Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Thức ăn sẽ chẳng thể nào được nấu chín nếu như nồi lẩu điện không sôi. Đó là tình huống thi thoảng chúng ta sẽ bắt gặp nếu đang sử dụng nồi lẩu điện. Vậy hiểu thế nào cho đúng về tình trạng ấy? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ đến quý khách hàng mọi thông tin về trường hợp ấy! Hãy cùng theo dõi nhé! 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nồi lẩu điện không sôi:

1.1. Tụ điện bên trong nồi lẩu điện bị hỏng

 • Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng thì tụ điện bên trong nồi lẩu đã đạt đến tuổi thọ giới hạn nên dễ xảy ra các trường hợp hỏng hóc, trục trặc. Vì đây là bộ phận chính để cấp điện đến nồi lẩu nên nếu tụ điện bị hỏng thì dẫn đến tình trạng nồi lẩu điện cũng không thể sôi.
 • Cách khắc phục: Ở trường hợp này bạn nên thực hiện việc kiểm tra và thay mới tụ điện có thông số phù hợp với thiết bị đang sử dụng.

1.2. Cảm biến nhiệt của nồi bị hỏng

 • Nguyên nhân: Nguyên nhân nồi lẩu điện không sôi có thể xuất phát từ việc cảm biến nhiệt của nồi không còn chính xác. Điều đó khiến cho nồi tự động ngắt điện và hạ nhiệt mặc dù chưa chạm đến mức sôi.
 • Cách khắc phục: Quý khách hàng có thể đối phó với tình trạng này bằng việc nhờ đến sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật trong việc kiểm tra lại cầu chì của thiết bị cũng như thay thế bộ cảm biến mới cho nồi.

1.3. Núm chỉnh điều khiển nhiệt bị kẹt

 • Nguyên nhân: Thói quen sử dụng mạnh tay và vặn hết công suất cho các núm điều chỉnh nhiệt ở nồi lẩu khiến cho chúng dễ rơi vào tình trạng bị liệt và kẹt. Việc núm chỉnh nhiệt bị hỏng sẽ khiến cho nhiệt độ sôi trên nồi lẩu không chính xác và dẫn đến việc nồi lẩu điện không sôi.
 • Cách khắc phục: Nếu nhận thấy núm chỉnh nhiệt trên nồi đã bị kẹt và không cảm biến được thì hãy liên hệ với các nhân viên kỹ thuật để họ kịp thời kiểm tra cũng như thay mới cho thiết bị vì đó là cách khắc phục nồi lẩu điện không sôi nhanh nhất. 

1.4. Nồi lẩu điện bị hỏng sò công suất 

 • Nguyên nhân: Liên tục sử dụng nồi lẩu với nhiệt độ cao trong điều kiện bất lợi sẽ khiến cho nồi của bạn bị quá tải và sò công suất là bộ phận chịu ảnh hưởng đầu tiên. Trường hợp ấy dễ dẫn đến việc sò công suất bị hỏng. Và đây cũng là nguyên nhân nồi lẩu điện không sôi.
 • Cách khắc phục: Cách khắc phục nồi lẩu điện không sôi trong trường hợp này đơn giản là bạn hãy thực hiện việc thay mới sò công suất phù hợp với thông số của thiết bị đang dùng.

Chúng tôi luôn hiểu vấn đề khó khăn của bạn khi phải đối mặt với những Hỏng hóc vừa được nêu trên. Bởi đó thuộc về các lỗi chuyên môn và cần đến sự can thiệp của các thợ sửa thì mới có thể khắc phục triệt để. Vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời dịch vụ sửa nồi lẩu điện để hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc cần thiết. 

nguyên nhân và cách khắc phục nồi lẩu điện không sôi

2. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ sửa nồi lẩu điện không sôi của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa cung cấp

Trong những tình huống cần đến sửa chữa xin quý khách hàng hãy cứ vui lòng liên lạc về cho chúng tôi. Vì ngoài việc giúp thiết bị của bạn hoạt động trở lại bình thường chúng tôi còn đem đến cho bạn những ưu điểm tuyệt vời sau đây:

 • Toàn bộ thiết bị của bạn khi tham gia sửa chữa với chúng tôi sẽ đều được các nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng một cách tuyệt đối. Sẽ không có bất kỳ lỗi hỏng nào còn sót lại sau quá trình thực hiện sửa chữa của chúng tôi.
 • Tất cả những linh kiện mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng trong thời gian bạn dùng dịch vụ sửa nồi lẩu điện không sôi sẽ được công khai và minh bạch bằng bảng thống kê đến quý khách hàng.
 • Chúng tôi luôn yêu cầu các nhân viên của mình thực hiện việc thông báo giá đến cho quý khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ. Bạn cũng có thể tham khảo mức giá trực tiếp ngay trên website của chúng tôi.
 • Đơn vị chúng tôi mang đến cho quý khách hàng 3 sự lựa chọn đa dạng liên lạc đối với các trường hợp cần đến sự tư vấn và hỗ trợ đặt lịch hẹn sửa chữa.
 • Với hệ thống chi nhánh có mặt trên khắp các địa bàn chúng tôi cam kết với bạn sẽ xuất hiện tại địa điểm mà quý khách yêu cầu một cách đúng hẹn và thời gian di chuyển sẽ dao động trong vòng chỉ 30 phút.
 • Khách hàng không phải chi trả cho bất kỳ khoản phí bên ngoài dịch vụ nào hay phải tạm ứng trước một khoản tiền lớn.  Vì chính đơn vị chúng tôi mang đến cho bạn một dịch vụ sửa chữa trọn gói và cam kết không thu phụ phí.
 • Bạn có thể yên tâm về mức giá sửa chữa của chúng tôi vì không đâu có thể rẻ hơn được nữa. Mức giá mà chúng tôi đưa ra đã dựa trên sự bình ổn của thị trường và hoàn toàn hợp lý với túi tiền của bạn.
Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ sửa nồi lẩu điện không sôi

Những thông tin vừa rồi mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa cung cấp đến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng nồi lẩu điện không sôi. Và nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp hay có nhu cầu đặt lịch hẹn sửa chữa, xin hãy cứ liên hệ về cho chúng tôi theo số HOTLINE 1900 2276.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá