Tivi màn hình cong hiện đã tạo ra một sức hút lớn trên thị trường và người tiêu dùng lại có thêm lựa chọn mới. Tuy nhiên thì kéo theo đó người dùng cũng sẽ phân vân hơn nên mua loại nào. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu về so sánh tivi màn hình cong và màn hình phẳng ngay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tìm hiểu về tivi màn hình cong 

1.1. Tivi màn hình cong là gì?

Tivi màn hình cong là tivi màn hình bị uốn cong (thay vì màn hình phẳng như thông thường). Đây chính là công nghệ sản xuất tivi tiên tiến, theo 1 tiêu chuẩn nhất định (bán kính cong hình tròn 4,2m).

Điểm mấu chốt của những sản phẩm tivi màn hình cong là các hạt LED. Các hạt LED được cho phép co giãn cho nên dù uốn cong thế nào thì hình ảnh vẫn sẽ nguyên vẹn, sắc nét, không hề bị bóp méo hay là thay đổi màu sắc.

1.2. Ưu điểm của tivi màn hình cong

  • Thiết kế đẹp, sang trọng, ấn tượng.
  • Tivi màn hình cong sẽ cho hình ảnh có chiều sâu.
  • Cảm giác mọi thứ như rộng lớn hơn khi xem.
  • Hình ảnh sắc nét và độ tương phản tốt từ mọi hướng nhìn.
  • Tivi màn hình cong mang tới trải nghiệm tốt hơn.

1.3. Nhược điểm của tivi màn hình cong

  • Góc nhìn hạn chế hơn.
  • Dễ phản xạ ánh sáng.
  • Tivi màn hình cong sẽ không phù hợp lắm khi treo tường.
So sánh tivi màn hình cong và màn hình phẳng

2. Tìm hiểu về tivi màn hình phẳng  

Để so sánh tivi màn hình cong và màn hình phẳng thì tiếp theo cùng tìm hiểu về tivi màn hình phẳng. 

2.1. Tivi màn hình phẳng là gì?

Tivi màn hình phẳng là một dạng tivi phổ biến nhất hiện nay. Nó sở hữu dạng màn hình phẳng, bao gồm 2 loại là smart tivi và tivi thường.

2.2. Ưu điểm 

  • Tối ưu không gian gia đình bạn. 
  • Góc nhìn rộng hơn so với tivi màn hình cong.

2.3. Nhược điểm  

Tivi màn hình phẳng thực sự “không giỏi” trong việc mang tới các trải nghiệm hình ảnh chân thực và có chiều sâu như màn hình cong. 

So sánh tivi màn hình cong và màn hình phẳng. Nên mua loại nào

3. So sánh tivi màn hình cong và màn hình phẳng? Nên mua loại nào?

3.1. Nhu cầu sử dụng

Bạn nên mua tivi màn hình cong nếu như thích sự mới mẻ, “đổi gió” cho không gian giải trí thêm phần thú vị cũng như gia đình bạn không có nhu cầu xem nhiều người cùng một lúc.

Tuy nhiên, nếu như không đề cao tính trải nghiệm, độc đáo, để phục vụ nhu cầu xem tivi của cả gia đình thì một chiếc tivi màn hình phẳng vẫn là lựa chọn thích hợp nhất.

3.2. Không gian sử dụng

Tivi màn hình cong sẽ cho hình ảnh chân thực hơn loại màn hình phẳng là điều mà nhiều người cũng như nhiều nghiên cứu đã chứng nhận tuy nhiên thì bạn phải đủ không gian cho nó mới được.

Khoảng cách tốt nhất để xem tivi màn ảnh lớn là kích thước màn ảnh / 0.84.

Do đó tivi màn hình cong có một điểm “sweet-pot” mà người đứng trong vị trí lân cận không xa điểm này sẽ nhận được trải nghiệm tốt nhất, còn các vị trí khác sẽ bị giảm tính hiệu quả của màn ảnh.

Theo đó, nếu như vị trí đặt tivi của nhà bạn có không gian hẹp hay là có góc không hợp lý như đặt ở góc tường thì bạn không nên mua tivi màn hình cong bởi vì sẽ tốn tiền vô ích.

3.3. Giá cả

Chỉ mới 1 năm sau khi màn hình cong xuất hiện cho nên giá thành của nó vẫn còn khá cao so với mặt bằng chung. Thực chất so về công nghệ hay chất lượng hình ảnh thì sẽ không có gì khác nhau giữa 2 loại tivi màn hình cong hay phẳng, cho nên bạn cần cân nhắc về điều kiện kinh tế xem có nên mua tivi màn hình cong trong thời điểm hiện tại không nhé!

Nếu như bạn không có trở ngại về tài chính thì có thể lựa chọn tivi màn hình cong. Và ngược lại, nếu như bạn đang còn đắn đo cũng như xem xét về giá thành thì tivi màn hình phẳng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

3.4. Chất lượng hình ảnh

Do cấu tạo hình cầu của mắt cho nên khoảng cách từ mắt đến các góc sẽ khác nhau ở trên một bề mặt phẳng. Do đó mà khi xem tivi màn hình phẳng, hình ảnh từ các góc sẽ biến màu hơn so với màu thực của chúng, và tạo cảm giác kém chân thực hơn. Ngược lại thì tivi màn hình cong được thiết kế để có thể khắc phục tình trạng này.

Theo đó nếu như bạn có yêu cầu cao về cảm giác chân thực khi xem thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tivi màn hình cong để có trải nghiệm xem phim tuyệt vời nhất.

3.5. Sự phản chiếu ánh sáng từ môi trường bên ngoài

Chất lượng hình ảnh của cả 2 loại tivi đều bị ảnh hưởng trong môi trường quá sáng. Nhưng so với màn hình phẳng, tivi màn hình cong có khả năng làm giảm ánh sáng phản chiếu từ 2 bên do giảm góc mở 180 độ.

Hơn nữa thì màn hình cong còn có tác dụng làm lệch ánh sáng từ phía sau cho nên hình ảnh sẽ được hiển thị rõ nét hơn nhiều lần màn hình phẳng.

Như vậy, bài viết trên Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn so sánh tivi màn hình cong và màn hình phẳng cũng như giải đáp nên mua loại nào rồi. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nữa, bạn hãy truy cập ngay vào website Limosa.vn của chúng tôi và lưu lại ngay nhé. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)