Sau khi mua laptop mới thì việc đầu tiên bạn cần làm là tải những phần mềm để sử dụng trên thiết bị. Bạn chưa biết tải và cài đặt từ đâu, Limosa sẽ chia sẻ cho bạn những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới trong bài viết sau đây nhé. 

Limosa - Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Trình duyệt web

Trình duyệt web là một trong những phần mềm không thể thiếu của laptop. Internet Explorer hoặc Microsoft Edge sẽ thường đi kèm khi bạn cài hệ điều hành Windows và đây là trình duyệt lâu đời và được khá nhiều người sử dụng. 

Tuy nhiên hiện nay thì đa số người dùng sẽ chỉ sử dụng 2 bộ công vụ trên lần đầu để tiến hành tải Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Opera,… về máy. Theo đó thì bạn có thể lựa chọn những trình duyệt web mà mình yêu thích sử dụng về máy nhé. 

2. Phần mềm gõ tiếng Việt 

Tiếp theo trong danh sách những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới chính là bộ phần mềm gõ tiếng Việt và phổ biến hiện nay chính là Unikey hay EVKey. Theo đó, với giao diện đơn giản, cũng như dễ dàng thao tác nên rất được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

3. Phần mềm văn phòng

Phần mềm tiếp theo không thể thiếu được trên laptop chính là phần mềm văn phòng bởi ngoài giải trí thì mục đích chính của người dùng sử dụng đa phần là hỗ trợ công việc, học tập. Theo đó, phần mềm văn phòng này sẽ không thể nào thiếu được. 

Microsoft Office có lẽ là phần mềm đã rất quen thuộc với người dùng, ứng dụng văn phòng này bao gồm những tiện ích như soạn thảo văn bản, hỗ trợ tính toán, làm bài thuyết trình,…

Bên cạnh đó bạn cugnx có thể lựa chọn ứng dụng văn phòng LibreOffice hoặc WPS Office hoàn toàn miễn phí dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

4. Phần mềm giải nén

Phần mềm giải nén sẽ luôn nằm trong những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới bởi những bộ tài liệu cần nén lại để giúp giảm dung lượng file cũng upload lên website thì cần phần mềm giải nén để thực hiện. 

Theo đó thì một số phần mềm giải nén như WinRAR, WinZip,..  chính là lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn có thể nén hoặc giải nén tập tin một cách dễ dàng cho laptop của mình.

5. Phần mềm diệt virus 

Sử dụng laptop truy cập internet là tiện ích người dùng cần ở thiết bị này, tuy lợi ích của mạng Internet với cuộc sống ảnh hưởng lớn nhưng việc lướt web hay chơi game sẽ khiến hacker có thể truy cập và thể đánh cắp dữ liệu của bạn. 

Theo đó việc cần cài đặt một phần mềm diệt virus cho laptop là cần thiết, giúp laptop của bạn luôn được an toàn. Vì thế mà phần mềm diệt virus được xem là phần mềm không thể thiếu của laptop. 

Có khá nhiều những phần mềm diệt Virus Kaspersky AntiVirus, Norton Internet Security, Avast, Avira,… cho bạn lựa chọn và đa số những phần mềm này đều cung cấp bản trả phí cũng như bản miễn phí cho người dùng.

6. Phần mềm đọc PDF

Hiện nay thì những file có đuôi .pdf cực kì phổ biến bởi vì khi download hoặc là upload tài liệu thì đều sẽ không bị lỗi định dạng văn bản. Để có thể đọc được những file này, thì bạn cần sự hỗ trợ những phần mềm đọc file PDF như Foxit Reader, Adobe Reader,… phù hợp cho laptop của mình.

7. Phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc

Ngoài những phần mềm nói trên thì phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc cũng được xem là những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới. 

Bạn có thể lựa chọn tải các phần mềm như iTunes cho phương tiện âm nhạc hoặc là phần mềm VLC Media Player để có thể phát những video với chất lượng cao.

8. Phần mềm dọn rác laptop CCleaner

Một phần mềm dọn rác laptop là cần thiết phải chuẩn bị cho laptop khi bạn sử dụng để có thể dọn rác, loại bỏ những file không cần thiết giúp laptop hoạt động trơn tru, tối ưu hơn. 

CCleaner là phần mềm được sử dụng để tối ưu hóa được hoạt động của laptop và giúp xóa đi các registry lỗi ở trong laptop. Và phần mềm này sẽ giúp cho bạn tìm cũng như loại bỏ đi các file làm chậm laptop. Bên cạnh đó thì nó còn được tích hợp phần công cụ gỡ phần mềm khỏi laptop sạch sẽ và an toàn. 

9. Phần mềm laptop hỗ trợ nhắn tin, gọi điện miễn phí

Phần mềm không thể thiếu của laptop tiếp theo là những phần mềm hỗ trợ gọi điện, nhắn tin miễn phí. Bạn có thể tải những phần mềm yêu thích để phục vụ trò chuyện, công việc,… như Viber, Zalo, Messenger, Line,…. 

10. Phần mềm chỉnh sửa ảnh, cắt ghép video

Nếu như bạn làm công việc có liên quan đến thiết kế, marketing, hay nhiếp ảnh gia, YouTuber,… thì những phần mềm chỉnh sửa ảnh và video trên laptop là rất cần thiết.

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể kể tới như Adobe Photoshop, Microsoft Paint,… hay các phần mềm chỉnh sửa video CamtasiaAdobe Premiere Pro CC,… sẽ mang tới sự đa dạng tính năng, dễ dàng thao tác nên được sử dụng rất phổ biến bạn có thể tham khảo. 

Như vậy Limosa đã liệt kê cơ bản những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới rồi. Bạn có thể dễ dàng tải được các phần mềm cần thiết khác về máy tính nếu như có nhu cầu nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam