Bạn sử dụng máy tính đã lâu nhưng chưa biết cách quay màn hình? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé, Limosa sẽ chia sẻ cho bạn những phần mềm quay màn hình win 10 hoàn toàn miễn phí và chất lượng nhé!

/

Limosa - Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Limosa hướng dẫn quay màn hình win 10 với ứng dụng Xbox

Game Bar là một trong những ứng dụng miễn phí đi kèm với tất cả các phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10. Ngay cả lúc không chơi game, bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng tính năng quay phim màn hình của ứng dụng này.

Để sử dụng ứng dụng Xbox để quay video màn hình win 10 bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy mở bất cứ thứ gì bạn muốn quay trên PC của mình, có thể là trình duyệt web, trò chơi, ứng dụng, thư mục hoặc màn hình laptop → bạn hãy chọn tổ hợp phím Window + G trên bàn phím → lúc này, màn hình sẽ hiển thị ứng dụng Xbox.

*Lưu ý: Nếu bạn dùng  phím tắt Windows Key + G mà không mở được Game Bar thì hãy kiểm tra lại bằng cách tìm “Game bar setting” → lúc này menu xuất hiện trên màn hình → bạn hãy bật nút “Bật Xbox Game Bar”.

 • Bước 2: Tại góc trái màn hình, bạn hãy nhấn vào phím tròn được khoanh màu đỏ như hình minh họa bên dưới để bắt đầu ghi hình màn hình máy tính.

Đây là một số thông tin bạn cần biết khi sử dụng ứng dụng này:

 • Nếu bạn không thấy công cụ ghi nằm ở góc trên cùng bên trái trong cửa sổ có tên “Capture”, hãy chuyển đến thanh công cụ dài ở đầu màn hình → nhấp vào biểu tượng trông giống như một webcam.
 • bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng trong cửa sổ “Capture” để bắt đầu quay màn hình. Ở góc bên phải màn hình sẽ xuất hiện một thanh nhỏ để hiển thị thời gian bạn đã ghi âm trong bao lâu.

Một mẹo mà bạn có thể sử dụng để quay màn hình nhanh chóng là nhấn tổ hợp phím “Windows + Alt + R” trên bàn phím.

 • Để ghi âm lại giọng nói của mình, bạn hãy nhấp vào biểu tượng micrô, ứng dụng sẽ bắt đầu ghi âm thanh từ micro mặc định của bạn.
 • Để tìm các bản ghi màn hình, bạn hãy chọn và mở “This PC” → nhấn chọn “Video” → chọn mở “Captures” để xem các video đã thu trước đó.
 • Để tìm kiếm ảnh đã chụp trước đó của mình bạn hãy mở Game Bar → nhấp chuột vào mục  “Show all captures” (Hiển thị tất cả ảnh chụp).

2. Limosa hướng dẫn cách quay màn hình trên win 10 với phần mềm OBS Studio miễn phí 

So với các phần mềm quay màn hình miễn phí khác, OBS Studio chuyên nghiệp, hoàn hảo hơn và phù hợp với những người có nhu cầu thu âm thường xuyên.

Để sử dụng phần mềm này, bạn cần thực hiện theo 5 các bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng OBS về máy → cài đặt ứng dụng trên máy tính → mở ứng dụng ra để bắt đầu sử dụng. 
 • Bước 2: Ở cuối màn hình, có một cửa sổ được gọi là “Sources” trong OBS, bạn hãy nhấp vào dấu “+” → bấm chọn “Display captures“, lúc này phần mềm sẽ cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình của mình kể cả việc quay phim màn hình win 10. 
 • Bước 3: Nếu bạn muốn đặt tên source là “Window Capture“ thì hãy chọn “Add Existing” → nhấn chọn nút OK. Còn nếu bạn muốn đặt tên tùy ý thì  hãy chọn “Create New” → nhập tên → chọn “OK”.
 • Bước 4: Trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới có tiêu đề “Properties” hiển thị cho bạn bản xem trước bản ghi hình. Nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình, bạn hãy chọn màn hình mà bạn muốn ghi → nhấn “OK“.

*Lưu ý: 

 • Để thêm âm thanh từ máy tính, bạn hãy nhấn chuột vào cửa sổ “Source’ → nhấn vào dấu “+” → chọn “Audio Output Capture“.
 • Nếu muốn ghi âm từ micro, bạn hãy chuyển đến cửa sổ Source → chọn “Audio Input Capture“ → đặt tên → chọn thiết bị mà bạn muốn ghi lại.
 • Bước 5: Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ bạn muốn ghi, hãy  chọn “Start recording” trong bảng “Controls” ở bên phải → nhấn chọn “Stop recording” khi bạn hoàn tất. Video đã ghi sẽ được tự động lưu vào thư mục “Videos” trên máy tính của bạn.

3. Limosa hướng dẫn cách quay màn hình win 10 với ứng dụng VLC

Sử dụng phần mềm VLC để quay video màn hình khá phổ biến, được nhiều người sử dụng hiện nay. Bởi ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng video hơn một số trình phát video độc quyền, cho phép bạn quay video màn hình và lưu ở định dạng MP4. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng VLC để quay video HD với độ nét cao cùng với tất cả các chuyển động của chuột trên màn hình.

Giống như nhiều phần mềm quay màn hình khác, bạn chỉ cần tải VLC về → cài đặt → mở phần mềm ra là đã có thể quay, ghi màn hình mà không cần cài đặt thêm bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc plugin nào để kích hoạt.

Trên đây là 3 cách quay màn hình trên laptop win 10 mà Limosa muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách tải và sử dụng các ứng dụng, phần mềm quay màn hình hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy gửi đến chúng mình qua website: limosa.vn hoặc Hotline: 1900 2276 nhé!  

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam