Có rất nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng các loại bếp từ vì chúng vô cùng dễ dàng sử dụng. Nhưng vẫn có hư hỏng và muốn tiến hành sửa bếp từ cảm ứng ngay, sau đây Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục mỗi khi thiết bị gặp phải sự cố vô cùng hiệu quả.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1.    Hiện tượng bếp từ hỏng cảm ứng là như thế nào?

Để có thể thực hiện sửa bếp từ cảm ứng nhanh chóng và chính xác thì bạn nên tìm hiểu sơ lược về các lỗi hỏng nhé!

– Bếp từ không thể lên được hay không thể thao tác điều khiển được là hiện tượng gặp sự cố thường thấy và được chia thành 2 dạng là bếp từ không lên được và bếp bị lỗi cảm ứng.

– Bếp từ khi không thể lên điện được hay còn gọi là vấn đề mất điện của bếp từ, bếp không lên khiến chúng ta không sử dụng được, thậm chí không điều khiển được bếp.

– Hỏng cảm ứng của bếp từ là tình trạng bếp được cấp nguồn, thiết bị sử dụng được nhưng khi bấm nút điều khiển thì lại không hoạt động, hoặc đang nấu nướng mà muốn bấm chuyển chế độ nhưng bếp không chấp nhận thao tác.

2.    Tổng hợp 6 nguyên nhân khiến bếp không thể điều khiển được.

Một số thiết bị bếp từ, bếp gas và cả loại bếp hồng ngoại thường có nguyên lý hoạt động khá giống nhau, sau đây là những nguyên nhân thường gặp khiến bếp từ không điều khiển được:

– Vì không có điện vào bếp từ nên không có dòng điện có thể làm hỏng nguồn điện.

– Các vật thể để trên bảng điều khiển sẽ khiến lò bị trục trặc / vô hiệu hóa cảm ứng vì vậy hãy sửa bếp từ cảm ứng ngay.

– Vì bếp của bạn đang được cài đặt ở chế độ khóa điều khiển.

– Vì tay bạn quá ướt nên bếp từ không thể tiếp nhận cảm ứng.

– Vì bề mặt bảng điều khiển đã bị bẩn hoặc nước từ nồi nấu tràn ra ngoài bề mặt bếp.

– Vì bếp đã bị lỗi bảng điều khiển – lỗi hệ thống main mạch

Và đó làm 6 nguyên nhân dẫn đến bếp từ bị lỗi không điều khiển được để từ đó các bạn có thể sửa bếp từ cảm ứng kịp thời.

 sửa bếp từ cảm ứng

3.    Hướng dẫn sửa phím cảm ứng bếp từ ngay tại nhà.

Dưới đây sẽ là các bước giúp bạn sửa được bếp từ hỏng cảm ứng một cách nhanh chóng và an toàn khi thao tác.

– Tùy vào từng loại bếp từ mà vấn đề bếp không lên nguồn có thể được giải quyết khác nhau. Sửa bếp từ bị hỏng cảm ứng sẽ có một cách xử lý riêng biệt.

– Trong trường hợp bị mất nguồn điện, thì bếp từ không điều khiển được và lỗi bếp hồng ngoại không điều khiển cũng được sửa chữa khác nhau. 

– Chúng ta chỉ cần kiểm tra lại tất cả hệ thống điện liên quan đến bếp, công tắc và phích cắm, các aptomat đã được kết nối tốt chưa.

– Nếu ngắt điện hoặc cắm điện mà Aptomat không lên, chúng ta có thể bật lại để bếp hoạt động bình thường. Và nếu lò đã bật / mở nhưng không lên thì chúng ta cần kiểm tra và sửa bếp từ cảm ứng với hệ thống dây điện, mạch điện.

– Nếu gặp phải tình trạng bếp từ không nóng lên mặc dù có nguồn và có đèn thì chúng ta cần kiểm tra xem bếp có an toàn không, bếp có bị sai chức năng không để cài đặt chế độ chính xác, cài đặt đúng chương trình đang chạy.

– Cũng có trường hợp là bếp từ bị trục trặc cảm ứng, bếp từ không thể tăng giảm nhiệt độ, bạn cần kiểm tra xem tay có bị ướt không, nếu có thì hãy lau khô tay mới bật lại được hoặc kiểm tra xem có bị chảy nước từ nỗi ra không, rồi sau đó lau sạch màn hình bếp.

– Nếu mọi thứ đã khô nhưng lò vẫn nhảy phím thì bạn nên tắt lò và đợi từ 5 đến 10 phút sau đó bật lại lò và test lại các chức năng, nếu không hoạt động thì lò đã bị lỗi. , và chính lúc này bạn nên gọi thợ sửa bếp từ từ các trung tâm uy tín để được tư vấn và sửa chữa ngay.

4.    Dịch vụ sửa bếp từ cảm ứng của trung tâm Limosa.

Nếu đã thử hết tất cả các cách khắc phục trên mà vẫn không thành công thì bạn nên sử dụng dịch vụ của Limosa ngay vì luôn có những ưu điểm sau:

– Dịch vụ luôn được hỗ trợ ở bất cứ thời điểm nào và ở bất cứ địa điểm nào.

– Hội tụ nhiều nhân viên kỹ thuật xuất sắc và tài giỏi thông qua nhiều cuộc tuyển chọn nên tay về vô cùng vững chắc.

– Sẵn sàng cho nhân viên xem xét tổng quát máy mà không mất tiền của khách hàng ngay tại nhà.

– Trang thiết bị phục vụ cho việc sửa bếp từ cảm ứng sẽ luôn hiện đại và là hàng chất lượng.

– Với mức giá luôn được niêm yết rõ ràng để quý khách có thể tham khảo nên luôn minh bạch.

– Các linh kiện sẽ được cung cấp từ những thương hiệu có tiếng và chính hãng.

– Nhiều ưu đãi được áp dụng trong suốt quá trình phục vụ sửa chữa.

– Cam kết mọi chi phí sẽ được hoàn về khi quý khách phát hiện sai sót của nhân viên kỹ thuật.

Qua bài viết này hy vọng quý khách đã có nhiều kiến thức hơn về tình trạng của bếp từ, để có những hướng giải quyết tối ưu nhất. Nếu trong trường hợp không thể sửa bếp từ cảm ứng thì các bạn hãy gọi cho Limosa qua số 19002276 và website limosa.vn nhé! 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam