Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Hiện nay, chắc các bạn đã không quá xa lạ gì đến cái tên robot hút bụi, robot lau dọn nhà, bởi vì nó đang dần trở nên phổ biến và các thiết bị này được sử dụng càng ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Trong đó thì thương hiệu Ecovacs là cái tên cực kỳ nổi tiếng trên lĩnh vực này. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng đi so sánh Ecovacs T9 AIVI và Ecovacs T8 AIVI cùng với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để tìm hiểu chủ đề này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Một số thông tin về robot hút bụi Ecovacs.

Ecovacs Robotics là thương hiệu về robot hút bụi của Trung Quốc có thị phần cực kỳ lớn (70%), đã có mặt tại 30 quốc gia và được ưa chuộng tại Châu Âu và có thị phần đứng thứ 2 tại đây. Các dòng robot hút bụi của Ecovacs Robotics được sản xuất và phát triển nhằm cải thiện cách mà bạn dọn dẹp nhà cửa, qua đó mang tới cho cuộc sống của bạn nhiều màu sắc hơn, có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm cuộc sống.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot là sản phẩm cốt lõi chiến lược của thương hiệu Ecovacs Robotics kể từ khi ra đời cho tới nay. Là 1 công ty chuyên nghiên cứu và phát triển các dòng robot hút bụi nhằm phục vụ cho mọi gia đình như là robot lau nhà Deepot, robot lau kính Winbot và robot hút lọc không khí ATMOBOT, ngoài ra thì còn nhiều sản phẩm khác có thể cung cấp cho bạn nhiều tính năng cực kỳ tuyệt vời. Các dòng robot Deebot hoạt động cực kỳ êm ái, hiệu quả với nhiều loại bụi bẩn khác nhau như: rác lông tóc, giấy vụn, hạt ngũ cốc, bột cà phê,… và có thể kết hợp với chức năng lau nhà cực kỳ tiện lợi.

Trong bài viết này cũng viết về nội dung của 2 dòng máy của Ecovacs Deebot đó là so sánh Ecovacs T9 AIVI và Ecovacs T9 AIVI.

Trong bất kỳ trường hợp nào các bạn đang có nhu cầu sửa robot hút bụi thì hãy nhanh tay và liên hệ đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa nha. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và chất lượng sửa chữa tốt nhất.

Robot hút bụi Ecovacs

2. Đánh giá và so sánh Ecovacs T9 AIVI và Ecovacs T8 AIVI có những gì?

  • Về mặt thiết kế.

Khi nói về mặt thiết kế bên ngoài của 2 dòng robot T9 AIVI và T8 AIVI thì có nhiều điểm rất giống nhau. Sự khác biệt duy nhất mà người dùng có thể nhận biết được đó là ở mặt trên của robot thì có thể nhận thấy phần viền cụm LDS của T9 AIVI đã mạ ánh xanh thay vì ánh bạc như T8.

Chính vì vậy mà khi lựa chọn thì lời khuyên rằng bạn nên đánh giá về mặt sau của 2 thiết bị này. Thì đây cũng chính là sự khác biệt rõ ràng nhất trên Ecovacs T9 AIVI khi so với T8 AIVI nói riêng hay toàn bộ những dòng robot Ecovacs đời trước nói chung. Đây là lần đầu tiên Ecovacs trang bị công nghệ độc quyền của iRobot lên sản phẩm của mình. Với sự kết hợp giữa công nghệ Mỹ – Trung đã sinh ra T9 AIVI với cuộn chổi kép đúng chất iRobot. Công nghệ này được người dùng và các chuyên gia đánh giá cực kỳ cao trong việc tích hợp khả năng hút bụi và việc ứng dụng công nghệ cao trong suốt quá trình hoạt động.

  • Về khả năng điều hướng thông minh.

Với kinh nghiệm nhiều năm và có rất nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực robot hút bụi thì Ecovacs luôn đi đầu về công nghệ điều hướng thông minh. Ở T9 AIVI thì khả năng điều hướng đã được tích hợp và nâng cấp nhiều thuật toán và công nghệ mới nhất. Việc tránh né các vật thể gây cản trở là vượt trội hơn hẳn khi so với T8 AIVI. Thêm vào đó thì ở trong phòng tối, T9 AIVI có thể sử dụng tia hồng ngoại để quét và thực hiện tốt công việc dọn dẹp. Trong thực tế thì người dùng đánh giá rất cao về dòng máy này qua khả năng điều hướng cực kỳ đáng kinh ngạc.

  • Về tính năng OZMO Pro.

Đây mới là sự khác biệt rõ rệt, bởi vì bây giờ thì T9 AIVI đã hoàn toàn bỏ đi khay lau thường và sử dụng hoàn toàn 100% lau rung. Vậy khi so với lau thường thì lau rung có ưu điểm gì? 

Còn về phần T8 AIVI thì không dùng được tính năng lau rung bởi vì công nghệ không cho phép sử dụng tính năng này. Khi sử dụng lau rung sẽ làm hao mòn pin và dẫn đến việc mau hỏng máy hơn. Còn T9 AIVI thì đã được trang bị tính năng OZMO Pro 2.0, công nghệ này cho phép giảm thiểu lực gây ra và cho hiệu quả lau chùi cực kỳ mạnh mẽ.

Đánh giá và so sánh Ecovacs T9 AIVI và Ecovacs T8 AIVI

So sánh Ecovacs T9 AIVI và Ecovacs T8 AIVI qua thông số kỹ thuật.

Thông số kỹ thuậtT9 AIVIT8 AIVI
Điều hướng thông minhTrue Mapping 2.0™ với AIVI ™Smart Navi 3.0, TrueMapping ™ với AIVI ™
Lưu bản đồ4 bản đồ tầng3 bản đồ tầng
Cảm biến thảm/loại sàn
Cảm biến bụi bẩn
Lực hút3000Pa2000Pa
Chế độ công suấtTrue Mapping 2.0™ với AIVI ™Silent, Standard, Max, Max+
Tiếng ồn55 – 68 dBA55 – 65 dBA
Dung tích chứa rác400ml480ml
Lau ướtOZMO Pro 2.0
Lau rungKhông
Làm việc với Alexa/Google Home
Chiều cao máy9.3 cm9.36 cm
Dung lượng pinLi – ion 5200 mAHLi – ion 5200 mAH
Năm ra đời20212020

Có lẽ, qua bảng so sánh Ecovacs T9 AIVI và Ecovacs T8 AIVI thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời và lựa chọn nên mua máy nào cho mình. Trên thực tế thì T9 AIVI sản phẩm với nhiều nâng cấp về công nghệ đáng kể. Nhưng về mặt giá thành thì lại khá đắt khi so với T8 AIVI. Nếu bạn đang sử dụng T8 AIVI và đang cảm thấy dùng vẫn rất và lại chưa có nhu cầu đổi thì hãy cứ sử dụng thiết bị của mình bởi vì T8 AIVI đã hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu hút bụi và dọn dẹp nhà cửa của bạn rồi. Còn trong trường hợp gia đình bạn có kinh tế dư giả và là người đam mê công nghệ thì T9 AIVI là 1 lựa chọn cực kỳ đáng để bạn lựa chọn.

Qua bài viết so sánh Ecovacs T9 AIVI và Ecovacs T8 AIVI thì chúng tôi hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết đến các bạn đang có nhu cầu. Ngoài ra thì khi các bạn có bất kỳ nhu cầu sửa chữa thiết bị nào thì hãy liên hệ đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa qua HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn trong thời gian nhanh nhất.

trung tâm sửa chữa limosa
Đánh Giá