Trong hệ điều hành của laptop đã có sẵn chế độ tiết kiệm pin nhưng nếu bạn cài đặt thêm các phần mềm tiết kiệm pin laptop khác sẽ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho pin tốt hơn. Nếu bạn chưa biết phần mềm nào hiệu quả, không ảnh hưởng đến máy tính thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Limosa nhé!

Limosa - Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Những lý do nên tiết kiệm pin laptop

Pin là một trong những thành phần quan trọng của laptop, sau một thời gian dài sử dụng, pin sẽ bị chai và thời gian sử dụng pin bị giảm. Chính vì vậy, việc tiết kiệm pin cho laptop rất cần thiết bởi những lý do sau:

 • Giúp thời lượng pin kéo dài, giúp việc di chuyển và sử dụng máy tính ở nơi khác dễ dàng hơn.
 • Kéo dài tuổi thọ của pin, không bị chai pin.
 • Giúp laptop hoạt động tốt và bền hơn, tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay pin mới.
 • Tiết kiệm tài nguyên cho máy tính.

Tiết kiệm pin laptop

2. Phần mềm tiết kiệm pin cho laptop Battery Optimizer

Battery Optimizer là một phần mềm được ra mắt từ khá lâu, đã trở nên khá quen thuộc với những người dùng laptop. 

Phần mềm này có chức năng là loại bỏ các hoạt động không cần thiết, làm hao tốn pin. Battery Optimizer có một hệ thống giám sát pin khá tốt, chi tiết, độ chính xác cao. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được tỷ lệ phần trăm tuổi thọ pin còn lại, tính toán bao giờ nên sạc pin, thời gian pin cần sạc,…

phần mềm Battery Optimizer

3. Phần mềm tiết kiệm pin Avanquest Energy Saver Eco

Avanquest Energy Saver Eco là phần mềm tiết kiệm pin cho laptop khá hiệu quả, giúp làm giảm tối đa 40% điện năng tiêu thụ của máy tính, cũng như gián tiếp giúp giảm nhiệt cho CPU. Phần mềm này có 2 tính năng chính là:

 • Efficient Power

Tính năng này điều khiển cho CPU hoạt động ở chế độ tiết kiệm pin tối đa với phương thức xác định là tùy vào nhu cầu và thói quen sử dụng. Bạn có thể xem được chi tiết các thông tin về quá trình xử lý của CPU.

 • Smart Sleep

Bạn có thể cài đặt và sử dụng Smart Sleep để cho phép laptop tự động chuyển sang chạy chế độ “Standby” theo khung thời gian nhất định trong ngày. Thời gian cụ thể được điều chỉnh dựa trên thói quen sử dụng thiết bị của bạn.

Phần mềm tiết kiệm pin Avanquest Energy Saver Eco

4. Phần mềm tiết kiệm pin Auto Power Options OK

Auto Power Options OK không chỉ đơn thuần là một phần mềm bảo vệ pin laptop mà nó còn sở hữu rất nhiều tính năng tiện lợi và nên dùng khác, có thể kể đến như:

 • Turn off The Monitor (chế độ tự tắt màn hình)

Bạn có thể điều chỉnh cho laptop tự tắt màn hình để tiết kiệm pin sau một khoảng thời gian nhất định không có thao tác trên máy.

 • Mouse events (điều chỉnh hành động của chuột) và keyboard events (điều chỉnh hành động của bàn phím)

Tính năng này cho phép bạn có thể điều chỉnh chuột và bàn phím tự động ngừng hoạt động. Khi sử dụng phần mềm, bạn mới có thể điều chỉnh được chứ hệ điều hành của laptop không tính năng này.

 • Auto Power Options Switch (tự động chuyển đổi các chế độ tiết kiệm pin)

Trong một khoảng thời gian, bạn sử dụng chuột hoặc bàn phím thì laptop sẽ ở chế độ pin bình thường, còn nếu không sử dụng thì laptop sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

.Auto Power Options OK

5. Phần mềm tiết kiệm pin Battery Doubler

 • Battery Doubler không chỉ là phần mềm bảo vệ pin laptop mà còn có chức năng tiết kiệm pin gấp đôi mức thông thường. Cơ chế hoạt động của phần mềm này là thông qua việc tắt các ứng dụng và chức năng chạy ngầm không cần thiết trên laptop.
 • Phần mềm sẽ tối ưu các hoạt động của ổ CD/DVD, CPU, ổ cứng,… ở mức tốt nhất nhưng không phải là tắt hoàn toàn. Battery Doubler có rất nhiều chế độ tiết kiệm pin khác nhau cho bạn lựa chọn như: tắt hoàn toàn, hạn chế sử dụng hoặc giảm tốc độ xử lý dữ liệu.

Phần mềm tiết kiệm pin Battery Doubler

6. Phần mềm tiết kiệm pin laptop Smarter Battery

Smarter Battery là phần mềm tiết kiệm pin laptop hỗ trợ theo dõi, quản lý pin, cung cấp cho người dùng tất cả các dữ liệu của pin và giúp kéo dài tuổi thọ của pin. 

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Smarter Battery là:

 • Cung cấp các thông tin về dung lượng pin, độ hao pin,…
 • Có khả năng theo dõi tối đa bốn cục pin, bao gồm cả bộ pin laptop.
 • Cải thiện hiệu suất pin hoạt động.
 • Thông báo khi pin của laptop ở mức yếu, bật chế độ ngủ đông khi nguồn pin yếu. 

  Phần mềm Smarter Battery

7. Phần mềm tiết kiệm pin laptop HWMonitor

HWMonitor là một trong những phần mềm tiết kiệm pin khá quen thuộc với nhiều người, cho phép bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí, do CPUID phát hành. Bên cạnh việc cung cấp thông tin của pin, phần mềm còn hiển thị những thông tin về nhiệt độ của các linh kiện như: CPU, card đồ họa, ổ cứng,… Dựa vào những dữ liệu đó, người dùng có thể biết được tình trạng hiện tại của các linh kiện và đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Limosa, bạn đã có thể lựa chọn và cài đặt một phần mềm tiết kiệm pin laptop phù hợp với thiết bị cũng như nhu cầu của bản thân. Nếu bạn muốn biết thêm các phần mềm khác cần thiết cho laptop hãy truy cập ngay vào website: limosa.vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam