Bạn muốn phá password ổ cứng Western nhưng chưa biết cách thực hiện thế nào. Limosa trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất, cùng theo dõi ngay nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Sử dụng phần mềm hỗ trợ Ultimate

Mọi ổ cứng hiện đều có khả năng thiết lập mật khẩu phần cứng như mật khẩu BIOS cho bo mạch chủ. Theo đó thì nó sẽ làm cho ổ cứng hoàn toàn không thể truy cập được nếu như bạn không có password chính xác được cung cấp khi tiến hành kiểm tra BIOS POST. 

Nhiều chuyên gia cho rằng nếu như bạn quên mất mật khẩu BIOS gốc thì nó sẽ không còn có cách nào để khôi phục lại bằng công cụ hệ thống. Nhưng bạn cũng có thể phá password ổ cứng Western đơn giản. 

Theo đó, bạn hãy thực hiện theo từng bước dưới đây để phá khóa với phần mềm CMOSPWD các bước như sau: 

Bước 1: Tiến hành tải về máy tính phần mềm CMOSPWD

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy mở cửa sổ Run lên (bằng cách nhấn windows + R)

Bước 3: Sau đó gõ “cmd” rồi kết thúc bằng cách nhấn phím enter

Bước 4: Lúc này bạn hãy gõ “cd c:\ cmospwd-5.0 \” (C chính là tên ổ đĩa và là cửa sổ hệ điều hành) rồi sau đó nhấn phím enter.

Bước 5: Bạn gõ tiếp :ioperm –I” sau đó nhấn enter

Bước 6: Tiếp theo đó gõ “cmospwd-win / k” và nhấn enter

Bước 7: Khi kết thúc thao tác ở bước 6 thì bạn sẽ được đưa tới màn hình có các chữ số “1”, “2”, “0”. Sau đó hãy nhấp “2” rồi sau đó nhấn enter.

Bước 8: Lúc này thì ngay lập tức mật khẩu của bạn sẽ được hiện ra, bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn mật khẩu giờ và hoàn toàn có thể tiến hành cài đặt được như bình thường. Để có thể tránh quên mật khẩu vào lần sau thì bạn lưu ý có thể tắt mật khẩu ngay bây giờ nhé. 

Thông thường thì sẽ có 2 hướng phá password ổ cứng Western đó chính là chấp nhận mất hết dữ liệu và lưu giữ lại dữ liệu. Theo đó nếu như bạn muốn giữ lại dữ thì thì nên mang tới địa chỉ uy tín để cứu dữ liệu. Nếu như bạn không có dữ liệu nào quá quan trọng thì có thể lựa chọn việc phá mật khẩu ổ cứng Western bằng cách làm ổ cứng hoàn toàn. 

ổ cứng laptop

2. Sử dụng phần mềm HDD Unlock Wizard

Phần mềm HDD Unlock Wizard cũng là một phần mềm dễ dàng sử dụng và sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng loại bỏ được mật khẩu HDD. Nó sẽ có thể gỡ bỏ được mật khẩu cùng với những dữ liệu, theo đó ổ cứng của bạn có thể truy cập và sử dụng được ngay. 

Lưu ý khi tiến hành mở khóa ổ cứng thì phần mềm Wizard này sẽ xóa và xác nhận ổ cứng, theo đó, tất cả những dữ liệu ở trong ổ đĩa sẽ bị mất đi và không thể khôi phục lại được. 

3. Sử dụng phần mềm Ultimate Boot CD  

Cách phá password ổ cứng Western với phần mềm này cũng được nhiều người dùng tin tưởng áp dụng. Theo đó nếu như bạn lựa chọn phần mềm này thì có thể dễ dàng khôi phục được lại mật khẩu ổ cứng, được khuyến khích trong hầu hết các trường hợp phá mật khẩu, tiện ích được sử dụng chính là MHDD và nó tương đối dễ hoạt động hơn. 

 • Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm Ultimate Boot CD về máy tính của mình
 • Bước 2: Sau đó hãy ghi vào đĩa và khởi động nó lên (Sử dụng ISO burner)
 • Bước 3: Lúc này tại menu chính, bạn hãy chọn “HDD”, chọn tiếp Diagnostic và chọn MHDD v4.6
 • Bước 4: Tại đây thì bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ổ cứng, hãy lựa chọn một ổ cứng bạn cần phá khóa
 • Bước 5: Tiếp theo hãy gõ unlock sau đó trả lời 1 cho mật khẩu chủ
 • Bước 6: Tiến hành nhập mật khẩu chính (Nếu như bạn nhập sai ERR sẽ chuyển sang màu đỏ tại vị trí góc trên cùng của màn hình, lúc này thì bạn có thêm 4 lần nhập nữa trước khi tiến hành đóng ổ cứng hoàn toàn)
 • Bước 7: Nếu như đúng, bạn hãy nhập tiếp DISPWD và trả lời 1, sẽ có một cảnh báo cho người dùng nếu như ổ cứng vẫn còn bị khóa 
 • Bước 8: Thực hiện nhập lại mật khẩu chủ và ổ cứng của bạn lúc này sẽ được mở khóa (lưu ý rằng ERR sẽ được chuyển sang màu đỏ nếu như bạn nhập sai mật khẩu chủ)
 • Bước 9: Hãy gõ exit và sau đó nhấn ctrl + alt + del để tiến hành khởi động máy tính.
bad sestor

4. Sử dụng phần mềm CMOSPWD  

 • Bước 1: Hãy tải phần mềm CMOSPWD về máy tính
 • Bước 2: Sau đó mở cửa sổ Run (bằng cách hãy nhấn windows + R)
 • Bước 3: Tiếp theo gõ “cmd” rồi nhấn enter
 • Bước 4: Lúc này hãy gõ “cd c:\ cmospwd-5.0 \” (C chính là tên ổ đĩa và là cửa sổ hệ điều hành) sau đó bạn hãy nhấn phím enter
 • Bước 5: Thực hiện gõ tiếp :ioperm –I” rồi nhấn enter
 • Bước 6: Tiếp theo bạn hãy gõ “cmospwd-win / k”, nhấn enter
 • Bước 7: Sau khi kết thúc thao tác ở bước 6, bạn sẽ được đưa tới màn hình có các chữ số “1”, “2”, “0”. Tiếp theo hãy nhấp “2” rồi nhấn enter
 • Bước 8: Ngay lập tức lúc này mật khẩu của bạn được hiện ra 

Limosa trên đây đã chia sẻ cho bạn một số cách phá password ổ cứng Western đơn giản, chi tiết. Nếu như có vấn đề thắc mắc, để lại bình luận hoặc truy cập vào website Limosa.vn để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam