Mọi dòng điện lạnh đều sở hữu những ưu điểm và mặt hạn chế khác nhau. Hiện nay khách hàng thường đặt ra câu hỏi nên mua máy nước nóng panasonic hay ariston? Cả hai thương hiệu này đều khá phổ biến, và có các sản phẩm uy tín được nhiều người biết đến tin dùng. Tham khảo bài viết sau tại Limosa để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Limosa - Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Các yếu tố để so sánh máy nước nóng panasonic và ariston?

Hiện nay hai thương hiệu này đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và có các lời đánh giá tốt. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh về mọi mặt của hai thương hiệu panasonic và ariston.

1.1 So sánh về thiết kế:

Máy nước nóng Panasonic: Hầu hết các máy nước nóng của panasonic đều thuộc dạng máy trực tiếp có kiểu dáng hiện đại, thiết kế gọn gàng và có nhiều mẫu mã hơn ariston.

Máy nước nóng Ariston: Có cả các dạng máy trực tiếp và gián tiếp, thiết kế tinh tế và gọn nhẹ.

Nhìn chung về mặt thiết kế thì hai thương hiệu này đều một 9 một 10, đều có thiết kế đẹp và sang trọng, sử dụng dễ dàng như nhau.

1.2 So sánh về độ bền:

Nhiều khách hàng thắc mắc nếu so về mặt độ bền thì nên mua máy nước nóng panasonic hay ariston. Hiện nay người tiêu dùng cho rằng máy nước nóng ariston có độ bền lâu dài hơn panasonic, nhưng đây chỉ là đánh giá chủ quan vì thương hiệu ariston được nhiều khách hàng sử dụng hơn.

Và điều đó cũng cho thấy máy nước nóng ariston nhận được sự tin tưởng nhiều hơn là panasonic.

1.3 So sánh về tình năng và cách thức sử dụng:

Cả hai thương hiệu panasonic và ariston đều sở hữu được đầy đủ các tính năng để đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Máy nước nóng Panasonic: Sở hữu tới 9 chức năng bảo vệ bao gồm chức năng lọc sạch van nước trong máy, hệ thống ELCB chống giật, khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, khả năng phun điều hòa nhiệt và phun bọt.

Máy nước nóng Ariston: Sở hữu hệ thống đồng hóa TSS, rơ le ELCB chống giật siêu nhạy

Việc sử dụng đối với các tính năng này cũng khá dễ hiểu, chỉ cần bật mở nút nóng lạnh tùy chọn, sau đó điều chỉnh vòi sen mạnh nhẹ như bạn muốn là được.

Đối với loại máy nước nóng gián tiếp ariston thì chỉ cần chỉnh nóng duy nhất một lần rồi nước trong bình chứa sẽ hoàn toàn là nước nóng và sau đó có thể yên tâm sử dụng như thường.

Máy nước nóng

1.4 So sánh về mức giá:

Máy nước nóng Panasonic: Mức giá trên thị trường dao động từ 2,5 – 5 triệu đồng tùy theo từng loại.

Máy nước nóng Ariston: Hiện nay trên thị trường có mức giá thành khoảng từ 2 – 6 triệu đồng.

Tùy theo kinh tế của mọi nhà mà nên mua máy nước nóng panasonic hay ariston nhé!

1.5 So sánh về chính sách bảo hành:

Đối với dòng Ariston: Thương hiệu này cung cấp bảo hành cho mọi dòng sản phẩm với thời hạn lên đến 2 năm.

Đối với dòng Panasonic: Máy lạnh trực tiếp thì sẽ được cung cấp bảo hành, bảo trì 2 năm còn với máy lạnh gián tiếp thì chỉ 1 năm.

Về chế độ bảo hành thì Ariston vẫn tốt hơn Panasonic một ít.

Máy nóng lạnh

2. Các ưu nhược điểm của hai dòng Panasonic và Ariston.

Hãy tham khảo một số các ưu nhược điểm của hai thương hiệu này và đồng thời cũng so sánh máy nước nóng panasonic và ariston nhé!

2.1 Các ưu điểm và nhược điểm ở máy nước nóng Panasonic.

Máy nước nóng panasonic với các ưu điểm:

– Trang bị tận 9 chức năng an toàn. Đảm bảo an toàn cho người dùng với khả năng chống giật, chống cháy nổ.

– Khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ giúp tiết kiệm tối ưu nguồn điện năng.

– Thiết kế máy nước nóng gọn nhẹ, tiện lợi, màu trắng sang trọng và dễ lắp đặt thích hợp với mọi không gian khác nhau.

– Van của vòi nước được thiết lập thiết bị sở hữu chức năng lọc sạch, giúp kháng khuẩn tối đa.

– Bên cạnh đó còn có hai chức năng là E.Cycle và E.Hybrid có tác dụng phun bọt, điều hòa nhiệt.

– Đặc biệt sản phẩm của Panasonic có giá thành rẻ hơn Ariston.

Một vài điểm hạn chế như: Không có dòng máy gián tiếp như Ariston. Chưa sở hữu nhiều mẫu mã mới, sáng tạo, không thật sự bắt mắt với người dùng và những thiết kế đều có kiểu mẫu tương tự nhau.

Sửa máy nóng lạnh limosa

2.2 Các ưu điểm và nhược điểm ở máy nước nóng Ariston.

Tham khảo thêm máy nước nóng Ariston để biết nên mua máy nước nóng panasonic hay ariston.

Dòng máy nước nóng Ariston trực tiếp:

– Ưu điểm: Thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn, kiểu dáng mới mẻ, sang trọng phù hợp ở mọi không gian phòng tắm. Tính năng có nhiều cải tiến, dễ sử dụng và làm nóng nhanh tiết kiệm thời gian.

– Khuyết điểm: Không thể sử dụng ở những nơi có điện áp yếu. Yêu cầu nguồn nước cung cấp phải đủ mạnh, nếu nguồn nước yếu thì phải có máy bơm trợ lực hỗ trợ thì mới có thể sử dụng. Khi cúp điện thì sẽ không thể hoạt động như ở máy nước nóng của Panasonic.

Dòng máy nước nóng Ariston gián tiếp:

– Ưu điểm: Độ bền cực cao và chỉ cần đun nóng 1 lần là có thể dùng trong cả lúc cúp điện. Có thể dùng với nguồn điện yếu và cũng có thể tắt điện mỗi khi tắm để đảm bảo an toàn hơn.

– Khuyết điểm: Thiết kế bình chứa cồng kềnh không phù hợp với các phòng tắm nhỏ gọn và lắp đặt khá phức tạp mà giá thành thì lại cao.

Cách sử dụng máy nóng lạnh

3. Vậy nên mua máy nước nóng panasonic hay ariston là tốt nhất?

Sau khi tìm hiểu bài viết về phần so sánh, ưu điểm, nhược điểm của thiết bị thì có thể thấy loại máy nước nóng nào cũng hoạt động rất tốt và đều đáng mua.

– Về chất lượng thì đều có thể an tâm về 2 lại máy này, tuy nhiên trên thị trường hiện nay, so với máy nước nóng panasonic thì ariston vẫn có sự đánh giá cao hơn, chênh lệch hơn một tí nên nếu bạn cũng biết đến và yêu thích thương hiệu này thì có thể mua ngay và sử dụng.

– Hoặc nếu bạn là người yêu thích và đã sở hữu nhiều sản phẩm của dòng điện lạnh Panasonic thì cũng có thể tin dùng, chất lượng của thiết bị cũng không kém bao nhiêu so với Ariston.

Hy vọng rằng đây là một bài viết hữu ích cho việc chọn lựa nên mua máy nước nóng panasonic hay ariston. Hãy tham khảo chi tiết thông tin được cung cấp bởi Limosa để đưa ra được quyết định phù hợp nhất nhé!

Thông Tin Liên Hệ Limosa