limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

Bạn cần chuyển ảnh từ máy tính sang điện thoại iphone gấp nhưng chưa biết cách copy ảnh từ máy tính vào iphone? Đừng lo nhé, trong bài viết này Limosa sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách sử dụng các phần mềm copy ảnh từ máy tính vào iphone, hãy cùng tham khảo những thông tin cực hữu ích dưới đây. 

1.ICloud – Phần mềm copy ảnh từ máy tính vào iphone phổ biến

Như bạn cũng biết, Apple không trang bị bất kỳ thẻ nhớ nào trên tất cả các dòng điện thoại thông minh iPhone. Tuy nhiên, có một điểm nổi bật là các thiết bị iOS đều sở hữu bảo mật iCloud và dễ dàng đồng bộ hóa với các thiết bị khác. Do đó để copy ảnh từ máy tính vào iPhone, bạn có thể sử dụng iCloud một cách dễ dàng. Dưới đây là 5 bước thực hiện chuyển ảnh từ máy tính sang iphone qua iCloud:

☐ Bước 1: Bạn truy cập trang web này để tải iCloud về cho máy tính.

☐ Bước 2: Bạn đăng nhập vào iCloud và lưu ảnh trên máy tính.

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đăng nhập tài khoản iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn share tính năng chia sẻ ảnh. Sau đó bạn thiết lập đường dẫn đến vị trí lưu ảnh ở trên máy tính, bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích và chọn Apply để lưu lại mọi cài đặt. 

☐ Bước 3: Bạn đưa ảnh lên iCloud

Trước hết, bạn cần bật tính năng chia sẻ ảnh qua iCloud trên iphone. Bạn hãy vào mục Settings (Cài đặt), chọn iCloud rồi nhấn vào chọn ảnh, tiếp theo bạn bật tính năng Chia sẻ ảnh iCloud. Sau đó bạn vào ứng dụng Photo của iCloud trên điện thoại và chọn những ảnh muốn chia sẻ và nhấn vào biểu tượng dưới cùng bên trái màn hình, đặt tên cho album ảnh mà bạn muốn đăng ảnh lên là được.

☐ Bước 4: Bạn chọn ảnh muốn up lên iCloud 

Để xem được những ảnh vừa đồng bộ, bạn vào máy tính và chọn mục iCloud Photos. Ở đây, bạn chọn ảnh hoặc video yêu thích của mình để chia sẻ lên iCloud. 

☐ Bước 5: Bạn chia sẻ ảnh qua iCloud

Để copy ảnh hay video từ máy tính sang iPhone qua iCloud, bạn chỉ cần mở tệp Photo lên và bấm vào menu “Upload photos or videos” là được. 

*

2. ITunes – Phần mềm copy ảnh từ máy tính vào iphone

ITunes là một trong những phần mềm copy ảnh từ máy tính sang iphone, được sử dụng khá phổ biến bởi cách thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Các bước cụ thể như sau: 

☒ Bước 1: Bạn tải iTunes về máy tính

Bạn truy cập đường link https://www.apple.com/itunes/ để tải iTunes về máy tính. Sau đó bạn kết nối iphone với máy tính bằng các dây kết nối và khởi động công cụ iTunes trên máy tính. Khi đó, tại giao diện của iTunes, để xác nhận việc nhận diện thành công với iPhone, bạn nhấn chọn mục biểu tượng có hình giống với hình iPhone. 

☒ Bước 2: Bạn chỉnh thư mục ảnh và iTunes

Ở máy tính, bạn hãy chuyển tất cả những hình ảnh mà bạn muốn copy vào iphone trong cùng 1 thư mục. Sau đó, bạn tắt tính năng Thư viện ảnh iCloud ở iphone và truy cập vào mục Photos. 

☒ Bước 3: Bạn chọn ảnh mình muốn chia sẻ

Bạn hãy nhấn chọn Sync Photos giúp đồng bộ hóa ảnh qua iTunes. Khi đó sẽ hiện ra mục Copy photos from. Và để sao chép nhiều ảnh trong cùng 1 lúc, bạn chọn Choose folder và chọn thư mục ảnh đã chuẩn bị ở bước 2. Hoặc nếu trong trường hợp bạn chỉ muốn chuyển 1 ảnh sang iPhone thì bạn chọn Picture trong mục Copy photos from.

☒ Bước 4: Bạn kiểm tra quyền truy cập và đồng bộ

Bạn hãy nhấn vào mục Sync Photos để đồng bộ ảnh. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn truy cập vào folder chứa hình ảnh mà bạn muốn sao chép sang iPhone. Bạn hãy kiểm tra các thông tin của thiết bị, ảnh lựa chọn,…. và bấm Apply để xác nhận. Tiếp theo, bạn nhấn chọn Sync để có thể bắt đầu chuyển ảnh từ máy tính vào iPhone dễ dàng thông qua iTunes. 

☒ Bước 5: Bạn kiểm tra ảnh ở iphone

Khi hoàn tất quá trình đồng bộ cũng là lúc bạn copy ảnh từ máy tính sang iphone thành công. Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Photos trên iphone để kiểm tra, bạn sẽ thấy trên điện thoại xuất hiện một album mới chứa thư mục ảnh vừa mới được bạn đồng bộ ở trên. 

*

3. Phần mềm copy ảnh từ máy tính vào iphone 3Utools

Với 3Utools – phần mềm copy ảnh từ máy tính sang iphone, bạn sẽ dễ dàng sử dụng hơn bởi giao diện của phần mềm được đánh giá là trực quan hơn, nhẹ hơn và đặc biệt là có nhiều tính năng hơn.Việc thực hiện copy khá đơn giản và nhanh chóng với các bước như sau:

☛ Bước 1: Bạn tải 3Utools về máy tính 

*

3Utools – phần mềm hỗ trợ sao chép ảnh từ PC sang iPhone

Cũng giống như các phần mềm copy ảnh từ máy tính vào iphone trên, bạn cần truy cập vào đường link http://www.3u.com/ để tải phần mềm 3Utools về máy tính. 

☛ Bước 2: Bạn kết nối 3Utools trên máy tính với iPhone

Bạn hãy mở cửa sổ 3Utools lên và cắm cáp kết nối với iPhone. Khi đó, iphone sẽ hỏi bạn “Tin cậy máy tính này” hay không, bạn hãy lựa chọn Tin cậy (Trust). 

☛ Bước 3: Bạn chọn đường dẫn đến hình ảnh

Tại cửa sổ của 3Utools, bạn chọn Files (tập tin) → File System (User) → DCIM. Sau đó, bạn tạo một thư mục chứa toàn bộ những ảnh mà bạn muốn copy và đặt tên folder ảnh theo ý thích. 

☛ Bước 4: Bạn chọn ảnh muốn sao chép

Bạn copy hình ảnh vào thư mục chứa ảnh theo đường dẫn đến thư mục đó và chọn Import (Nhập ảnh).

☛ Bước 5: Bạn chờ ảnh cập nhật

Cuối cùng, bạn chỉ cần restart lại máy tính và chờ máy cập nhật lại hình ảnh là xong. 

Bài viết này của Limosa đã hướng dẫn cho bạn các phần mềm copy ảnh từ máy tính vào iphone một cách đơn giản. Bạn có thể chọn bất cứ phần mềm nào tùy thích, chúc bạn thành công. Nếu cần giải đáp thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0933 599 211 – 1900 2276 nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam