Bàn phím là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của máy tính. Có nhiều lúc người dùng cần vô hiệu chúng để thực hiện các chức năng khác. Dưới đây Limosa sẽ chỉ ra cho bạn đọc những phần mềm khóa bàn phím laptop.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Các phần mềm khóa bàn phím laptop

Child Lock

Child Lock là một trong phần mềm khóa bàn phím laptop để dùng bàn phím rời cho Windows. Cùng với tính năng khóa bàn phím, phần mềm này còn hỗ trợ cho người dùng hỗ trợ khóa chuột, chặn hoạt động của toàn bộ các phím sau một khoảng thời gian không hoạt động.

Child Lock có nhiều tùy chọn để khóa khác nhau với các chức năng khác nhau. Giao diện của chúng có 6 nút để thực hiện mở và khóa bàn phím. Cụ thể:

 • Auto Lock : Khóa bàn phím trong 10 phút nếu không có hoạt động 
 • Lock : khóa bàn phím ngay tức thì
 • Block : Chặn phím Start,  Ctrl,  Alt, Context.
 • Allow only : Cho phép chọn các phím trên bàn phím đang hoạt động.
 • Cancel : Bỏ khóa bàn phím.
 • Exit : Thoát khỏi phần mềm

KeyboardLocker

KeyboardLocker là phần mềm khóa bàn phím laptop miễn phí khác dành cho Windows. Phần mềm này hoạt động đơn giản và tối ưu. Phần mềm này không khóa bàn phím ngay lập tức, nhưng giúp thu nhỏ trong bảng hệ thống.

 • Lock/Unlock via keys : Ctrl+Alt+L khóa bàn phím và  unlock để mở khóa 
 • Lock/Unlock via System Tray : Kích chuột phải vào KeyboardLocker để xem các tính năng khóa hoặc mở khóa 
 • Phần mềm này chỉ khóa bàn phím và không thực hiện khóa chuột.

Keyboardlock

Keyboardlock là một trong những phần mềm khóa phím đơn giản. Khi phần mềm chạy nó sẽ khởi động và thu nhỏ trong khay hệ thống, bàn phím không khóa. Để khóa bàn phím bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của Keyboardlock và chọn Lock. Lặp lại quá trình này nhấp rồi nhấp vào Unlock để mở khóa.

Toddler Keys

Sử dụng Toddler Keys cũng là một trong các cách khóa bàn phím laptop, vô hiệu hóa bàn phím laptop nhanh chóng và thú vị. Khi ai đó vô tình nghịch máy tính của bạn thì nếu phần mềm đang hoạt động, nó sẽ hiển thị lên các hình ảnh ngẫu nhiên kèm theo đó là các âm thanh khi bàn phím được nhấn.

Các phần mềm khóa bàn phím laptop

Anti-Shaya

Anti-Shaya là một phần mềm khóa bàn phím laptop để dùng bàn phím rời hoàn toàn miễn phí. Giao diện phần mềm nhỏ với biểu tượng ổ khóa và một phần để nhập mật khẩu. Để khóa bàn phím người dùng có thể nhấp vào nút Lock. Bàn phím ngay lập tức sẽ không hoạt động nữa và phải dùng chuột để sử dụng laptop. Sau khi bạn nhập đúng mật khẩu, máy tính ngay lập tức sẽ hoạt động trở lại bình thường nên bạn đọc yên tâm nhé.

Baby Keyword

Baby Keyboard là phần mềm để giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi trẻ em, nó không khóa hoàn toàn bàn phím của bạn. Thay vào đó các phím chữ cái và phím số bình thường sẽ không bị khóa những nút bị khóa là Backspace, tổ hợp phím Copy và Paste, Function, Windows, Cursor Control, Tab, Caps Lock. Phóng to cửa sổ của phần mềm Baby Keyboard và nhấp vào Exit để mở khóa bàn phím.

MRPD Keyboard Cleaner

MRPD Keyboard Cleaner là một trong các phần mềm khóa bàn phím phổ biến hiện nay dành cho hệ điều hành Windows. Phần mềm miễn phí này sẽ giúp người dùng  khóa bàn phím để có thể làm sạch bàn phím, loại bỏ bụi bẩn dễ dàng. 

Nhấn vào Lock the Keyboard để khóa bàn phím hoàn toàn. Nhấp vào nút Exit ở trên phần mềm để thực hiện bật bàn phím 

Keyboard And Mouse Locker

Keyboard And Mouse Locker là một trong những phần mềm khóa bàn phím laptop đơn giản khác dành cho hệ điều hành Windows. Phần mềm này cũng hỗ trợ khóa chuột và bàn phím khi được kích hoạt. Giao diện phần mềm Keyboard And Mouse Locker chỉ có một nút để thực hiện tính năng khóa chuột và khóa bàn phím; nhấp vào nó để thực hiện khóa bàn phím và khóa chuột ngay tức thì. Nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + Del rồi sau đó nhấn nút Esc để mở khóa.

WinKeyLock

WinKeyLock cũng là một cách khóa bàn phím laptop, vô hiệu hóa bàn phím laptop bạn có thể tham khảo. Người dùng  có thể lựa chọn các tính năng Lock mouse button, Lock keyboard, Lock mouse wheel, Lock mouse movement. Bạn đọc có thể đặt bất kỳ phím nóng nào để thực hiện khóa hoặc  mở khóa.

KeyboardLock

KeyboardLock cho phép người dùng khóa bàn phím ở trên máy tính của bạn cùng với chuột. KeyboardLock vừa là phần mềm miễn phí mà rất dễ dàng sử dụng. Bạn đọc chỉ cần nhập mật khẩu, rồi sau đó nhấn vào Start để bắt đầu thực hiện khóa bàn phím. Khi bạn có nhu cầu mở khóa bàn phím và chuột thì chỉ cần nhập lại mật khẩu là được. Chỉ với một vài thao tác người dùng đã có thể thực hiện khóa bàn phím một cách đơn giản.

2. Tại sao nên thực hiện khóa bàn phím cho laptop?

 • Khi người dùng có nhu cầu để vệ sinh bàn phím laptop.
 • Tránh trường hợp người lạ nghịch ngợm, xóa hết toàn bộ các dữ liệu quan trọng.
 • Khi có nhu cầu sử dụng bàn phím rời thì nên khóa bàn phím laptop để thuận tiện

Trên đây là một số phần mềm khóa bàn phím laptop bạn đọc có thể tham khảo. Nếu bạn cần thêm thông tin, hoặc tư vấn thêm thì có thể liên hệ với trung tâm Limosa theo số 1900 2276 hoặc web limosa.vn để được bộ phận CSKH hỗ trợ nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam