Bạn đang phân vân về hiệu năng máy tính của mình có đủ để thực hiện chạy những chương trình mà mình muốn. Để có thể biết được điều này thì bạn cần phải đo hiệu năng của nó. Limosa sẽ chia sẻ cho bạn những phần mềm đo hiệu năng máy tính để bạn có thể tải và trải nghiệm sử dụng tốt nhất. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Phần mềm 3DMARK 

Phần mềm 3DMARK là công cụ giúp đánh máy máy tính của bạn phù hợp với những tựa game nhất định hay không, theo đó thì nó bao gồm nhiều chỉ số giúp chấm điểm của máy tính, gồm Time Spy (DX12), 3DMark Fire Strike, và Port Royal (ray tracing).

Phần mềm đo hiệu năng máy tính này sẽ cung cấp cho người dùng những điểm số cũng như cho phép so sánh được kết quả với những laptop khác sử dụng phần cứng giống hoặc khác nhau. 

Điểm nổi bật của phần mềm này là nó giúp đánh giá được hiệu năng của máy tính với game cũng như so sánh được thông số những máy tính với nhau, đồng thời hỗ trợ trên nền tảng Windows hoàn toàn miễn phí. 

2. Phần mềm CINEBENCH 

Phần mềm CINEBENCH này sử dụng kết xuất đồ họa để có thể mô tả, đánh giá được khả năng của phần cứng hiện dùng ở trên laptop của bạn. Phần mềm này sẽ phân loại hiệu suất của CPU, OpenGL bằng việc kết xuất hình ảnh 4D, thích hợp để có thể đánh giá được trên hệ thống cao cấp, có quy mô lớn. 

Phần mềm này hỗ trợ được trên cả nền tảng Windows và Mac OS hoàn toàn miễn phí.

3. Phần mềm GEEKBENCH 

Phần mềm đo hiệu năng máy tính GEEKBENCH chính là phần mềm đo hiệu năng chính xác nhất. Đây là công cụ sẽ giúp đánh giá được CPU của người dùng qua nhiều bài thử, có thể so sánh được hiệu năng ở tên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại iPhone và Samsung, máy tính Windows và Macbook. 

Bên cạnh đó thì phần mềm hỗ trợ ở trên nhiều nền tảng như Windows, Mac OS, Linux hoàn toàn miễn phí. 

4. Phần mềm USERBENCHMARK 

Phần mềm đo hiệu năng laptop USERBENCHMARK cung cấp những tính năng mà người dùng cần để có thể đo được hiệu năng của laptop. Theo đó người dùng có thể sử dụng phần mềm này để có thể kiểm tra GPU, CPU, HDD, SSD, RAM, giúp chọn ra phần cứng chất lượng nhất. Đồng thời phần mềm sẽ giúp đưa ra những đề xuất cần thiết cho laptop của bạn. 

Bên cạnh đó thì phần mềm hỗ trợ trên nền tảng Windows hoàn toàn miễn phí. 

5. Phần mềm HWMONITOR 

Phần mềm HWMONITOR này được khá nhiều game thủ tin tưởng và sử dụng với việc sở hữu giao diện rất đơn giản, có thể hiển thị được đầy đủ những chỉ số cần thiết cho người dùng như mức tiêu thụ điện, điện áp, tốc độ đồng hồ, nhiệt độ, tốc độ quạt máy tính, chuẩn đoán lỗi máy tính bị nóng lên.

Bên cạnh đó thì phần mềm này hỗ trợ ở trên nền tảng Windows và Mac OS, có sẵn phiên bản miễn phí hoặc là trả phí theo nhu cầu sử dụng. 

6. Phần mềm CPU-Z 

Phần mềm đo hiệu năng máy tính CPU-Z sẽ giúp cung cấp cho người dùng những tóm tắt chi tiết về thông số của phần cứng của máy tính đang dùng, đặc biệt sẽ là các chỉ số có liên quan tới CPU.

Bên cạnh đó thì phần mềm CPU – Z này còn cung cấp những thông số có liên quan tới bo mạch chủ, card đồ họa, RAM, giúp đem đến cái nhìn tổng quát cho máy tính. 

Phần mềm này sẽ hỗ trợ được trên nền tảng Windows, Mac OS hoàn toàn miễn phí. 

7. Phần mềm NOVABENCH

Phần mềm đo hiệu năng máy tính NOVABENCH giúp người dùng đánh giá được thông số của máy tính của mình và so sánh với nhiều kết quả thử nghiệm khác để người dùng sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về tính hình hoạt động của máy tính của bạn. 

Phần mềm sẽ hỗ trợ trên nền tảng Windows và Mac OS hoàn toàn miễn phí. 

8. Phần mềm SiSoftware Sandra Lite

Phần mềm SiSoftware Sandra Lite sẽ bao gồm một bộ đầy đủ những tính năng giúp cho người dùng có thể biểu hiết tốt về hoạt động diễn ra ở bên trong máy tính của họ và sử dụng cho những doanh nghiệp cần kiểm tra hiệu năng chi tiết ở trên nhiều máy tính khác nhau.

Bên cạnh đó thì nếu như bạn muốn kiểm tra thêm bộ nhớ của máy tính, hiệu quả sử dụng năng lượng của máy tính, hiệu suất đường truyền mạng thì phần mềm này cũng sẽ làm được nhé. 

Ngoài ra thì phần mềm SiSoftware Sandra Lite là cũng cơ sở dữ liệu để tham khảo, nó đánh giá, kết nối điểm kết quả của bạn, rồi so sánh với những bộ xử lý tương tự để có thể cung cấp cho bạn ý tưởng nâng cấp phần cứng thật hợp lý nhất. 

9. Phần mềm RealBench

Phần mềm RealBench sẽ giúp thực hiện 4 bài kiểm tra và tất cả đều sẽ liên quan tới khả năng xử lý CPU như chỉnh sửa hình ảnh, chạy đa nhiệm nặng, OpenCL, mã hóa video H.264. 

Limosa đã chia sẻ cho bạn về những phần mềm đo hiệu năng máy tính tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp và trải nghiệm. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận hoặc truy cập vào website Limosa.vn để được giải đáp nhanh chóng nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam