Bạn phân vân không biết liệu Rainmeter có làm chậm máy hay không? Limosa dưới đây sẽ trả lời, giải đáp cho bạn thắc mắc này, cùng theo dõi nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tổng quan về Rainmeter 

Trước khi giải đáp dùng Rainmeter có nặng máy không thì bạn cần nắm được Rainmeter là gì. Theo đó Rainmeter chính là một chương trình mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí, nó được thiết kế để có thể đưa tùy biến Windows lên cực điểm.

Chương trình Rainmeter dựa trên khái niệm về da của người, mỗi người dùng sẽ có thể lựa chọn được các yếu tố mà họ muốn đặt ở trên máy tính để bàn của họ, thậm chí là muốn thay đổi giao diện của từng giao diện này, tùy thuộc vào nội dung muốn hiển thị. 

Mỗi skin sẽ có một mục đích cụ thể và tương đương với những tiện ích Windows cũ, ngoài những giao diện cơ bản thì cũng sẽ có nhiều ứng dụng hoàn chỉnh hơn, cho phép người dùng áp dụng một lớp tùy chỉnh đầy đủ cho màn hình máy tính. 

Các giao diện sẽ có thể tương tác được với người khác và những thao tác cơ bản nhất của nó được dịch khi đọc những cảm biến của máy tính hoặc là để lấy những thông tin từ những trang web. Sẽ có thể có những văn bản cố định và văn bản biến. 

Vậy Rainmeter có làm chậm máy không chính là thắc mắc được nhiều người dùng đặt ra. 

Rainmeter có làm chậm máy

2. Dùng Rainmeter có nặng máy không?

Nhiều người cho rằng Rainmeter chạy chậm, ảnh hưởng tới máy tính, tuy nhiên thì Rainmeter có làm chậm máy hay không thì nó sẽ còn phụ thuộc nhiều vào máy tính cũng như giao diện được tải.

Theo đó nếu như giao diện trực quan hóa, có sử dụng plugin AudioLevel thì bạn có thể tải CPU bởi những giao diện này được biết rõ là rất cần, trong khi ví dụ như đồng hồ hay giao diện chỉ báo sử dụng CPU thì không làm chậm nó. 

Theo đó trong một số giao diện của Rainmeter thì không những Rainmeter có làm chậm máy mà nó còn tăng hiệu suất làm việc nữa đấy. Dưới đây là một số những giao diện điển hình.

Chụp màn hình máy tính Asus

3. Giao diện Rainmeter tăng hiệu suất làm việc của máy tính 

3.1. Honeycomb

Đây là Skin có mặt trong danh sách tăng hiệu suất làm việc máy tính. Giao diện của nó rất đơn giản, những icon được đặt ở trong những khuôn hình lưới tổ ứng sở hữu kích thước lớn, khá bắt mắt.

Việc cài đặt skin Honeycomb thì không có gì quá phức tạp, theo đó thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn hoặc lên mạng theo dõi những video cài đặt để có thể có được cài nhìn trực quan, tránh ảnh hưởng tới file hệ thống. 

3.2. July Flat’ish

Nếu bạn cho rằng Rainmeter chạy chậm thì với giao diện này sẽ phá tan khăng r định đó. Theo đó thì skin Rainmeter này sở hữu thiết kế phẳng đơn giản, dễ nhìn, đẹp mắt nên là một thiết kế rất thịnh hằng được giới thiết kế ưa chuộng sử dụng hiện nay. 

Nếu như sử dụng kèm với Windows 8.1 giao diện phẳng thì đây chính là một kết hợp hoàn hảo. Theo đó sau khi cài đặt skin này về thì bạn sẽ có 1 widget nhỏ có chức năng Bing search, ghi chú, thông tin về tình trạng hiện tại của máy tính cũng như 1 widget chuyên dụng sử dụng để check mail. 

3.3. Lim!T

Một skin khác khiến cho hiệu suất làm việc tăng thêm đó chính là Lim!T. Đây là skin phù hợp với những người có thị lực không được tốt cho lắm khi những thông số về thời gian, nhiệt độ thời tiết, các thông tin máy tính sẽ được hiển thị bằng các chữ số rất to và rất dễ đọc. 

3.4. Security central with Webcamz

Đây cũng là một skin rất lạ ở website Customize.org. Skin này giúp mang tới màn hình desktop của bạn thành các ô cửa sổ theo dõi camera như ở trong phòng điều hành của trung tâm siêu thị

3.5. Market Prices 

Nếu như bạn thường xuyên chơi chứng khoán và phải dán mắt vào màn hình thường xuyên để theo dõi thay đổi nhỏ nhất của thị trường thì giao diện này chính là giải đáp giúp bạn đưa màn hình của trung tâm chứng khoán về án ngữ ở ngay trên desktop để giúp cho bạn không thể nào bỏ sót bất kỳ một chi tiết nào. 

3.6. Start menu cho Rainmeter

Hiện Microsoft đã bỏ start menu truyền thống ở trên Windows 8 và đã gấp rút mang nó ở trên Windows 8.1 nhưng phải chờ tới 2015 để có thể nhìn thấy start menu với giao diện Metro. 

Nếu như bạn không muốn chờ đợi thì có thể cài Skin Start Menu này, skin này sẽ bao gồm những tính năng cơ bản của Menu Start ở trên Windows 7 như duyệt file nhanh hay sở hữu ứng dụng chụp ảnh màn hình tích hợp,….

3.7. Playful 

Rainmeter có làm chậm máy không thì skin này sẽ trả lời cho bạn rõ ràng nhất là không. Đây là một skin ngộ nghĩnh với những hình chú sâu xuất hiện ở trên nền màn hình, giúp cung cấp cho người dùng những tính năng như check mail, đồng hồ, danh sách ghi chú, thông số hoạt động của máy tính, tốc độ internet.

Limosa trên đây đã giải đáp cho bạn Rainmeter có làm chậm máy hay không cũng như một số những giao diện tăng hiệu suất làm việc của thiết bị. Chúc bạn có trải nghiệm thật tốt với Rainmeter nhé. Nếu cần được hỗ trợ bất cứ thông tin nào, truy cập ngay vào website Limosa.vn nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam