Ngày nay, nhờ tính tiện lợi và ưu việt, đài phát thanh là cách để bạn lắng nghe nhiều loại âm nhạc hay tin tức khác nhau. Và khi công nghệ phát triển, nhiều người tìm đến phần mềm nghe radio trên máy tính để sử dụng. Do đó, trong bài viết này, Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn một số phần mềm nghe radio được sử dụng phổ biến nhất.  

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Một số phần mềm thông qua internet radio trang web

Phương thức này được coi là lựa chọn đơn giản nhất để sử dụng các đài phát thanh. Bạn chỉ cần kết nối internet để mở các trang web này. 

1.1. Phần mềm nghe lại radio trên máy tính Musicovery

Đây là một trang web hữu ích để bạn nghe radio trực tuyến bởi ngoài tính năng hỗ trợ danh sách chơi theo tâm trạng người dùng, Musicovery còn có giao diện khá bắt mắt, khoa học.

1.2. Phần mềm nghe lại radio trên máy tính FM

Kết nối của FM khá là ổn định, tương đối tốt. Ngoài ra, FM còn có một cơ sở dữ liệu lớn của đài phát thanh trực tuyến và tự động phát nhạc khi bạn truy cập FM. 

1.3. Jango

Jango cũng là trang web nghe radio miễn phí, có khá nhiều lựa chọn cho người dùng với giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng.

1.4. Phần mềm nghe radio trên máy tính Internet TV Player-7

Internet TV Player-7 là phần mềm xem TV và nghe đài miễn phí dành cho máy tính. Phần mềm này sử dụng giao thức stream của Microsoft Media Server để phát hơn 150 kênh TV và radio online trên máy tính của bạn. 

1.5. Phần mềm nghe lại radio trên máy tính FreeRadio

Đây là một ứng dụng nghe radio trực tuyến khá phổ biến, cách sử dụng rất dễ dàng. Sau khi người dùng cài đặt, FreeRadio sẽ tự động chạy trong hệ thống, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng chương trình để mở giao diện chính và sử dụng.

1.6. Phần mềm nghe radio trên máy tính RadioVietnamOnline

Trong trường hợp bạn muốn nghe các chương trình radio đang được phát sóng tại Việt Nam, bạn có thể truy cập vào trang web sau http://radiovietnamonline.com/ để nghe radio trực tuyến dễ dàng. 

Tương tự như các phần mềm nghe radio trên máy tính nói trên, trang web  RadioVietnamOnline cũng sẽ liệt kê đầy đủ các kênh radio đang được phát sóng tại Việt Nam, bao gồm cả các kênh radio địa phương lẫn các kênh radio toàn quốc. Để nghe một kênh radio khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn một trong các kênh radio có trong danh sách, sau đó bạn nhấn nút “Play” ở thanh công cụ bên dưới là được nhé.

1.7. Moon FM

Moon FM là phần mềm nghe radio trên máy tính cung cấp hàng nghìn đài radio, podcast thuộc nhiều lĩnh vực và quốc gia giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn nghe và thậm chí dễ dàng tải về để bạn nghe khi mất kết nối Internet. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là không chỉ sử dụng được trên nền tảng di động (Android, iOS), mà còn dùng được trên cả PCLaptop với Windows 10.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Moon FM là có giao diện đẹp, không quảng cáo, sử dụng được miễn phí và không giới hạn, không chỉ nghe radio được ở trong nước mà còn nghe được trên toàn thế giới, có hỗ trợ thêm đài, podcast từ bên ngoài theo OPML, RSS Feed và nâng cao trải nghiệm nghe radio với công cụ tinh chỉnh Equalizer.

1.8. GlobalRadio

GlobalRadio có dung lượng 83 MB và tương thích với Windows 10.

Phần mềm này cung cấp hơn 10.000 đài FM, AM ở Việt Nam và quốc tế. Ngoài ra còn có giao diện đơn giản và đẹp mắt. Cách sử dụng đơn giản như sau: Bạn truy cập vào ứng dụng, sau đó chọn kênh radio muốn nghe theo một số đặc tính sau:

☛ Về thể loại: Bạn có thể dễ dàng nghe các kênh radio theo vị trí, tin tức, âm nhạc, thể thao, trò chuyện,… bằng cách bấm phím menu ba gạch ngang để chọn.

☛ Về quốc gia: Bạn hãy nhấn mục Global để xem và chọn quốc gia, ngoài ra, phần mềm này có hỗ trợ cả kênh VOV quốc gia. Đặc biệt hơn là trên mỗi kênh đều có biểu tượng ngôi sao để bạn đánh dấu lại nếu bạn yêu thích nó và khi cần truy cập nhanh. Các kênh radio yêu thích này sẽ hiển thị trong mục Favorite của thanh trình đơn bạn nhé.

2. Các phần mềm thông qua đài phát thanh trực tuyến người chơi

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng để chơi các đài phát thanh thông qua máy nghe nhạc có kích thước nhỏ qua internet. 

2.1. Ứng dụng Mini Radio Player

Ứng dụng Mini Radio Player có sẵn trong cửa hàng ứng dụng windows 8 và đặc biệt là tương thích với hệ điều hành của điện thoại khá tốt. Bên cạnh đó, ứng dụng này lưu trữ theo dạng điện toán đám mây, do đó bạn có thể sử dụng thoải mái trên bất kỳ thiết bị nào chỉ bằng cách đăng nhập mà không sợ mất dữ liệu.

2.2. Ứng dụng Screamer Radio

Ứng dụng này có sẵn miễn phí với dung lượng nhỏ, tương thích với tất cả các phiên bản của windows.

Trên đây là những chia sẻ của Limosa về phần mềm nghe radio trên máy tính, chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu một số mẹo hay công nghệ khác, hãy truy cập trang web limosa.vn để đọc hoặc liên hệ tới hotline 1900 2276 để được tư vấn nhé. Chúc bạn tìm được phần mềm nghe radio ưng ý.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam