Hiện việc sử dụng phần mềm diệt virus rất được người dùng quan tâm cho máy chủ, máy tính. Trong bài viết này Limosa sẽ chia sẻ cho bạn những phần mềm diệt virus cho máy chủ hiệu quả, tăng năng vượt trội để bạn có thể lựa chọn được phần mềm thích hợp và sử dụng. 

Limosa - Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Phần mềm diệt virus Symantec

Symantec không quá xa lạ gì với người dùng Việt Nam. Với sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân, phần mềm này có các sản phẩm như Norton Security, Norton Internet Security, Norton 360. Với sản sản phẩm dành cho doanh nghiệp thì có những sản phẩm sau: 

 • Dành cho doanh nghiệp ít máy tính là Symantec Endpoint Protection Small Business Edition, thì phần mềm diệt virus cho máy server này được đóng gói bản quyền 1 năm dành cho 1 server.
 • Dành cho doanh nghiệp có nhiều máy tính là Symantec Endpoint Protection, là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp sở hữu nhiều máy tính. Sản phẩm này sẽ không được đóng gói sản mà phải thực hiện đặt mua và xuất bản quyền theo số lượng máy tính. 

Với 2 sản phẩm dành cho máy chủ của Symantec này thì đều hỗ trợ công cụ quản lý tập trung. Nhưng nếu như bạn chỉ cài cho 1 server thì vẫn phải cài công cụ quản lý này, bởi đây là công cụ để nhập mã kích hoạt sản phẩm.

Phần mềm diệt virus dành cho máy chủ Symantec này không yêu cầu cấu hình cao, chấp nhận cài đặt ở trên các hệ điều hành cũ, cũng như hỗ trợ những hệ điều hành từ Windows server 2003, 2008 hay 2012. 

Phần mềm diệt virus Symantec

2. Phần mềm diệt virus cho máy chủ Kaspersky

Kaspersky là phần mềm diệt virus cho máy server chiếm thị phần hàng đầu ở Việt Nam. Những sản phẩm khá phổ biến của phần mềm này với người dùng như Kaspersky Internet Security (KIS), Kaspersky Antivirus (KAV). Ngoài những phần mềm trên thì Kaspersky còn có những sản phẩm dùng cho máy chủ cũng như dành cho doanh nghiệp lớn.

 • Kaspersky Small Office Security (KSOS): phần mềm dành cho doanh nghiệp, những văn phòng nhỏ, cơ quan. Phần mềm này được đóng gói sẵn ở dạng
 • KSOS 1 server – 5 PC: sử dụng 1 máy chủ và 5 máy con
 • KSOS 1 server – 10 PC: sử dụng 1 máy chủ và 10 máy con
 • Kaspersky Endpoint Security for Business (KESB): là phần mềm dành cho những doanh nghiệp vừa và lớn, không đóng gói sẵn mà sẽ phải đặt mua theo số lượng máy tính của khách hàng. Nó được chia làm 4 dòng sản phẩm chính bao gồm:
 • KESB Core: sử dụng cho máy con
 • KESB Select: sử dụng được cho máy chủ, máy con, tính năng quản lý ứng dụng, thiết bị kết nối, website. 
 • KESB Advance: Tính năng bao gồm tính năng của bản Select + Tính năng mã hóa dữ liệu.
 • KESB Total: phiên bản đầy đủ tính năng nhất của KESB, sử dụng được cho máy con,Gateway,  máy chủ, Mail server.

Bên cạnh đó thì KESB còn có những phiên bản bổ sung như:

 • Kaspersky Security for Mail Server: bổ sung cài cho mail server
 • Kaspersky Security for Internet Gateway: bổ sung dùng cho Gateway
 • Kaspersky Anti-Spam for Linux: sử dụng hệ điều hành Linux
 • Kaspersky Symtem Managenment: quản lý các thiết bị công nghệ thông tin, vá lỗ hổng bảo mật, quản lý bản quyền các phần mềm, xử lý sự cố từ xa.
 • Kaspersky Security for Virtualization: sử dụng cho máy ảo.

Phần mềm diệt virus cho máy chủ Kaspersky

3. Phần mềm diệt virus dành cho máy chủ Trend Micro

Phần mềm diệt virus cho máy chủ tiếp theo Limosa chia sẻ là Trend Micro, thích hợp với các máy chủ doanh nghiệp nhỏ của Microsoft.

Phần mềm này rất dễ dàng để quản lý, đặc biệt bởi Microsoft Windows Server 2012 Essentials chính là máy chủ đầu tiên lý tưởng cho hầu hết những doanh nghiệp nhỏ, có tới 25 người dùng và sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hiệu quả về chi phí để giúp lưu trữ, sắp xếp cũng như có thể truy cập thông tin từ hầu hết mọi nơi.

Nếu như bạn muốn bắt đầu tận hưởng lợi ích của đám mây, đây cũng được xem là đặt cược tốt nhất dành cho bạn. Microsoft hợp tác với Trend Micro cho những dịch vụ Essentials Server, Windows Server 2012 Essentials của họ.

Bảo mật doanh nghiệp của Trend Micro là phần mềm bảo mật duy nhất được tích hợp bảng điều khiển máy chủ của Microsoft cho SBS cũng như Microsoft Server Essentials.

4. Phần mềm Sophos

Sophos Server Protection – phần mềm diệt virus cho máy server chống virus tốt nhất dành cho Windows Server dù bạn muốn quản lý tại chỗ hay ở trên đám mây.

Rất đơn giản để có thể thiết lập cũng như dễ dàng quản lý cũng như bảo trì, đồng thời nó sẽ cung cấp bảo vệ dành riêng cho máy chủ tiên tiến, mạnh mẽ cho những ứng dụng cũng như dữ liệu của bạn. 

Những tính năng của phần mềm này gồm chống ransomware, chống virus tiên tiến và HIPS, danh sách trắng ứng dụng, với quản lý bảo mật tập trung, dễ dàng dành cho tất cả các máy chủ. 

Phần mềm còn đi kèm với CryptoGuard để giúp ngăn chặn ransomware mã hóa dữ liệu kinh doanh quan trọng, giúp có thể khóa máy chủ chỉ với một lần nhấp để liệt kê những ứng dụng đáng tin cậy cũng như những tệp liên quan, phát hiện lưu lượng độc hại, giúp bảo mật đồng bộ hóa giúp tăng tốc phát hiện mối đe dọa, ứng dụng và có thể kiểm soát thiết bị.

Trên đây Limosa đã chia sẻ tới bạn những phần mềm diệt virus cho máy chủ tốt nhất. Lưu lại ngay để lựa chọn cho thiết bị của mình một phần mềm thích hợp nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam