu quả. Do vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ trước khi sửa chữa.

Trung tâm Limosa có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao, được đào tạo bài bản sẽ hỗ trợ khắc phục triệt để lỗi e2 xuất hiện trên bếp từ của bạn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ, hướng dẫn sửa bếp từ lỗi e2. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và có phương pháp khắc phục hiệu quả. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới Limosa qua số 0933599211 hoặc truy cập website limosa.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam