Trước khi tiến hành lắp đặt bình nóng lạnh, điều đầu tiên bạn cần phải biết sơ đồ lắp bình nóng lạnh là gì  và cách lắp bình nóng lạnh như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả? Để hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Limosa nhé!

limosa

1. Sơ đồ lắp bình nóng lạnh thông thường

Đối với dòng bình nóng lạnh thông thường, được thiết kế với phong cách nhỏ gọn, tiện lợi bao gồm vòi sen và chậu rửa mặt. Do đó, với dòng bình nóng lạnh thông thường sẽ có sơ đồ lắp bình nóng lạnh đơn giản, cụ thể như sau:

– Với đường nước cung cấp vào bình nóng lạnh bạn nên dùng 2 ống chữ T để chia đường nước ra thành 3 đường cung cấp nước. 

– Trong đó bao gồm: đường cấp nước cho bình nóng lạnh, đường cấp nước đến chậu rửa mặt, đường cấp nước đến vòi sen tắm

– Với đường ống nước nóng ra từ máy nước nóng, bạn sẽ dụng  ống chữ T chịu được nhiệt độ tốt và một ống nhựa chịu nhiệt để chia thành 2 đường nước cung cấp.

– Trong đó bao gồm 1 đường nước dẫn đến vòi chậu rửa mặt, một đường ống dẫn đến vòi sen tắm.

– Bình nóng lạnh bạn sẽ đặt ở vị trí cao nhất, khoảng chừng 2m so với mặt sàn, để có thể thiết kế đường ống nước được thuận lợi và dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh

– Bên phía bên phải của bình nóng lạnh, và dịch chuyển hướng cao một chút để lắp đặt công tắc bật và tắt khi không sử dụng bình nóng lạnh.

– Sơ đồ bình nóng lạnh thông thường sẽ rất đơn giản, không cầu kì bạn có thể tự lắp đặt nhưng cần phải có sự hiểu biết đôi chút về nó.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

2. Sơ đồ lắp bình nóng lạnh kết hợp với máy năng lượng mặt trời

Dưới đây sẽ là sơ đồ lắp bình nóng lạnh kết hợp với máy năng lượng mặt trời giúp bạn tận dụng hiệu quả từ cả hai hệ thống một cách tối đa nhất, cụ thể như sau:

– Đầu tiên, bạn hãy xác định đi đường nước của bình nóng lạnh có thể đi theo đường nước giống với bình nóng lạnh thông thường. 

– Khi đường nước dẫn tới xuống phòng tắm thì bạn sẽ dùng 1 ống chữ T chịu nhiệt tốt chia ra 2 đường nước. Bao gồm đường nước nóng và một đường nước lạnh đến vòi sen.

– Tiếp theo, là máy năng lượng mặt trời, bạn chi ra 2 đường ống, 1 đường ống đưa nước xuống các vòi sen của phòng tắm và một đường nước cung cấp cho máy năng lượng mặt trời

– Để đảm bảo đường ống nước cung cấp ổn định bạn nên lắp đặt theo van một chiều. Sau đó đường nước nối này sẽ kết hợp với đầu của bình chứa của máy nước nóng mặt trời.

Bình nóng lạnh có tốt không

3. Những điều cần biết khi lắp đặt bình nước nóng

Khi lắp đặt bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả đến tay người dùng, bạn cần phải để ý những điều quan trọng như sau:

– Thực hiện sơ đồ lắp bình nóng lạnh theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

– Đầu tiên bạn nên chọn vị trí và khu vực lắp đặt bình nóng lạnh cho phù hợp, máy nước nóng phải lặp trên cao khoảng chừng 2m

– Lắp đặt ở những nơi có sẵn đường ống dẫn nước và đường ống dẫn điện, sẽ dễ thuận tiện trong việc lắp đặt

– Nên sử dụng các loại bình nóng lạnh có dung tích lớn, nhỏ,vừa, phù hợp với từng hộ gia đình để tiết kiệm tối đa tiền điện.

– Bình nóng lạnh cần phải lắp đặt xa vòi sen để tránh tình trạng bắn nước vào bình. Nên lắp đặt bình nóng lạnh ở khoảng trống, tránh xa các thiết bị vật dụng để dễ bảo trì và sửa chữa

– Nên lắp thêm van ở đường cung cấp nước cho bình nóng lạnh

– Nên gắn dây mát chống giật cho bình nóng lạnh, bạn nên nhờ thợ lắp đặt một cách kỹ lưỡng và an toàn. Vì đây chính là việc quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Sửa bình nóng lạnh

– Dây chống giật của bình nóng lạnh cần phải lắp đặt trực tiếp xuống nền, không nên đóng vào tường vì tường có tác dụng giải điện rất kém

– Nên vận hành máy nước nóng sau khi thực hiện quy trình lắp đặt bình nóng lạnh. Kiểm tra tất cả mọi thứ ổn định sau đó hãy sử dụng.

– Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bình nước nóng của nhà sản xuất khuyến cáo, bạn cũng cần phải kiểm tra bình nóng lạnh, bằng cách bấm nút test, ELCB, và sau đó là reset

– Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng, bạn nên lựa chọn các bình nóng lạnh ở những hãng uy tín và nổi tiếng trên thị trường, ví dụ như: picenza, shc, sunhouse, kangaroo…

Nếu đang quá trình lắp đặt hoặc trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, bạn gặp những vấn đề trục trặc, các lỗi bất thường xuất hiện … thì hãy liên hệ ngay đến trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín của Limosa nhé! Với đội ngũ nhân viên tại trung tâm được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, am hiểu sâu trong ngành, cùng với các máy móc và dụng cụ hỗ trợ hiện đại. Limosa cam kết sẽ mang đến  một dịch vụ điện lạnh tối ưu nhất đến tay người tiêu dùng.

Vừa rồi là sơ đồ lắp bình nóng lạnh của trung tâm điện lạnh Limosa chia sẻ. Nếu có vấn đề gì khó khăn thì hãy liên hệ đến chúng tôi một cách nhanh chóng nhé! Limosa luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

điện lạnh limosa