Bạn muốn có thể lướt web, chơi game, mở nhiều tab thoải mái mà không sợ lag máy hay treo máy? Đừng lo, trong bài viết này Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cải thiện hiệu suất cho máy tính hiệu quả. Đó là set ram ảo cho ram 2gb. Vậy cụ thể phương pháp này là gì và cách tiến hành như thế nào, bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Set ram ảo cho ram 2gb là gì?

Hiện nay, cụm từ “ram ảo” thường được sử dụng khá phổ biến trong giới công nghệ, vậy ram ảo là gì? Ram ảo (hay virtual memory) chính là một bộ nhớ đệm hoạt động song song với RAM vật lý, thường được dùng khi RAM vật lý laptop/máy tính đã được sử dụng hết (hoặc được hỗ trợ sử dụng song song) với mục đích tăng dung lượng bộ nhớ đệm cho máy tính. Dung lượng RAM ảo của laptop/máy tính được đổi từ một phần dung lượng của ổ cứng, việc hệ điều hành Windows lấy ổ cứng làm RAM ảo sẽ giúp cho các phần mềm mà bạn cần RAM có thêm bộ nhớ tiếp tục hoạt động một cách ổn định, hiệu quả hơn.

2. Ý nghĩa của việc set ram ảo với ram 2gb

Set ram ảo với ram 2gb sẽ giúp cho máy tính/laptop hoạt động với hiệu suất tốt hơn và đặc biệt, các chương trình đồ họa của máy tính sẽ hoạt động trơn tru hơn. Nhất là có những game khá nặng, yêu cầu RAM rất cao do đó với mức RAM vật lý thì không đủ để chạy game, tuy nhiên nếu laptop có thêm RAM ảo thì tất nhiên bạn sẽ có thể chơi game này thoải mái mà không sợ máy tính bị giật. 

Với câu hỏi set ram ảo có hại không, Limosa có thể khẳng định với bạn rằng việc set ram ảo không hề gây hại cho máy tính/laptop, bởi vì nó sử dụng trữ lượng trên ổ cứng để làm RAM, nhất là trong việc điều chỉnh bộ nhớ ảo virtual memory win 10 không hề gây hại cho máy tính/laptop.

Chụp màn hình máy tính Asus

3. Cách set ram ảo cho ram 2gb trong win 10 đơn giản, hiệu quả

Để set ram ảo trong win 10, bạn thực hiện theo hướng dẫn set ram ảo cho ram 2gb sau đây:

✮ Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào menu cài đặt nhanh của windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + X để mở menu này.

✮ Bước 2. Bạn nhấn chọn Systems hoặc nhấn phím Y để truy cập nhanh menu cài đặt.

✮ Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn System info nằm ở bên góc phải màn hình máy tính/laptop.

✮ Bước 4: Bạn nhấn chuột chọn menu Advanced System Settings.

✮ Bước 5: Bạn tiếp tục nhấn chuột vào tùy chọn Performance, chọn settings ở tab Advanced.

✮ Bước 6: Tiếp theo bạn click vào tab Advanced khi cửa sổ Menu Performance Option xuất hiện. 

✮ Bước 7: Bạn nhấn chọn mục Change tại tùy chọn virtual Memory trong tab Advanced để thay đổi theo hướng dẫn.

✮ Bước 8: Bạn bỏ tích ở dòng chữ “Automatically manage paging file size for all drivers”, sau đó bạn chọn ổ đĩa được cài đặt trong windows với thông tin.

✮ Bước 9: Bạn nhấn chọn mục Custom Size và tiến hành điền các thông số initial Size và maximum Size.

Dưới đây là cách điền thông số:

– Với máy tính win 32 bit: phần initial size, bạn nhập gấp đôi dung lượng RAM hiện tại nếu dung lượng RAM hiện tại nhỏ hơn 3GB và win 64 bit nhỏ hơn 4,5 GB, hoặc gấp 3 lần nếu dung lượng ổ đĩa cài win còn nhiều.

– Với máy tính win 32 bit có dung lượng ram từ 3gb trở lên và máy tính win 64 bit có dung lượng ram từ 4.5gb: bạn có thể cài đặt phần initial size và maximum size bằng một nửa dung lượng RAM thực của máy tính. 

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy nhấn chọn OK và tiến hành khởi động lại máy để kết thúc quá trình set ram ảo.

set ram ảo cho ram 2gb

4. Hướng dẫn set ram ảo cho ram 2gb trong win 7 qua một vài thao tác đơn giản

✰ Bước 1: Trước hết, ở màn hình máy tính, bạn hãy nhấn chuột phải vào My Computer và chọn Properties.

✰ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhân chọn Advanced system settings tại giao diện System.

✰ Bước 3: Khi cửa sổ System Properties xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn tab Advanced rồi chọn dòng Settings.

✰ Bước 4: Sau đó cửa sổ Performance Options hiện ra, bạn tiếp tục nhấn chọn tab Advanced và chọn Change.

✰ Bước 5: Bạn hãy bỏ dấu tích ở dòng chữ Automatically manage paging file size for all drives, và nhấn tích vào dòng chữ Custom size. Sau khi đã thực hiện thay đổi xong, bạn nhấn Set và chọn OK để lưu lại toàn bộ thiết lập là được.

✰ Bước 6: Sau đó, cửa sổ System Properties sẽ hiển thị thông báo để thực hiện việc set ram ảo cho win 7 này, bạn sẽ cần phải khởi động lại hệ thống để những thay đổi vừa thiết lập có hiệu lực, bạn chọn nhấn OK là xong.

Nếu bạn thường xuyên lướt web, chơi game, sử dụng các ứng dụng như edit video, photoshop mà máy tính của bạn lại bị thiếu ram trầm trọng, máy chỉ có 4gb không đủ để đáp ứng cho nhu cầu học tập và làm việc, bạn nên thực hiện set ram ảo nhé. Bạn sẽ có thể học tập, và làm việc hiệu quả hơn đó. 

Như vậy, Limosa đã chia sẻ đến bạn cách set ram ảo cho ram 2gb. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ thêm thông tin nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua  số hotline 0933 599 211 – 1900 2276 nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam