Kho lạnh bảo quản là kho giữ tươi sử dụng thiết bị làm lạnh để tạo ra nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, được sử dụng để làm lạnh và bảo quản các loại rau quả tươi và các loại thực phẩm khác. Vậy nhiệt độ kho lạnh bảo quản tốt rau quả tươi là bao nhiêu. Hãy theo dõi chia sẻ của Limosa trong bài viết sau đây nhé. 

1. Vai trò của kho lạnh bảo quản rau quả

Trước khi tìm hiểu nhiệt độ kho lạnh bảo quản tốt rau quả tươi là bao nhiêu thì đầu tiên hãy điểm qua vai trò mà nó mang lại, cụ thể:

– Kho lạnh để bảo quản rau quả có thể kéo dài, thời gian bảo quản rau quả, thường sẽ kéo dài hơn 0,5 lần đến so với kho lạnh thông thường và nó có thể được bán với giá đắt nhất để có lợi nhuận tối đa.

– Giữ cho rau tươi và giòn. Sau khi đã bảo quản lạnh, độ ẩm, hàm lượng vitamin C, độ cứng, màu sắc và trọng lượng của rau quả có thể đáp ứng yêu cầu bảo quản. Các loại rau xanh mà gần giống như là những loại quả mới hái, cung cấp rau quả chất lượng cao cho thị trường.

– Bảo quản chỉnh nhiệt độ xuống mức lạnh trái cây và rau quả có thể ức chế được sự xuất hiện của các bệnh thực vật và côn trùng gây hại, và giảm thiểu được việc mất rau và mất sâu bệnh.

– Việc lắp đặt kho lạnh trái cây và rau quả sẽ làm cho các sản phẩm nông nghiệp thoát khỏi tác động của khí hậu, giúp kéo dài được thời hạn sử dụng và thu được lợi ích kinh tế.

=>> Vì vậy mà mỗi doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh rau quả,… nên lắp đặt cho cửa hàng mình một kho lạnh để bảo quản rau quả thật tốt.

lắp đặt kho lạnh

2. Nhiệt độ kho lạnh bảo quản tốt rau quả tươi 

Quy định nhiệt độ bảo quản thực phẩm để bảo quản của trái cây và rau quả thường nằm trong khoảng từ 0°C đến 15°C. Nhiệt độ để có thể bảo quản được tối ưu của các loại trái cây và rau quả khác nhau là khác nhau, và nên được bảo quản riêng theo nhiệt độ.

Ví dụ như bắp cải, cà rốt, nho, táo, nhiệt độ bảo quản tốt nhất sẽ là 0°C ~ 2°C, cà chua, dưa chuột, vải thiều và nhiệt độ bảo quản tối ưu khác là khoảng từ 10°C, chuối, chanh, bí ngô và các loại trái cây và rau quả khác nhiệt độ bảo quản là từ 13 ~ 15°C.

Như vậy nhiệt độ kho lạnh bảo quản tốt rau quả tươi sẽ từ 0°C đến 15°C và nếu như nhiệt độ quá cao sẽ đẩy nhanh được quá trình lão hóa của trái cây và rau quả hay nhiệt độ bảo quản mà quá thấp sẽ dẫn đến việc thiệt hại lạnh và đóng băng, tuy nhiên bạn cũng cần xem xét độ ẩm của kho lạnh.

thiết kế kho lạnh

3. Dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản rau quả tươi tại Limosa

Với những vai trò, đóng góp quan trọng nói trên thì việc lắp đặt một kho lạnh bảo quản rau quả tươi là rất cần thiết. Nếu bạn đang chưa biết đơn vị nào hỗ trợ uy tín, tốt nhất, hãy liên hệ ngay dịch vụ thiết kế kho lạnh bảo quản rau quả tươi của Limosa để nhận được hỗ trợ. 

– Dịch vụ Limosa cung cấp nhanh chóng, kịp thời, hỗ trợ sau 30 phút tiếp nhận yêu cầu

– Thợ lắp đặt có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tận tâm, chu đáo và trách nhiệm 

– Quy trình sửa chữa chuyên nghiệp, bài bản, tuân thủ quy tắc của Trung tâm

– Giá cả dịch vụ đảm bảo hợp lý, cạnh tranh vì bảng giá lắp đặt kho lạnh luôn được cập nhật liên tục trên website Limsoa 

– Cam kết đưa ra phương án lắp đặt tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng

Hãy liên hệ ngay tới Limosa qua những kênh liên hệ sau để được hỗ trợ tận nơi:

– Cách 1: HOTLINE 19002276

– Cách 2: Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình tại website Limosa.vn 

– Cách 3: Fanpage Facebook Limosa

lắp đặt kho lạnh công nghiệp

4. Thiết kế cho kho lạnh để bảo quản rau quả

Tiết kiệm được rất nhiều năng lượng và tiền bạc.

Thiết kế của kho lạnh rau quả nên được xem xét theo các quan điểm của khách hàng. Chi phí sau khi sử dụng chính là vấn đề mà khách hàng rất quan tâm.Nên giảm mức tiêu thụ điện của kho lạnh càng nhiều càng tốt. Để tiết kiệm điện, cần giảm tốc độ dòng nhiệt của vỏ bảo quản lạnh. 

Thứ nhất là độ dẫn của nhiệt của vật liệu cách nhiệt là phải nhỏ, và thứ hai, cấu trúc bao phải dày. Tuy nhiên thì tuỳ vào độ dày không nên quá dày, nếu không sẽ có vấn đề như tăng chi phí thiết kế kho lạnh và lãng phí không gian.

Ngoài ra, để giảm năng lượng bức xạ của sự hấp thụ của mặt trời, bề mặt của bức tường bên ngoài thường được sơn bằng màu trắng hoặc màu sáng. Các tòa nhà kho lạnh thực vật nên ngăn chặn sự khuếch tán của hơi nước và sự xâm nhập của không khí.

Tiêu thụ khô các loại trái cây và rau quả

Việc bảo quản rau quả nên xem xét về vấn đề mất mát. Bảo quản rau quả tươi nên sử dụng làm mát trực tiếp càng nhiều càng tốt. Việc làm mát không khí sẽ làm tăng đáng kể mức tiêu thụ khô của trái cây và rau quả và ảnh hưởng đến thu nhập kinh tế của khách hàng. 

Limosa trên đây đã chia sẻ cho bạn về nhiệt độ kho lạnh bảo quản tốt rau quả tươi. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh, hãy liên hệ tới Limosa qua HOTLINE 1900 2276 để được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp và uy tín.

Thông Tin Liên Hệ Limosa