Thị trường máy lọc nước hiện nay khá phong phú về chủng loại và kiểu dáng. Có nhiều tiêu chí chọn mua máy lọc nước loại tốt như công nghệ lọc, thương hiệu, thiết kế máy lọc nước, dùng điện hay không dùng điện,… 

Trong những tiêu chí ấy, số lõi lọc là yếu tố được nhiều người quan tâm. Nên mua máy lọc nước mấy lõi ? Số lượng lõi lọc càng nhiều thì nước sẽ càng được lọc sạch ? Cùng điện lạnh Limosa tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Lõi lọc nước là gì ? Vai trò của các lõi lọc ra sao ?

Lõi lọc nước là thiết bị lọc nước giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn có hại, bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể bạn có một nguồn nước đảm bảo an toàn như ý muốn. 

Lõi lọc nước hoạt động với những chức năng chính sẽ giúp tối ưu quá trình lọc của một chiếc máy lọc nước RO. 

Nhưng liệu rằng càng nhiều lõi lọc thì nước sẽ càng sạch ? Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi ? Những phần tiếp theo của bài viết sẽ cho bạn câu trả lời.

2. Quy trình lọc nước qua các lõi lọc 

Để biết được nên mua máy lọc nước mấy lõi, hãy cùng tham khảo quy trình lọc nước qua các lõi lọc: 

– Lõi lọc số 1: 

  • Lõi này còn được gọi là lõi sợi bông. Giống như tên gọi của nó, lõi máy lọc nước ở cấp độ 1 có cấu tạo từ sợi bông PP – Polypropylene. 
  • Chức năng: chặn lại các chất bùn, chất bẩn rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micromet.

– Lõi lọc số 2:

Sau khi được xử lý ở lõi lọc số 1, nước sẽ tiếp tục chuyển sang lõi lọc số 2:

  • Cấu tạo: Bên trong lõi chứa than hoạt tính có dạng hạt.
  • Chức năng: Lõi máy lọc nước này có khả năng lọc bụi, loại bỏ vị và mùi hôi từ clo, giảm chì không hòa tan, loại bỏ các Giardia và Cryptosporidium.

– Lõi lọc số 3:

Nước sẽ tiếp tục chuyển đến lõi lọc số 3:

  • Cấu tạo: từ các sợi PP có kích thước khe hở 1 micron.
  • Chức năng: Tiếp tục quá trình chặn lại những tạp chất thô, kim loại nặng, bùn đất,… có kích thước lớn hơn 1 micron.

– Lõi lọc số 4 – lõi lọc RO:

  • Cấu tạo: Màng lọc RO có cấu tạo từ sợi polyamide tổng hợp. Các sợi này kết cấu chặt chẽ với nhau và chỉ tạo ra các khe giữa có kích thước cực nhỏ
  • Chức năng: lọc sạch các bụi bẩn, kim loại, vi khuẩn siêu nhỏ ẩn trong nguồn nước sinh hoạt. Đây là một trong những lõi máy lọc nước không thể thiếu.

Sau khi nước đi qua 4 màng lọc thì tất cả các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn gây hại có trong nước đã bị loại bỏ một cách hoàn toàn. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc các khoáng chất có lợi cho sức khỏe cũng không còn nữa. 

Do đó ở một số dòng máy lọc nước sẽ có thêm một số lõi lọc nâng cấp như lõi 6,7, 8, 9,…với mục đích điều vị, bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe vào trong nước. 

3. Nên mua máy lọc nước mấy lõi là tốt nhất?

Việc mua máy lọc nước mấy lõi phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và túi tiền của người dùng. Để có được một chất lượng nước đảm bảo, máy lọc nước nên được trang bị từ 5 lõi trở lên.

Nếu có điều kiện và muốn nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nước. Bạn có thể lựa chọn máy lọc nước có từ 6 lõi trở lên. Những loại máy này sẽ được trang bị thêm những công nghệ tân tiến hơn để có thể đảm bảo sức khỏe gia đình bạn.

Thêm nữa, lõi lọc nâng cao sẽ bổ sung được thêm những khoáng chất mà trong quá trình lọc đã vô tình làm mất đi. Giúp cơ thể bạn hấp thụ đầy đủ những khoáng chất cần thiết nhất. 

4. Một số lõi lọc nâng cao của các hãng

Nên mua máy lọc nước mấy lõi cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Tùy vào nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, các hãng sản xuất máy lọc nước đã đưa vào sản phẩm của mình thêm những lõi lọc nâng cao. 

Máy lọc nước thương hiệu Karofi

– Lõi lọc số 6:  Được cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa. Có khả năng loại bỏ mùi clo và hỗn hợp các độc tố giúp kháng khuẩn đầu ra thêm lần nữa, tăng vị ngọt tự nhiên cho nước.

Lõi lọc số 7: Sử dụng khoáng đá tự nhiên. Nước đi qua lõi lọc này sẽ được bổ sung các khoáng chất. 

– Lõi lọc số 8: Là lõi hồng ngoại xanh chứa các hạt bóng gốm nhằm tách nhóm phân tử nước cũng như tăng lượng oxy bên trong nước.

Lõi lọc thương hiệu Sunhouse

Các lõi lọc số 5,6,7,8 của Sunhouse có chức năng tương tự như thông tin phía trên. Ngoài ra, còn có thêm:

– Lõi lọc số 9: Với cấu tạo than hoạt tính dạng đặc (nano silver). Giúp cân bằng độ pH, ổn định lại vị ngọt mát tự nhiên của nước, đồng thời loại bỏ nốt một số ít các chất hữu cơ đi qua được màng R.O.

– Lõi lọc số 10: Được cấu tạo ORP. Nước sẽ có độ pH cao (8 – 9.5) và hạ thấp điện giải nước, làm tăng khả năng oxy hóa cũng như làm chậm lại quá trình lão hóa.

Với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi trong bài viết này thì chắc chắn việc nên mua máy lọc nước mấy lõi đã không còn vấn đề khiến bạn băn khoăn nữa đúng không? Bởi chỉ cần máy có các lõi lọc cơ bản là chất lượng nước đã được đảm bảo theo đúng yêu cầu. 

Nếu bạn cần giải đáp thêm vui lòng liên hệ tới Limosa qua số 19002276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website limosa.vn để được nhân viên tư vấn tận tình nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam