Để khắc phục tình trạng máy giặt bị tắc nghẽn do cặn bẩn tích tụ trong ống thoát nước, nhiều người đã sử dụng phao lọc cặn máy giặt. Tuy nhiên, liệu phao lọc cặn máy giặt có tốt không? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu qua bài viết này để có câu trả lời chi tiết.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Phao lọc cặn máy giặt là gì?

Phao lọc cặn máy giặt là một thiết bị được lắp đặt trong ống thoát nước của máy giặt, với chức năng là giúp ngăn chặn các cặn bẩn, rác thải hoặc tóc từ quần áo và các vật dụng giặt còn sót lại sau quá trình giặt. Nó giúp cho quá trình thoát nước trở nên thông thoáng hơn và hạn chế tình trạng máy bị tắc nghẽn.

Tùy vào mẫu mã và chất liệu khác nhau, phao lọc cặn máy giặt có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại, với kích thước và hình dáng đa dạng. Ở Việt Nam, các loại phao lọc cặn máy giặt thường được sản xuất và phân phối bởi các công ty trong nước như: Toto, American Standard, Roca, Inax, Viglacera…

Phao lọc cặn máy giặt là gì

2. Phao lọc cặn máy giặt có tốt không?

Việc sử dụng phao lọc cặn máy giặt đã được nhiều người áp dụng trong quá trình giặt quần áo nhằm hạn chế tình trạng máy bị tắc nghẽn và đảm bảo hiệu quả giặt tốt nhất. Tuy nhiên, liệu phao lọc cặn có thực sự tốt hay không? Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng phao lọc cặn máy giặt để bạn có thể đánh giá và quyết định cho mình.

Ưu điểm:

  • Hạn chế tình trạng máy giặt bị tắc nghẽn: Đây là ưu điểm chính của việc sử dụng phao lọc cặn máy giặt. Khi quá trình giặt, các tạp chất như bụi bẩn, rác thải hay tóc từ quần áo sẽ được nắm vào phao lọc, không cho chúng đi vào ống thoát nước và gây tắc nghẽn. Điều này sẽ giúp cho quá trình thoát nước thông thoáng hơn, đảm bảo hiệu quả giặt và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.
  • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh: Phao lọc cặn máy giặt có thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Bạn chỉ cần lấy ra, rửa sạch và đưa lại vào vị trí ban đầu. Việc này sẽ giúp cho máy giặt luôn được làm sạch và hoạt động tốt nhất.
  • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng phao lọc cặn máy giặt có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa máy giặt do bị tắc nghẽn hoặc bảo trì thường xuyên. Thay vì phải mất thêm chi phí để gọi thợ sửa chữa, bạn có thể tự tháo lắp và vệ sinh phao lọc mỗi khi cần thiết.

Nhược điểm:

  • Ảnh hưởng đến lưu lượng nước: Việc sử dụng phao lọc cặn máy giặt có thể làm giảm lưu lượng nước thoát ra khỏi máy giặt, khiến cho quá trình giặt diễn ra chậm chạp hơn. Điều này đôi khi gây phiền toái và làm tăng thời gian giặt của bạn.
  • Không hiệu quả với các tạp chất nhỏ: Phao lọc cặn máy giặt chỉ có thể ngăn chặn được các tạp chất lớn và nổi trên mặt nước, còn những tạp chất nhỏ và nhẹ hơn thường không bị nắm vào phao và vẫn đi vào ống thoát nước. Do đó, việc sử dụng phao lọc không đảm bảo 100% không bị tắc nghẽn.

3. Phao lọc rác máy giặt hoạt động thế nào?

Để hiểu cách hoạt động của phao lọc cặn máy giặt, chúng ta cần tìm hiểu về cơ chế làm việc của nó. Đầu tiên, phao lọc sẽ được lắp đặt trong ống thoát nước của máy giặt, vị trí này sẽ giúp cho phao lọc tiếp nhận các tạp chất từ quần áo và các vật dụng giặt khi quá trình giặt diễn ra.

Các tạp chất và rác thải càng lớn và nhiều hơn thì càng nhanh chóng bị nắm vào phao lọc và không thể đi qua vòng xoay của nó để thoát ra. Như vậy, chỉ có nước sạch mới có thể đi qua phao lọc và thoát ra ngoài. Điều này giúp cho quá trình thoát nước thông thoáng hơn và hạn chế tình trạng máy bị tắc nghẽn.

phao lọc cặn máy giặt có tốt không

4. Cách sử dụng phao lọc cặn

Để có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng phao lọc cặn máy giặt, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Lắp đặt đúng vị trí: Quy trình lắp đặt phao lọc cặn máy giặt khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần chú ý lắp đặt ở vị trí thích hợp trong ống thoát nước. Vị trí này cần đảm bảo phao lọc không bị kẹt và có thể tiếp nhận tốt nhất các tạp chất từ máy giặt.
  • Vệ sinh định kỳ: Để đảm bảo hiệu quả hoạt động của phao lọc, bạn cần vệ sinh nó thường xuyên. Tùy theo mức độ bẩn và tình trạng nước trong khu vực sống của bạn mà có thể tự thiết lập lịch vệ sinh hợp lý cho phao lọc. Nếu thấy cặn bẩn tích tụ quá nhiều, bạn có thể vệ sinh phao lọc sau mỗi lần giặt để duy trì sự thông thoáng cho ống thoát nước.
  • Sử dụng kèm với các loại thuốc tẩy rửa: Nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại thuốc tẩy rửa hoặc hóa chất trong quá trình giặt, hãy lắp đặt phao lọc cặn máy giặt kèm với một khay chứa để thuốc tẩy rửa có thể được pha loãng trước khi đổ vào máy giặt. Việc này sẽ giúp cho thuốc tẩy rửa không gây tắc nghẽn cho ống thoát nước và đồng thời đảm bảo sức khỏe cho máy giặt của bạn.

Như vậy, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “phao lọc cặn máy giặt có tốt không” và biết cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể tận dụng được hết tối đa khả năng của phao lọc cặn để có được những bộ quần áo sạch sẽ cho gia đình!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)