Không phải loại quần áo nào cũng có thể được giặt trong máy giặt một cách an toàn. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu về những loại quần áo không nên cho vào máy giặt để tránh hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Những loại quần áo không nên cho vào máy giặt

1.1. Đồ lụa

Đồ lụa là loại quần áo rất mỏng và nhạy cảm, do đó không nên được giặt trong máy giặt. Việc xử lý quần áo lụa cần sự cẩn thận và cẩn trọng để không làm rách hoặc biến dạng chúng. Trong quá trình giặt, máy giặt có thể làm xoắn hoặc cuộn các sợi lụa lại với nhau, gây ra những vết nứt hoặc rách trên bề mặt của quần áo. Nếu không giặt đúng cách, quần áo lụa có thể bị biến dạng và mất đi sự mềm mại và mượt mà.

Để giặt quần áo lụa một cách an toàn, bạn nên sử dụng tay giặt hoặc máy giặt vắt tay cho những bộ quần áo nhỏ. Nếu sử dụng máy giặt, hãy chọn chương trình giặt nhẹ nhàng và đặt nhiệt độ nước ở mức thấp để tránh làm hư hỏng quần áo. Bạn cũng nên thêm chất tẩy rửa dành riêng cho quần áo lụa để bảo vệ và duy trì độ mềm mại của chúng.

1.2. Đồ len

Đồ len là loại quần áo thường được làm từ sợi len, có đặc tính mềm mại, ấm áp và dễ bị xù lông. Vì vậy, không nên giặt quần áo len trong máy giặt để tránh làm biến dạng hoặc gây hư hỏng cho chúng.

Máy giặt có thể gây ra các tác động cơ học lên đồ len, gây ra việc xù lông hoặc biến dạng quần áo. Ngoài ra, nhiệt độ cao và việc xoắn hoặc cuộn lại sợi len trong quá trình giặt cũng có thể làm cho quần áo này trở nên rất nhăn và khó phục hồi lại hình dạng ban đầu.

1.3. Đồ jeans

Đồ jeans là một trong những loại quần áo phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giặt đồ jeans một cách đúng cách. Việc giặt đồ jeans bằng máy giặt có thể gây ra sự bào mòn và làm mất đi độ bền của chúng.

1.4. Áo khoác da

Áo khoác da là một trong những loại trang phục được yêu thích vì tính thời trang và độ bền cao. Tuy nhiên, không nên giặt áo khoác da trong máy giặt vì điều này có thể làm hỏng chất liệu da và khiến cho áo trở nên cứng và khó di chuyển.

1.5. Bộ vest

Bộ vest là một trong những loại trang phục thường được mặc trong các dịp khá trang trọng và sang trọng. Do tính chất làm bằng vải mỏng và có nhiều chi tiết nhỏ, không nên giặt bộ vest trong máy giặt để tránh hư hỏng hoặc biến dạng chúng.

1.6. Trang phục bó sát

Trang phục bó sát là loại quần áo được thiết kế để ôm sát cơ thể và thường làm từ các chất liệu co giãn. Vì tính chất này, không nên giặt trang phục bó sát trong máy giặt để tránh biến dạng hoặc làm rách chúng.

1.7. Quần áo làm từ tơ nhân tạo

Quần áo làm từ tơ nhân tạo như polyester, nylon, hay spandex thường không nên được giặt trong máy giặt vì chúng có thể bị biến dạng hoặc hỏng hóc do tác động của máy giặt.

những loại quần áo không nên cho vào máy giặt

2. Cách giặt những loại quần áo trên bằng máy giặt không làm hư hỏng, mất form

2.1. Cách giặt quần áo lụa bằng máy giặt

Đầu tiên, bạn nên đặt quần áo vào trong túi giặt đồ lụa hoặc túi may mắn để bảo vệ chúng khỏi bị giày xước hoặc rách trong quá trình giặt. Sau đó, hãy chọn chương trình giặt nhẹ và đặt nhiệt độ nước ở mức thấp. Bạn cũng nên thêm chất tẩy rửa dành riêng cho quần áo lụa và không nên sử dụng chất tẩy rửa có chứa chlorine hoặc bleach. Khi máy giặt hoàn tất chương trình giặt, hãy lấy ra và treo khô quần áo lụa ngay lập tức để tránh làm nhăn hoặc biến dạng chúng.

2.2. Cách giặt quần áo len bằng máy giặt

Để giặt quần áo len trong máy giặt, bạn nên sử dụng túi giặt đồ len hoặc túi may mắn để tránh làm biến dạng và xù lông quần áo. Hãy chọn chương trình giặt nhẹ nhàng và đặt nhiệt độ nước ở mức thấp. Tránh sử dụng chứa chlorine hoặc bleach khi giặt quần áo len. Khi máy giặt hoàn tất chương trình giặt, hãy lấy ra và phơi hoặc treo khô ngay lập tức để tránh làm nhăn hoặc biến dạng quần áo.

2.3. Cách giặt đồ jeans bằng máy giặt

Khi giặt đồ jeans bằng máy giặt, bạn nên chọn chương trình giặt nhẹ nhàng và đặt nhiệt độ nước ở mức thấp. Bạn cũng nên thêm vào chất tẩy rửa dịu nhẹ và không nên sử dụng chlorine hay bleach. Khi chương trình giặt kết thúc, hãy lấy ra và phơi hoặc treo khô ngay lập tức để tránh làm nhăn hoặc biến dạng quần áo.

2.4. Cách giặt áo khoác da bằng máy giặt

Không nên giặt áo khoác da trong máy giặt vì điều này có thể làm rách chất liệu da và làm cho áo trở nên cứng và bong tróc. Nếu cần giặt áo khoác da, bạn nên đưa nó tới các cửa hàng chuyên về giặt và làm sạch áo da để đảm bảo an toàn cho chất liệu của áo.

2.5. Cách giặt bộ vest bằng máy giặt

Nếu không có cách nào khác, bạn có thể giặt bộ vest bằng máy giặt nhưng phải đảm bảo chọn chương trình giặt nhẹ nhàng và đặt nhiệt độ nước ở mức thấp. Bạn cũng nên sử dụng túi giặt để bảo vệ chi tiết nhỏ trên vest khỏi bị tuột ra hoặc biến dạng. Sau khi máy giặt hoàn tất, hãy lấy ra và treo khô ngay lập tức để tránh làm nhăn hoặc biến dạng bộ vest.

2.6. Cách giặt trang phục bó sát bằng máy giặt

Nếu không có cách nào khác, bạn cũng có thể giặt trang phục bó sát trong máy giặt. Tuy nhiên, việc này cần chú ý đến một số điểm sau để tránh hư hại cho quần áo. Bạn nên chọn chương trình giặt nhẹ nhàng và đặt nhiệt độ nước ở mức thấp. Để bảo vệ trang phục bó sát khỏi bị biến dạng hoặc rách, bạn nên đặt trang phục vào túi giặt trước khi bỏ vào máy giặt. Sau khi chương trình giặt kết thúc, hãy lấy ra ngay và treo khô trang phục để tránh làm nhăn hoặc biến dạng chúng.

2.7. Cách giặt quần áo làm từ tơ nhân tạo bằng máy giặt

Nếu không có điều kiện giặt bằng tay, bạn cũng có thể giặt quần áo làm từ tơ nhân tạo bằng máy giặt. Tuy nhiên, hãy chọn chương trình giặt nhẹ nhàng và đặt nhiệt độ nước ở mức thấp. Để bảo vệ chất liệu của quần áo, bạn nên sử dụng túi giặt và không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh. Khi chương trình giặt kết thúc, hãy lấy ra và treo khô ngay lập tức để tránh làm nhăn hoặc biến dạng quần áo.

Cách giặt những loại quần áo trên bằng máy giặt không làm hư hỏng, mất form

Trên đây là những loại quần áo không nên cho vào máy giặt và cách giặt chúng đúng cách. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng bài viết này không chỉ giúp bạn giữ cho quần áo luôn sạch sẽ mà còn kéo dài tuổi thọ và độ bền của chúng.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)