Bạn đang cần tham khảo những phần mềm khóa ổ cứng để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình, đảm bảo bảo mật cho những tài liệu, thông tin trong ổ cứng. Limosa dưới đây chia sẻ cho bạn một số những phần mềm ưu việt để cài đặt và sử dụng. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Phần mềm Easy Drive Lock 

Phần mềm để khóa ổ cứng Easy Drive Lock sẽ giúp người dùng khóa ổ cứng laptop một cách rất nhanh chóng và vẫn đảm bảo tiêu chí an toàn tuyệt đối, đồng thời phần mềm cho phép người dùng thiết lập mật khẩu để có thể bảo vệ máy tính của mình giúp ngăn chặn được sự truy cập trái phép cũng. 

Ngoài ra thì phần mềm còn sử dụng phím nóng để thao tác cũng như nó chạy nhiều ở trên máy tính khác nhau.

Phần mềm Easy Drive Lock giúp người dùng phân quyền cụ thể cho từng ổ đĩa, giúp bảo mật cổng USB ở trên máy tính để đảm bảo tránh được sự xâm nhập từ phía bên ngoài. 

Lưu ý: Người dùng sẽ phải trả phí để có thể sử dụng phần mềm này.

2. Phần mềm Drive Secure 2 

Phần mềm khóa ổ cứng Drive Secure 2 giúp hỗ trợ bảo mật file, thư mục cũng như bảo mật được thông tin cho người dùng rất hiệu quả bằng mật khẩu sử dụng cho máy tính. 

Phần mềm này sở hữu giao diện thân thiện, tính năng bảo mật tuyệt đối chính là sự lựa chọn thích hợp cho người dùng giúp bảo mật được thông tin quan trọng của mình ở trên máy tính. 

Tính năng nổi bật khác: 

 • Cho phép người dùng thiết lập mật khẩu cho ổ đĩa bị khóa.
 • Giúp bảo vệ dữ liệu khi format ổ đĩa.
 • Có tính tương tác cao
 • Hoạt động chắc chắn và hiệu quả.

3. Folder Lock 

Folder Lock cũng là phần mềm khóa ổ cứng miễn phí, thực hiện chức năng khóa dữ liệu quan trọng bằng mật khẩu, mở khóa, chỉnh sửa cũng như sao chép, di chuyển dữ liệu tiện lợi và nhanh chóng. 

Một số tính năng nổi bật khác của phần mềm này như:

 • Hỗ trợ khóa cũng như tạo mật khẩu trực tiếp ở trên ổ đĩa, ổ USB, Flash Driver, CD/DVD,…
 • Có khả năng đặt mật khẩu cũng như ẩn file rất hiệu quả.
 • Giúp ngăn chặn được việc chỉnh sửa, xóa, sao lưu, in ấn file dữ liệu hoặc ăn cắp dữ liệu.

Tuy nhiên phần mềm này sẽ phải trả phí để sử dụng. 

4. FolderSafe:  

Phần mềm FolderSafe giúp người dùng bảo vệ được những file dữ liệu ở trên máy tính, giúp tránh được sự nhập của người khác. Bên cạnh đó nó còn có khả năng ẩn file ở trên máy tính, theo đó thì các thông tin cá nhân riêng tư nếu như bạn không muốn chia sẻ thông tin, tài liệu quan trọng. 

Tính năng khác nổi bật:

 • Làm ẩn những file dữ liệu ở trên máy tính.
 • Giúp tạo mật khẩu an toàn bảo vệ file dữ liệu.
 • Ẩn một hoặc là nhiều file cùng lúc.
 • Giúp ngăn chặn việc chỉnh sửa, xóa, sao lưu, in ấn file dữ liệu hoặc ăn cắp dữ liệu.
 • Giao diện rất dễ dàng sử dụng. 

Người dùng phải trả phí để sử dụng phần mềm này. 

5. DirLock 

DirLock là phần mềm khóa ổ cứng máy tính, dễ dàng khóa được những thư mục cần thiết để giúp bảo vệ người dùng khỏi sự truy cập, xâm nhập từ người khác.

Theo đó, thư mục bị khóa bởi phần mềm này sẽ được đảm bảo an toàn với mật khẩu do người dùng tự đặt, nên chỉ họ mới có thể sử dụng được thư mục đó. 

6. Anvide Lock Folder

Anvide Lock Folder cũng là một phần mềm giúp khóa ổ cứng đáng tin cậy để ẩn cũng như khóa thư mục bằng mật khẩu, giúp có thể ngăn chặn được sự truy cập từ người khác cũng như việc chỉnh sửa những tập tin.

Phần mềm này cũng sẽ giúp cho người dùng có thể đặt một hoặc là nhiều mật khẩu cho những tập tin quan trọng và người dùng sẽ hoàn toàn có thể yên tâm được khi những tài liệu của mình sẽ không bị đánh cắp, truy cập. 

7. Wise Folder Hider

Nếu như bạn đang tìm một phần mềm để khóa ổ cứng thì Wise Folder Hider cũng sẽ là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua. 

Phần mềm này sẽ mang lại cho người dùng những tiện ích tuyệt vời, khi có khả năng khóa thư mục, tập tin ở trên ổ cứng hiệu quả, giúp cho người dùng có thể bảo mật được tuyệt đối những dữ liệu quan trọng bằng cách là ẩn chúng đi ở trên ổ cứng. 

Hãy tải ngay phần mềm này phù hợp với thiết bị của mình về để trải nghiệm sử dụng tốt nhất nhé 

8. Lockmydrive FreeLocker 

Phần mềm khóa ổ cứng Lockmydrive FreeLocker sẽ hỗ trợ người dùng có thể bảo mật thông tin hiệu quả, mạnh mẽ thông qua tính năng mã hóa, cũng như khóa ổ đĩa một cách nhanh chóng.

Với phần mềm này thì nó sẽ bảo vệ toàn bộ thông tin của người dùng và đồng thời sẽ ngăn chặn người khác truy cập để xem. Bạn có thể sử dụng phần mềm để bảo mật tất cả những tệp, USB, thẻ nhớ các loại. Đồng thời thi phần mềm FreeLocker này cũng khá nhẹ, giao diện rất dễ dàng thao tác và sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu. 

Với những chia sẻ về những phần mềm khóa ổ cứng nói trên Limosa hy vọng bạn sẽ có giải pháp để bảo mật thông tin, dữ liệu của mình trên máy tính nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam