Nếu việc chơi game Liên quân trên màn hình điện thoại quá nhỏ, không thể khiến bạn thích thú nữa thì sao bạn không thử dùng phần mềm chơi Liên Quân trên PC để có giao diện to rộng hơn? Để làm được điều đó, Limosa giới thiệu đến bạn trình giả lập Nox Player, cho phép bạn biến máy tính của mình thành điện thoại hệ điều hành Android để có thể chơi được bất kỳ tựa game nào.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Phần mềm chơi Liên Quân trên PC giả lập: Nox Player 

1.1. Cách cài đặt Nox Player 

Nox Player là chương trình giả lập hệ điều hành Android, cung cấp các tính năng cơ bản và nâng cao, biến máy tính của bạn thành một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thực thụ. Để cài đặt phần mềm Nox Player các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải về Nox trong đường dẫn sau: https://vn.bignox.com/

Bước 2: Quá trình tải về hoàn tất bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn và khởi động ứng dụng lên. Giao diện chính của ứng dụng sau khi cài đặt thành công sẽ tương tự như trên các điện thoại dùng hệ điều hành Android với đầy đủ các dịch vụ của Google.

1.2. Cách thiết lập Nox Player

Sau khi cài đặt hoàn tất phần mềm chơi Liên Quân trên PC bạn sẽ cần chỉnh lại cài đặt một chút để dễ sử dụng hơn. Các cài đặt này chỉ cần chỉnh một lần đầu tiên, những lần sử dụng sau cài đặt sẽ được mặc định sẵn.

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng răng cưa để vào Cài đặt, sau đó chọn Môi trường ngôn ngữ, ở đây bạn chọn Tiếng Việt để thuận tiện cho quá trình sử dụng sau này, hoặc để Tiếng Anh nếu muốn

Bước 2: Bạn cũng có thể tùy chỉnh 1 số quyền như sau:

  • Cài đặt thường dùng > Root vận hành để kích hoạt quyền Root nếu bạn muốn.
  • Cài đặt cao cấp cho phép bạn sử dụng máy tính với giao diện máy tính bảng hoặc di động hoặc các thiết lập đồ họa khác.

Phần mềm chơi liên quân trên PC

2. Tải game Liên quân

Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng phần mềm chơi Liên Quân trên máy tính Nox Player để bắt đầu tải và chơi game Liên Quân sau khi giả lập hệ điều hành Android trên máy tính xong. Thông thường để tải game trên điện thoại Android chúng ta sẽ vào ứng dụng Google Play. Bạn cũng làm tương tự như sau: 

Bước 1: Trên giao diện chính, bạn cũng tìm ứng dụng Google Play, search tìm tựa game Liên quân. 

Bước 2: Tuy nhiên để tải được game về, bạn cần đăng nhập tài khoản Google của mình trước. Tài khoản này cũng chính là tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập Google Play trên điện thoại của mình.

3. Cài đặt bàn phím ảo

Bước kế tiếp sau khi đăng nhập được vào game cũng tương đối quan trọng đó là cài đặt bàn phím ảo để bạn thao tác dễ dàng hơn khi chơi game. Limosa giới thiệu đến bạn hai cách cài đặt như sau:

3.1. Cách 1: Cài đặt tự động với bàn phím có sẵn

Bước 1: Bạn mở game lên và mở điều khiển bàn phím ảo được cài đặt sẵn cho game Liên quân Mobile nằm ngay bên dưới phía trái màn hình.

Lưu ý: Để mở được bàn phím thì phần khởi động cài đặt cần chọn độ phân giải 1280 x 720.

Bước 2: Chọn kiểu bàn phím quen thuộc với mình, nhấn lưu lại và bạn đã cài đặt xong bàn phím ảo cho mình. 

Bước 3: Nếu những phím đang được gán chức năng mặc định không giống với những phím bạn thường dùng hoặc không thuận tiện cho thao tác tay của bạn cũng có thể thay đổi các phím cho phù hợp với thói quen của mình.

3.2. Cách 2: Cài đặt thủ công

Bước 1: Bạn cũng mở phần mềm chơi Liên Quân trên máy tính lên và mở điều khiển bàn phím ảo sau đó nhấn New để bắt đầu cài đặt thủ công. Một số phím tiêu biểu trong game Liên quân Mobile bạn cần cài đặt hoặc tùy chỉnh lại để dễ dàng các thao tác, điều khiển các tướng trong game thuận tiện, mượt mà hơn. 

  • “AWDS” thông thường được gán là nhóm phím di chuyển lần lượt là lên, xuống, trái, phải. Nếu bạn muốn đổi sang di chuyển bằng chuột bạn chỉ cần bật nút di chuyển bằng chuột là xong.
  • “A” Nhấp 1 lần nút đa nhiệm: với các thao tác thông thường, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng A và sử dụng nút này để set các nút như tăng tốc độ, hồi phục, mua đồ,…
  • “Moba”: thiết kế riêng hỗ trợ kỹ năng trong các game MOBA. Bạn có thể tung chiêu hoặc sử dụng các phím này tăng vùng biên độ sát thương cao hơn.

Lưu ý: 

  1. Nox Player – phần mềm giả lập chơi Liên Quân trên PC còn cho phép bạn điều chỉnh mức độ trong suốt của bàn phím, nếu bạn không muốn nhìn thấy các phím hiển thị quá rõ ràng, hoặc muốn ẩn đi luôn để tránh choáng màn hình hoặc gây mất tập trung thì vậy chỉ cần kéo thanh chức năng để điều chỉnh độ trong suốt xuống mức bạn muốn.
  2. Sau khi hoàn tất cài đặt cho bàn phím trên phần mềm giả lập chơi Liên Quân trên PC đừng quên bấm lưu lại các thao tác vừa xong nhé.
  3. Việc điều chỉnh đồ họa ở mức độ cao nhất sẽ giúp bạn chơi game với thao tác mượt mà và đồ họa sắc nét hơn, bạn có thể chỉnh trong phần cài đặt cơ bản của game. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn có Ram hoặc card đồ họa quá yếu thì bạn không nên chơi trong thời gian dài vì máy sẽ dễ bị lag.
  4. Sử dụng phần mềm giả lập Nox Player để chơi liên quân trên PC tuy thuận tiện nhưng cũng có một số bất cập nhất định như: làm cho các thao tác khi chơi của bạn sẽ bị chậm hơn so với trên điện thoại và bạn cần có thời gian để làm quen với thao tác và giao diện mới. 

Với những chia sẻ trên của Limosa về phần mềm chơi Liên Quân trên PC, mong rằng sẽ giúp bạn có được một phần mềm giả lập chất lượng cao để có trải nghiệm giải trí vui vẻ và tuyệt vời với tựa game yêu thích của mình.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá