Chắc hẳn, có nhiều lần bạn muốn quay lại màn hình máy tính lúc đang sử dụng. Chính vì vậy, những phần mềm ghi màn hình được thiết kế, là công cụ hỗ trợ cần thiết cho người dùng khi có nhu cầu ghi lại những thao tác trên máy. Trong bài viết này, Limosa sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm quay màn hình có âm thanh miễn phí, dễ sử dụng.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Phần mềm quay màn hình có âm thanh FlashBack Express

FlashBack Express là một trong những phần mềm Limosa muốn giới thiệu đến bạn, cho phép sử dụng trên các dòng máy tính, kể cả macbook hoàn toàn miễn phí,

Nhà sản xuất đã thiết kế 2 phiên bản để người dùng có thể lựa chọn, đó là: bản miễn phí và bản trả phí.

  • Khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn vân có hình ảnh chất lượng đẹp, được cho phép ghi màn hình không giới hạn, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.
  • Với phiên bản trả phí (pro) sẽ cho phép bạn chỉnh sửa trên video.

Giống như các phần mềm quay màn hình khác, FlashBack Express cũng có chức năng thu âm và ghi lại webcam. Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản và có nhiều tính năng để người dùng tùy chỉnh. 

2. Phần mềm quay màn hình có âm thanh Apowersoft

Apowersoft là phần mềm cho phép quay màn hình trực tuyến hoàn toàn miễn phí với đa dạng các tính năng như: quay lại toàn bộ màn hình, chọn một góc của màn hình để quay, ghi màn hình cuộc gọi video, trò chơi, livestream,… 

Kể cả khi bạn sử dụng microphone vẫn có thể thu được âm thanh. Phần mềm sở hữu những phím tắt thuận tiện trong việc sử dụng và cho phép người dùng lưu video dưới dạng: MP4, WMV, AVI,…

Sau khi hoàn thành quá trình ghi màn hình, video sẽ được lưu về máy. Lúc này, bạn có thể chia sẻ video lên các trang mạng xã hội hoặc Google Drive. 

3. Phần mềm quay màn hình có âm thanh Icecream Screen Recorder

  • Icecream Screen Recorder là phần mềm cho phép người dùng có thể ghi lại toàn bộ màn hình máy tính hoặc các phần cụ thể của màn hình giống như phần mềm Apowersoft ở trên. 
  • Khi sử dụng Icecream Screen Recorder, bạn có thể chụp webinar, ghi lại các cuộc gọi video, hội nghị, chơi game,… với giao diện trực quan và thân thiện.
  • Các tính năng chính của phần mềm này có thể kể đến như: cho phép ghi âm cùng video, vẽ, hoặc chú thích trên màn hình trong lúc chụp, quay video với định dạng MP4, MKV hoặc WebM, cung cấp ghi âm webcam cùng với màn hình ghi âm, hỗ trợ phím nóng để tạm dừng, ghi và dừng ghi âm, cho phép lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm hoặc đuôi JPG hoặc PNG, cung cấp lịch sử dự án để truy cập nhanh vào hình ảnh và video đã chụp trước đó.
  • Khi sử dụng phiên bản miễn phí, người dùng sẽ bị giới hạn các chức năng và tùy chọn chỉnh sửa, giới hạn thời gian quay màn hình là 10 phút, không thể sử dụng bản ghi âm cho mục đích thương mại.

4. Phần mềm quay màn hình có âm thanh Ezvid Video Maker

  • Ezvid Video Maker là phần mềm quay màn hình laptop hoặc máy tính để bàn cực kỳ chất lượng và hữu ích. 
  • Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể quay màn hình máy tính để tạo bộ phim có độ phân giải cao. Ezvid Video Maker cho phép người dùng vẽ và ghi lại các vùng cụ thể trên màn hình giống như Icecream Screen Recorder. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm tiêu đề, mô tả, từ khóa và các thông tin siêu dữ liệu khác vào bản quay màn hình.
  • Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến của phần mềm này như: cho phép chú thích trên màn hình trong khi quay, hỗ trợ tạo trình chiếu, lưu tự động video trong quá trình ghi, cho phép tải trực tiếp video đã ghi lên YouTube, cung cấp tính năng ghi âm, tổng hợp giọng nói, ghi âm webcam.
  • Bên cạnh những ưu điểm ở trên, phần mềm Ezvid Video Maker cũng có một số nhược điểm mà người dùng cần cân nhắc khi sử dụng: chỉ cho phép quay video với thời lượng tối đã 45 phút, chỉ hỗ trợ tải video trên Youtube, không thể tùy chỉnh cài đặt quay màn hình.

5. Phần mềm quay màn hình có âm thanh Bandicam Screen Recorder

Bandicam Screen Recorder là một phần mềm quay màn hình rất dễ sử dụng, cho phép bạn chụp một khu vực cụ thể hoặc toàn màn hình. Bạn có thể dễ dàng ghi lại các trò chơi, quay trực tiếp video và rất nhiều tính năng vượt trội khác. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp một số chế độ như: chơi game, ghi màn hình hoặc ghi âm thiết bị.

Phần mềm Bandicam Screen Recorder sở hữu một số ưu điểm như: cho phép lưu video ở định dạng AVI hoặc MP4, cung cấp bảng vẽ trực tiếp trong khi quay màn hình, tính năng ghi âm bằng giọng nói theo thời gian thực để tạo ra các screencast, cho phép thêm hiệu ứng hoặc hoạt ảnh của con chuột trong khi ghi lại màn hình.

Tuy nhiên, phần mềm này có 2 nhược điểm đó là: khi bạn sử dụng phiên bản miễn phí, video quay màn hình sẽ có dấu watermark và bị giới hạn quay với thời gian tối đa là 10 phút.

Trên đây là top 5 phần mềm quay màn hình có âm thanh hoàn toàn miễn phí với chất lượng tuyệt vời mà Limosa muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều phần mềm hữu ích khác hãy truy cập ngay tại website: limosa.vn hoặc liên hệ với chúng mình qua số Hotline: 1900 2276 nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam