Việc điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp sẽ giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiết điện điện năng tiêu thụ một cách tối ưu. Vậy bạn đã biết nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh là bao nhiêu chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Limosa nhé.

limosa

1. Nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh là bao nhiêu.

Trên thị trường hiện nay có 4 loại bình nóng lạnh phổ biến nhất đó là: Bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp, bình nóng lạnh hồng ngoại, bình nóng lạnh chạy bằng năng lượng mặt trời.

Tùy thuộc vào từng loại, từng thương hiệu mà nhiệt độ tối đa bình nóng lạnh sẽ là khác nhau. Sau đây Limosa sẽ tổng hợp và giới thiệu cho các bạn mức nhiệt độ tối đa phổ biên trong bình nóng lạnh như sau:

  • Bình nóng lạnh trực tiếp: nhiệt độ tối đa là 55 độ C. Thông thường nhiều thương hiệu sẽ cài đặt thêm bộ cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ vượt quá 55 độ sẽ tự động ngắt.
  • Bình nóng lạnh gián tiếp: nhiệt độ tối đa là 80 độ C. Loại này có khả năng giữ nước nóng rất lâu, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.
  • Bình nóng lạnh hồng ngoại: nhiệt độ tối đa là 51 độ C.
  • Bình nước nóng năng lượng mặt trời: nhiệt độ tối đa là 70 độ C. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết nơi bạn sinh sống.

Dựa trên những nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh mà bạn có thể chú ý và chọn mua loại phù hợp cho gia đình mình nhất.

Có nên sử dụng bình nóng lạnh

2. Nên đặt nhiệt độ của bình nóng lạnh là bao nhiêu?

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng “nước trong bình nóng lạnh bao nhiêu độ là an toàn”.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường điện máy, điện lạnh chúng tôi khuyên bạn nên để nước trong bình nóng lạnh ở nhiệt độ dưới 60 độ C là sẽ an toàn với cơ thể con người. Nếu vượt quá ngưỡng này sẽ khiến bạn bị bỏng rát rất nguy hiểm.

Nhiều loại có nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh lên đến 80 độ C nhưng nhà sản xuất vẫn lưu ý người dùng nếu có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 55-60 độ C là phù hợp nhất.

Ngoài ra, điều chỉnh nhiệt độ hợp lý sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí điện hàng tháng. Do vậy bạn hãy xem xét điều kiện thời tiết mà có thể điều chỉnh nước trong bình nóng lạnh bao nhiêu độ cho hợp lý nhất nhé.

3. Hậu quả của việc cài đặt nhiệt độ bình nóng lạnh quá cao.

Khi bạn để vượt quá nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh thì sẽ dẫn đến một số tác hại như sau:

Gây ra nhiều nguy hiểm cho người mua mà đặc biệt nghiêm trọng là các tình huống bị bỏng khi tắm. Hơn nữa, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì việc thiết lập nhiệt độ quá cao cho bình nóng lạnh lại càng nguy hiểm hơn.

Điện năng tiêu thụ hàng tháng tăng cao, bạn sẽ phải chi trả nhiều chi phí tiền điện hơn. Với những ngày thời tiết không quá rét việc để nhiệt độ quá cao sẽ gây rất lãng phí.

Như vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn hãy nhớ lưu ý thiết lập nhiệt độ bình nước nóng hợp lý nhé.

> Xem thêm: Bảng giá sửa bình nóng lạnh chi tiết – trọn gói tại Limosa

Bình nóng lạnh có tốt không

5. Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh.

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, nhằm giữ an toàn, hiệu quả bạn hãy chú ý một số vấn đề sau:

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 để đảm bảo độ bền và an toàn cho tính mạng. Bình nóng lạnh nên bặt trước khi sử dụng từ 30-45 phút, trong quá trình tắm nên ngắt thiết bị.

Điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp, không nên để ở mức nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh hay vượt ngưỡng tối đa đó.

Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cho bình nóng lạnh để tăng tuổi thọ sử dụng, loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho làm da và sức khỏe.

Bảo dưỡng định kỳ để các linh kiện, thiết bị hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất.

Nhờ thợ kỹ thuật chuyên nghiệp lắp đặt để đảm bảo hiệu quả nhất.

Sửa bình nóng lạnh

Nếu trong trong quá trình sử dụng nước nóng để tắm giặt mà bạn vẫn để điện bình nước nóng, thì sẽ có nguy cơ xảy ra tình trạng bị giật điện, điện rò vào nước gây nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, bạn nên bật bình nước nóng đến khi đủ nhiệt thì ngắt hẳn điện rồi mới tắm để đảm bảo an toàn.

Nên dùng vòi hoa sen thay cho bồn tắm hoặc chậu hay các vòi xả nước mạnh để có thể tiết kiệm nước và điện. Vòi hoa sen giúp điều tiết lượng nước chảy ra khi sử dụng, vì vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền nước và tiền điện sinh hoạt. 

Trong quá trình sử dụng nếu thấy có hiện tượng bất thường bạn hãy nguồn điện ngay và nhờ đến thợ sửa chữa để được kiểm tra, hỗ trợ. Tuyệt đối không được tự ý tháo lắp bình nóng lạnh sẽ gây nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích và vận dụng vào trong cuộc sống nhé. Mọi vấn đề thắc mắc hãy liên hệ tới Limosa để được giải đáp và hỗ trợ ngay nhé.

điện lạnh limosa