Máy tính có sự kết hợp của nhiều phần cứng khác nhau tạo nên hiệu năng đáp ứng nhu cầu sử dụng nhưng mỗi linh kiện phần cứng sẽ có một Driver riêng. Việc cài đặt đủ Driver là cần thiết để máy hoạt động ổn định. Dưới đây Limosa sẽ chia sẻ cho bạn một số phần mềm sao lưu Driver tốt nhất và miễn phí. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Phần mềm Double Driver 

Phần mềm Double Driver là một phần mềm sao lưu Driver hoàn toàn miễn với giao diện đơn giản, thân thiện và dễ dàng sử dụng. Đồng thời phần mềm này backup dữ liệu rất chuẩn xác và có hỗ trợ phiên bản Portable mà bạn sẽ không cần phải cài đặt về máy tính của mình. 

Để sao lưu dữ liệu với phần mềm Double Driver bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tải file phần mềm về rồi tiến hành giải nén thư mục để bắt đầu sử dụng. Bạn chạy file dd.exe mà bạn vừa tiến hành giải nén để bắt đầu khởi động chương trình lên. 

Bước 2: Đi tới giao diện chính của phần mềm này và bạn sẽ nhìn thấy giao diện rất đơn giản, rồi bấm vào Backup để bắt đầu sao lưu dữ liệu.

Bước 3: Sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện lên và bạn có thể lựa chọn: 

  • Scan Current System: Dùng để thực hiện backup driver hệ điều hành mà mình sử dụng. 
  • Scan Other System: Lựa chọn này nếu như máy tính có nhiều hệ điều hành sử dụng sẽ giúp để bạn có thể sao lưu lại những phân vùng ổ cứng có chứa hệ điều hành Windows khác. 

Nếu như bạn chỉ muốn backup Driver ở trên hệ điều hành đang sử dụng thì nên lựa chọn Scan Current System nhé. 

Bước 4: Sau đó thì sẽ có danh sách kết quả hiện ra, bạn có thể bỏ đi các driver nào mà mình không muốn sao lưu. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào Select, rồi chọn All, sau đó lựa chọn Backup Now để tiến hành backup lại tất cả những driver.

Bước 5: Tiếp theo thì một cửa sổ hiện ra thì bạn hãy lựa chọn phân vùng để tiến hành lưu lại file sao lưu này, bạn nếu lựa chọn phân vùng khác với phân vùng hệ điều hành để không phải copy sang phân vùng khác. 

Ở phần output tức là lựa chọn kiểu file xuất ra, nên khuyến khích xuất ra dạng nén với dung lượng nhẹ mà không sợ nhiễm virus.

Bước 6: Chờ quá trình backup dữ liệu hoàn tất. 

2. Phần mềm Drivermax

Phần mềm sao lưu driver tốt nhất tiếp theo Limosa giới thiệu cho bạn là Drivermax, phần mềm này có ưu điểm dễ dàng sử dụng và hoạt động rất hiệu quả, ổn định. 

Bạn cần phải lưu ý tại bước cài đặt sẽ phải cài thêm một phần mềm khác vào máy tính, hãy bỏ chọn nếu như thấy tên của một phần mềm lạ xuất hiện ở trong quá trình cài đặt. 

Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Ở giao diện chính của phần mềm thì bạn hãy nhấn vào tính năng Backup để thực hiện việc sao lưu Driver. 

Tại đây thì sẽ có 2 lựa chọn, theo đó bạn hãy tích vào ô Create Driver Backup Archive, rồi nhấn vào Next để có thể tiếp tục. 

Bước 2: Ở đây bạn hãy lựa chọn những driver mà mình muốn sao lưu lại hoặc nhấn vào Select All để tích chọn toàn bộ, tiếp theo nhấn vào Backup để thực hiện. 

Bước 3: Lúc này thì quá trình backup dữ liệu sẽ diễn ra nhanh chóng và khi đã hoàn thành thì sẽ xuất hiện lên thông báo là “Backup operation complete ”.

Bước 4: Để mở file sao lưu thì bạn hãy nhấn Open Backup Folder nhé.

3. Phần mềm Driver Easy 

Link trang chủ: www.drivereasy.com

Phần mềm sao lưu driver Driver Easy là một phần mềm miễn phí giúp hỗ trợ tối đa việc sao lưu cũng như phục hồi Driver ở trên máy tính rất tốt. Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng, công dụng có liên quan mật thiết tới Driver ở trong máy tính. 

Phần mềm có khả năng tự tìm kiếm Driver cho những thiết bị để có thể dễ dàng khắc phục được lỗi do Driver gây nên. 

Theo đó người dùng chỉ việc kết nối mạng internet ổn định là phần mềm này sẽ có thể xử lý được một cách rất nhanh chóng. Và hiện phần mềm được lập trình theo phương thức tự động hóa, người dùng sẽ chỉ cần click chuột vào là có thể giải được vấn đề liên quan tới Driver nhanh chóng. 

Với phần mềm sao lưu Driver này sẽ rất phù hợp với đa dạng người dùng từ cá nhân, văn phòng,…và có thể giúp người dùng tựu tin xử lý, tìm kiếm phục hồi các Driver máy tính. 

Phần mềm còn hỗ trợ cho nhiều Driver khác nhau như card đồ họa, internet, âm thanh, máy in, Wifi, Modem,…. 

4. Phần mềm Driver Booster

Link trang chủ: www.iobit.com/en/driver-booster.php

Phần mềm Driver Booster là phần mềm chuyên dụng của dân IT bởi nó được cập nhật liên tục, hỗ trợ nhiều loại Driver khác nhau. 

Phần mềm này sở hữu cách hoạt động thông minh, giúp cho người dùng có thể khôi phục lại được driver ở trên máy tính được nhanh chóng. Phần mềm này đầu tiên sẽ tiến hành quét toàn bộ linh kiện phần cứng ở trên máy tính giúp tìm kiếm thông tin, tiếp theo sẽ tự động tải những Driver còn thiếu, lỗi về máy tính và tiến hành cài đặt. 

Ngoài ra nó còn có khả năng tối ưu hóa quá trình chơi game khi cập nhật đầy đủ driver liên quan tới card đồ họa, tối ưu hóa game, tăng hiệu năng cho phần cứng. 

Trên đây Limosa đã giới thiệu cho bạn các phần mềm sao lưu driver tốt nhất và mang tới hiệu quả cực cao. Nếu còn vấn đề cần giải đáp, truy cập ngay vào website Limosa.vn để được hỗ trợ nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam