Quay thịt trâu là một trong những món ăn đặc sản của vùng miền núi, mang hương vị rất riêng biệt và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để chế biến món ăn này bằng cách gác bếp truyền thống. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng, đảm bảo cho bạn có được một món ăn ngon và tiện lợi.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu

Để chế biến món quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt trâu: Nếu có thể, hãy chọn loại thịt trâu non, có màu hồng sáng, thịt mềm và ít nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, nếu không có thịt trâu tươi, bạn có thể dùng thịt trâu đông lạnh thay thế.
  • Gia vị: Muối, tiêu, tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, mật ong, xì dầu, nước mắm và rượu đế là những gia vị cần thiết để tẩm ướp cho thịt trâu.
  • Dụng cụ: Lò vi sóng, khăn giấy, kẹo kéo, dây xích, khay lót và dao nhọn.

2. Kinh nghiệm lựa chọn thịt trâu ngon

Trong khi nấu nướng, việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Để có được một món quay thịt trâu gác bếp ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn loại thịt trâu non: Thịt trâu non có hương vị ngon hơn và ít mỡ hơn so với loại thịt trưởng thành. Nếu có thể, hãy chọn loại thịt trâu non để tạo nên một món ăn thơm ngon và dễ tiêu hóa hơn.
  • Kiểm tra chất lượng thịt trâu: Trước khi mua thịt trâu, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng mùi và màu sắc của nó. Thịt trâu tươi sẽ có mùi dễ chịu và màu hồng sáng. Tránh mua những miếng thịt có mùi hôi hoặc có màu xám.
  • Lựa chọn loại thịt không nhiễm khuẩn: Thịt trâu là loại thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn, do đó bạn cần lựa chọn những miếng thịt được giữ trong điều kiện vệ sinh tốt. Nếu không có thịt tươi, bạn có thể dùng thịt đông lạnh nhưng cần chú ý để thời gian giã đông đủ để không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Kinh nghiệm lựa chọn thịt trâu ngon

3. Sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành tẩm ướp và quay thịt trâu, bạn cần thực hiện các bước sơ chế nguyên liệu sau:

  • Rửa sạch thịt trâu bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn giấy.
  • Lột da và cắt thành miếng nhỏ dễ dàng để tẩm ướp và quay.
  • Dùng kẹo kéo để băm nhỏ tỏi và ớt.
  • Chuẩn bị khay lót và dụng cụ cần thiết.

4. Cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng đúng cách

Sau khi đã có những nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể tiến hành tẩm ướp và quay thịt trâu theo các bước sau:

Bước 1: Tẩm ướp thịt trâu

  • Cho miếng thịt vào khay lót.
  • Trộn đều tỏi, ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, rượu đế, muối và tiêu với nhau để tạo nên hỗn hợp gia vị.
  • Thoa hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt của miếng thịt trâu.
  • Dùng dây xích thắt chặt miếng thịt lại và để trong tủ lạnh trong khoảng 2 giờ để gia vị thấm đều và làm thịt mềm hơn.

Bước 2: Quay thịt trâu

  • Để quay thịt trâu bằng lò vi sóng, bạn cần dùng lò vi sóng có công suất cao từ 700W trở lên.
  • Đặt khay lót và miếng thịt trâu lên kệ trên cùng của lò vi sóng.
  • Đặt chế độ quay cho lò vi sóng và bật lên khoảng 10 đến 12 phút.
  • Sau khoảng thời gian này, lấy ra kiểm tra và quay miếng thịt trâu cho đến khi hai mặt đều có màu vàng đẹp và thịt chín tới.
  • Nếu muốn món quay thịt trâu có lớp da giòn tan, bạn có thể dùng hơi nước muối để xịt lên bề mặt thịt và quay tiếp trong khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 3: Cho thịt trâu vào gác bếp

Sau khi đã quay xong, bạn cần cho thịt trâu vào gác bếp để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Cách gác bếp thường được sử dụng là dùng máy quạt để thổi gió vào miếng thịt trâu đang quay và treo nó lên một nơi cao để thịt thông khí và giòn tan. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện để gác bếp như vậy, bạn có thể dùng quạt điều hòa hoặc quạt công nghiệp để thổi gió vào miếng thịt trâu.

quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

5. Cách bảo quản thịt trâu gác bếp

Để bảo quản và giữ được hương vị của món quay thịt trâu gác bếp, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Sau khi đã quay xong và gác bếp thịt trâu, bạn có thể cho vào tủ đông để giữ được nguyên hương vị của nó. Khi sử dụng, bạn có thể cho thịt vào lò vi sóng để làm nóng lại hoặc cho vào chảo rán để tạo lớp da giòn.
  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho thịt vào túi Ziploc và cho vào trong tủ lạnh. Thịt trâu sẽ giữ được hương vị tốt trong khoảng 2 đến 3 ngày.
  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể đun sôi nước tương và cho vào túi Ziploc cùng với miếng thịt trâu. Đây là cách bảo quản phổ biến ở các vùng miền núi Việt Nam.

Trên đây là cách quay thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóngTrung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những nguyên liệu và kinh nghiệm trên, bạn sẽ có được một món quay thịt trâu ngon và dễ thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công và có được những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)